Cách để Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Nếu bạn đang sử dụng Facebook, hẳn là bạn đang kết nối với hàng trăm người khác nhau,[1] và bạn đang tự hỏi ai đang xem trang cá nhân của mình, bình luận lên bài viết, và "thích" những dòng trạng thái hoặc hình ảnh của bạn nhiều nhất. Không có cách nào để biết chắc được là ai đang xem trang cá nhân của bạn, nhưng nếu đào sâu xuống để biết Facebook nghĩ rằng ai là người kết nối với bạn nhiều nhất – dựa trên số lượt thích, bình luận, chọc, và tin nhắn – có thể cho bạn biết ai là người "thân thiết nhất" với bạn trên Facebook. Theo thông thường, người thân nhất với bạn sẽ là người đầu tiên thấy cập nhật trạng thái của bạn, và thỉnh thoảng có thể là người duy nhất thấy chúng, trừ khi chúng đang gặp bão lượt thích và bình luận. Nếu bạn muốn biết ai là người kết nối với bạn nhất, hãy bắt đầu nghiên cứu bằng bước 1, ở bên dưới.

Phương pháp 1 trong 2:
Phương pháp Cơ bản

 1. 1
  Mở trang cá nhân lên. Dù bạn không thể xác định xem ai đang thường ghé thăm trang cá nhân của mình, bạn vẫn có thể biết ai tương tác với bạn nhiều nhất và Facebook nghĩ người bạn thân nhất của bạn là ai. Nếu bạn thấy một ai đó trong danh sách mà bạn không thường tương tác với họ, người đó có thể đang bày tỏ sự quan tâm đến những dòng cập nhật trạng thái của bạn (bằng lượt thích, bình luận, hoặc xem).
  • Bạn có thể truy cập nhanh trang cá nhân của mình bằng cách mở Facebook và nhấp vào tên mình ở góc trên bên trái.
 2. 2
  Mở trang Bạn bè. Nhấp chuột vào đường dẫn Bạn bè ở bên trái trang cá nhân của bạn để mở ra danh sách bạn bè trên Facebook. Danh sách này lúc đầu nhìn có vẻ ngẫu nhiên, nhưng các chứng cứ cho thấy thật ra nó được sắp xếp bởi những thuật toán của Facebook để cho bạn thấy những người mà bạn kết nối nhiều nhất thông qua Facebook.
  • Danh sách này được xác định bởi rất nhiều yếu tố, bao gồm ai bình luận trên bài viết của bạn, ai chia sẻ thông tin giống bạn, và ai xem trang cá nhân của bạn nhiều nhất.
 3. 3
  Xem ai xếp ở đầu danh sách. Những người bạn xếp ở đầu danh sách là những người mà Facebook xác định có mối liên hệ thân thiết nhất với bạn. Những người trong danh sách này là những người kết nối với bạn nhiều nhất, có thể là thông qua tương tác của bạn trên dòng cập nhật trạng thái của họ hoặc ngược lại (lượt thích, bình luận, v...v...)[2]
  Advertisement

Phương pháp 2 trong 2:
Phương phápThông qua Mã Nguồn

 1. 1
  Hiểu sơ qua về thủ thuật này. Thủ thuật này sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về những ai đã xem trang cá nhân của bạn, nhưng Facebook không xác nhận chính xác người đó là ai. Danh sách mà Facebook đang giữ này được xác định bởi nhiều yếu tố: ai bình luận trên bài viết của bạn, bạn thường gửi tin nhắn với ai, ai xem trang Facebook của bạn nhiều nhất, và hơn thế nữa.
  • Không có cách nào để biết ai là người xem trang cá nhân của bạn NHIỀU NHẤT, bất cứ ứng dụng nào nói rằng nó có thể cho bạn biết điều đó đều là lừa đảo.
  • Bạn phải học được cách để biên dịch lại danh sách mà thủ thuật này lấy cho bạn. Lấy ví dụ, để ý những người xuất hiện ở đầu danh sách, những người mà bạn không thường xuyên trao đổi tin nhắn và bạn cũng không bình luận trên dòng trạng thái của họ. Nếu một ai đó mà bạn không bao giờ tương tác với họ xuất hiện ở vị trí cao trong danh sách này, thì người đó chắc chắn là ghé thăm trang cá nhân của bạn rất thường xuyên.
 2. 2
  Mở trình duyệt web hay dùng của bạn lên. Bạn sẽ cần một trình duyệt web cho phép bạn xem mã nguồn của trang web. Google Chrome là trình duyệt dễ làm thủ thuật này nhất. Bạn không thể làm việc này trên trình duyệt điện thoại hoặc ứng dụng Facebook; bạn sẽ cần một trình duyệt web trên máy tính.
 3. 3
  Mở trang cá nhân của bạn lên. Bạn sẽ cần mở đoạn mã nguồn trang cá nhân lên. Bạn có thể đến đây nhanh bằng cách đăng nhập vào Facebook và nhấp chuột vào tên bạn ở góc trên bên trái bên dưới ảnh cá nhân.
 4. 4
  Xem mã nguồn trang web. Nếu bạn đang sử dụng Google Chrome, nhấp chuột phải vào nền trang web và chọn "Xem nguồn trang". Bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt Ctrl+U ( Cmd+U trên máy Mac). Một số trình duyệt khác thường có tùy chọn này ở trình đơn "Xem".
 5. 5
  Dùng chức năng tìm kiếm trên trang web. Bạn có thể tìm kiếm trong mã nguồn bằng cách ấn Ctrl+F ( Cmd+F trên máy Mac). Công cụ này sẽ tìm kiếm từ khóa bạn gõ vào trên trang mà bạn muốn. Gõ từ khóa InitialChatFriendsList vào hộp Tìm kiếm.
 6. 6
  Nhìn vào danh sách các trang cá nhân. Những chữ số theo sau là số định danh trang cá nhân của những người bạn của bạn. Bạn sẽ thấy một chuỗi số, năm trong dấu ngoặc kép theo sau là "-0", "-2", hoặc "-3". Sao chép đoạn mã không kèm theo - và con số cuối cùng. Dán vào sau đường dẫn ".com/" khi đang xem trang chính của Facebook. Việc này sẽ đưa bạn đến trang cá nhân để bạn biết nó thuộc về ai.
 7. 7
  Xem mỗi trang cá nhân đó là của ai. Sao chép đoạn ký tự từ mã nguồn, bỏ đi "-X" ở cuối con số. Ví dụ, nếu người đâu tiên trong danh sách là "1111111-2", sao chép đoạn "1111111" vào bộ nhớ tạm. Mở một trang Facebook mới và dán đoạn số này vào cuối địa chỉ trang. Làm theo ví dụ trên, địa chỉ trang sẽ trông như thế này "www.facebook.com/1111111". Ấn Enter để tải trang và xem xem ai là chủ trang cá nhân đó.
 8. 8
  Tìm kiếm một trang cá nhân cụ thể nào đó. Để làm việc này, bạn sẽ cần biết số định danh của trang cá nhân đó. Cách dễ nhất để tìm là mở một tấm hình mà người đó tải lên, và thử các dãy số hiện lên trên thanh địa chỉ trình duyệt web. Một trong số đó sẽ là số định danh của trang cá nhân.
  • Khi bạn biết số định danh của trang cá nhân, bạn có thể dùng công cụ Tìm kiếm để xem trang cá nhân đó nằm ở đâu trong danh sách. Số này càng gần trên cao, thì người đó càng thân thiết với bạn hơn.
  Advertisement

Cảnh báo

 • Đừng cài đặt bất kỳ ứng dụng Facebook nào tự nhận là có thể tìm ra ai đã xem trang cá nhân của bạn. Không có ứng dụng nào trong số đó hoạt động cả, và chúng thường được dùng để lừa lấy thông tin cá nhân. Facebook chưa từng công bố làm cách nào để xem ai đã truy cập trang cá nhân của bạn.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Xã hội

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement