Cách để Xóa tìm kiếm gần đây trên Facebook Messenger

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa danh sách "Recent Searches" (Tìm kiếm gần đây) trong ứng dụng Facebook Messenger. Cách duy nhất để thực hiện việc này là yêu cầu Facebook Messenger thoát phiên đăng nhập của bạn - quy trình này thực hiện được bằng ứng dụng Facebook trên điện thoại và trang web Facebook.

Phương pháp 1 trong 2:
Trên điện thoại
Sửa đổi

  1. 1
    Mở Facebook. Chạm vào ứng dụng Facebook với biểu tượng chữ "f" màu trắng trên nền xanh dương. Thao tác này sẽ mở phần Bảng tin nếu bạn đã đăng nhập.
    • Nếu chưa đăng nhập, bạn gõ địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu để tiếp tục.
  2. 2
    Chạm vào biểu tượng ở bên dưới góc phải màn hình (iPhone) hoặc phía trên màn hình (Android) để mở danh sách lựa chọn.
  3. 3
    Kéo xuống và chọn Settings (Cài đặt) ở gần cuối danh sách.
    • Bỏ qua bước này trên Android.
  4. 4
    Chạm vào Account Settings (Cài đặt tài khoản) trong trình đơn vừa hiển thị để mở phần Cài đặt.
    • Trên Android, bạn sẽ kéo xuống bên dưới màn hình để thấy lựa chọn này.
  5. 5
    Chọn Security and Login (Bảo mật và Đăng nhập) ở gần phía trên màn hình.
  6. 6
    Tìm phần "Where You're Logged In" (Nơi bạn đã đăng nhập) ở giữa trang, mặc dù bạn phải kéo xuống để thấy nó.
  7. 7
    Tìm lượt đăng nhập "Messenger". Trong phần "Nơi bạn đã đăng nhập", tìm tên điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn đã đăng nhập vào Messenger, sau đó tìm chữ "Messenger" bên dưới tên của điện thoại/máy tính bảng. Nếu không thấy tên điện thoại hoặc máy tính bảng đang tìm, bạn chọn See More (Tìm thêm) để xem nhiều lượt đăng nhập hơn.
    • Trên Android, bạn phải chọn See More (Xem thêm) để đăng xuất khỏi một địa điểm nào đó.
    • Nếu bạn thấy từ "Facebook" bên dưới tên của điện thoại hoặc máy tính bảng, đó là lượt đăng nhập vào ứng dụng Facebook, không phải Facebook Messenger.
  8. 8
    Chạm vào biểu tượng ở bên phải trang, ngay tại lượt đăng nhập Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng để mở trình đơn bên cạnh biểu tượng này.
  9. 9
    Chọn Log Out (Đăng xuất). Thao tác này sẽ thoát tài khoản của bạn ra khỏi ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng đang chọn.
  10. 10
    Đăng nhập lại vào Messenger. Dùng iPhone, Android, hoặc máy tính bảng để mở Messenger, sau đó đăng nhập bằng địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu của Facebook. Khi đã đăng nhập, bạn có thể chạm vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình để xem phần "Recent Searches" (Tìm kiếm gần đây); phần này bây giờ đã không còn thông tin.
    • Bạn cần chờ vài giây trước khi Messenger nhận ra tài khoản của bạn đã được đăng xuất.
    • Khi đăng nhập lại vào Messenger, bạn sẽ được hỏi về việc đồng bộ danh bạ với Messenger.
    • Nếu vì lý do nào đó mà phần "Tìm kiếm gần đây" vẫn hiển thị thông tin khi bạn đăng nhập lại, bạn có thể thử xóa ứng dụng Facebook Messenger và sau đó cài đặt lại.
    Advertisement

Phương pháp 2 trong 2:
Trên máy tính
Sửa đổi

  1. 1
    Mở Facebook. Truy cập https://www.facebook.com/ bằng trình duyệt web của bạn để mở phần Bảng tin Facebook nếu bạn đã đăng nhập.
    • Nếu chưa đăng nhập, trước tiên bạn sẽ gõ địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấp vào Log In (Đăng nhập) ở phía trên góc trái trang.
  2. 2
  3. 3
    Nhấp vào Settings (Cài đặt) ở gần phía dưới danh sách lựa chọn để mở trang Cài đặt.
  4. 4
    Nhấp vào thẻ Security and Login (Bảo mật và Đăng nhập) ở phía trên góc trái trang.
  5. 5
    Tìm phần "Where You're Logged In" (Nơi bạn đã đăng nhập) ở giữa trang, nhưng có thể bạn vẫn phải kéo thanh trượt xuống để thấy thông tin.
  6. 6
    Tìm lượt đăng nhập "Messenger". Trong phần "Nơi bạn đã đăng nhập", tìm tên điện thoại hoặc máy tính bảng mà bạn đã đăng nhập vào Messenger, sau đó tìm chữ "Messenger" bên dưới tên của điện thoại/máy tính bảng. Nếu không thấy tên điện thoại hoặc máy tính bảng đang tìm, bạn chọn See More (Tìm thêm) để xem nhiều lượt đăng nhập hơn.
    • Nếu bạn thấy từ "Facebook" bên dưới tên của điện thoại hoặc máy tính bảng, đó là lượt đăng nhập vào ứng dụng Facebook, không phải Facebook Messenger.
  7. 7
    Nhấp vào biểu tượng ở bên phải trang, ngay tại lượt đăng nhập Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng để mở trình đơn bên cạnh biểu tượng này.
  8. 8
    Nhấp vào Log Out (Đăng xuất) trong trình đơn đang hiển thị. Thao tác này sẽ thoát tài khoản của bạn ra khỏi ứng dụng Messenger trên điện thoại hoặc máy tính bảng đang chọn.
  9. 9
    Đăng nhập lại vào Messenger. Dùng iPhone, Android, hoặc máy tính bảng để mở Messenger, sau đó đăng nhập bằng địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu của Facebook. Khi đã đăng nhập, bạn có thể nhấp vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình để xem phần "Recent Searches" (Tìm kiếm gần đây); phần này bây giờ đã không còn thông tin.
    • Bạn cần chờ vài giây trước khi Messenger nhận ra tài khoản của bạn đã được đăng xuất.
    • Khi đăng nhập lại vào Messenger, bạn sẽ được hỏi về việc đồng bộ danh bạ với Messenger.
    • Nếu vì lý do nào đó mà phần "Tìm kiếm gần đây" vẫn hiển thị thông tin khi bạn đăng nhập lại, bạn có thể thử xóa ứng dụng Facebook Messenger và sau đó cài đặt lại.
    Advertisement

Lời khuyênSửa đổi

  • Phần "Nơi bạn đã đăng nhập" còn được dùng để đảm bảo tài khoản Facebook của bạn không đăng nhập vào bất kỳ máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng nào khác mà bạn không sử dụng.

Cảnh báoSửa đổi

  • Bạn không thể đăng xuất Facebook Messenger trên chính ứng dụng đó.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không