Cách để Xóa tài khoản Google hoặc Gmail

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tài khoản Google, cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu Google; hoặc xóa tài khoản Gmail, nghĩa là chỉ xóa địa chỉ và dữ liệu trên Gmail.

Phương pháp 1 trong 2:
Xóa tài khoản Google

  1. 1
    Truy cập myaccount.google.com trong trình duyệt web. Bạn chỉ có thể xóa tài khoản Google từ trình duyệt web.
  2. 2
    Nhấp chuột vào nút Sign in (Đăng nhập) nếu chưa đăng nhập. Nút này nằm ở góc phía trên bên phải màn hình. Nếu đã đăng nhập, hãy kiểm tra lại xem bạn đã đăng nhập đúng tài khoản muốn xóa hay chưa.
    • Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy ảnh đại diện của tìa khoản Google ở góc phía trên bên phải. Nhấp chuột vào đây để xem tài khoản hiện đang đăng nhập. Nếu đăng nhập nhầm tài khoản, nhấp chuột vào "Sign out" trong trình đơn và đăng nhập vào tài khoản muốn xóa.
  3. 3
    Đăng nhập tài khoản muốn xóa. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu đã đăng nhập đúng tài khoản.
  4. 4
    Nhấp chuột vào Delete your account or services (Xóa tài khoản hoặc dịch vụ của bạn). Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ở cuối mục "Account preferences" (Tùy chỉnh tài khoản) ở phía bên phải của trang.
  5. 5
    Nhấp chuột vào Delete Google Account and data (Xóa tài khoản Google và dữ liệu).
  6. 6
    Nhập mật khẩu tài khoản Google nếu được yêu cầu. Có thể bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập một lần nữa trước khi tiến hành.
  7. 7
    Xem lại phần nội dung sắp bị xóa. Bạn được xem phần dịch vụ mà bạn sắp không thể truy cập nữa.
  8. 8
    Nhấp chuột vào đường dẫn download your data (Tải dữ liệu của bạn) để lưu dữ liệu. Bạn được chuyển tới trang Google Takeout và xem hướng dẫn quá trình tải xuống tập lưu trữ dữ liệu.
  9. 9
    Kéo xuống dưới và tích vào 2 hộp thoại Yes (Đồng ý). Đây là xác nhận duy nhất bạn cần thực hiện để xóa tài khoản.
  10. 10
    Nhấp chuột vào nút Delete Account (Xóa tài khoản). Tài khoản của bạn được đánh dấu xóa, thao tác sẽ được thực hiện ngay sau khi bạn nhấp chuột vào Delete Account (Xóa tài khoản). Sau khi tài khoản bị xóa, bạn sẽ mất quyền truy cập vào toàn bộ các sản phẩm của Google và các dữ liệu liên quan tới tài khoản đó.[1]
  11. 11
    Khôi phục tài khoản đã xóa. Nếu bạn đổi ý hoặc chẳng may xóa nhầm tài khoản, bạn có một khoảng thời gian ngắn để khôi phục nó:
    • Truy cập accounts.google.com/signin/recovery
    • Thử đăng nhập tài khoản vừa xóa.
    • Nhấp chuột vào đường dẫn "Try to restore account" (Thử khôi phục tài khoản).
    • Nhập mật khẩu cuối cùng bạn sử dụng cho tài khoản này. Nếu tiến hành khôi phục trước khi dữ liệu bị xóa hoàn toàn, bạn có thể lấy lại tài khoản của mình.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 2:
Xóa địa chỉ Gmail

  1. 1
    Truy cập myaccount.google.com trên trình duyệt web. Bạn cần sử dụng trình duyệt web để xóa địa chỉ Gmail.
  2. 2
    Nhấp chuột vào nút Sign in (Đăng nhập). Bạn sẽ thấy nút này ở góc phía trên bên phải màn hình. Nếu đã đăng nhập tài khoản, đừng quên kiểm lại xem có đúng là tài khoản Gmail bạn muốn xóa hay không.
    • Khi đăng nhập, bạn sẽ thấy ảnh đại diện của tài khoản hiện tại ở góc phía trên bên phải. Nhấp chuột vào ảnh và chọn "Sign out" (Đăng xuất) để đăng nhập vào tài khoản khác.
  3. 3
    Đăng nhập tài khoản Gmail muốn xóa. Bạn không cần thực hiện bước này nếu đã đăng nhập đúng tài khoản.
  4. 4
    Nhấp chuột vào Delete your account or services.
  5. 5
    Nhấp chuột vào Delete products (Xóa sản phẩm).
  6. 6
    Nhập mật khẩu Gmail nếu được yêu cầu.
  7. 7
    Nhấp chuột vào nút "Delete" (Xóa) bên cạnh Gmail. Nút này có biểu tượng giống hình thùng rác.
  8. 8
    Nhập địa chỉ email thay thế cho tài khoản Google. Đây là địa chỉ email bạn dùng để đăng nhập các sản phẩm Google khác, ví dụ như Drive hoặc YouTube.
    • Địa chỉ email cần được xác nhận nên hãy chắc chắn bạn có thể truy cập hộp thư.
  9. 9
    Nhấp chuột vào nút Send Verification Email (Gửi email xác nhận).
  10. 10
    Mở hộp thư đến của tài khoản email thay thế.
  11. 11
    Mở email xác nhận từ Google. Bạn có thể phải đợi vài phút để nhận thư.
  12. 12
    Nhấp chuột vào đường dẫn trong email để xác nhận địa chỉ mới. Khi địa chỉ mới được xác nhận, tài khoản Gmail của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Để tránh nhận được thư rác, hãy tạo địa chỉ email của nhà cung cấp mới và không đăng ký dịch vụ nào. Lập một tài khoản khác chuyên dùng để đăng ký các dịch vụ.
  • Lưu ý, nếu tài khoản Gmail của bạn đồng bộ với Droid hoặc thiết bị Android khác, bạn không thể truy cập "Market" (Cửa hàng) vì tài khoản đã thay đổi. Bạn cần đưa máy về thiết lập ban đầu để chứng thực tài khoản mới thì các dịch vụ này mới hoạt động trở lại.
  • Khi bạn tạo tài khoản Gmail, hãy đặt tên thật độc đáo. Nếu địa chỉ email quá đơn giản như "bob@gmail.com", bạn sẽ dễ bị nhận thư rác vì địa chỉ email quá ngắn và dễ đoán.
  • Khi tạo tài khoản Gmail, đừng lấy địa chỉ mail là: "john.smith@gmail.com". Một số spammer ghép tên và họ ngẫu nhiên để gửi thư rác.
  • Nếu không biết cách xóa tài khoản, bạn chỉ cần chuyển trạng thái về ngoại tuyến. Viết trạng thái "Tài khoản không hoạt động nữa" và không bao giờ đăng nhập vào tài khoản này.
  • Nếu bạn dùng Gmail ngoại tuyến, bạn cần xóa cookie liên kết với Gmail ngoại tuyến để gỡ bỏ tài khoản hoàn toàn. Trên Google Chrome, hãy làm theo các bước sau:
    • Gõ chrome://settings/cookies vào thanh địa chỉ và nhấn Enter.
    • Tìm mail.google.com.
    • Rê chuột vào kết quả tìm kiếm và nhấp chuột vào dấu X xuất hiện trên màn hình.
  • Trước khi xóa tài khoản email, hãy sao lưu dữ liệu lên dịch vụ đám mây.

Cảnh báo

  • Lưu ý, nếu đã xóa tài khoản được vài tuần thì không thể lấy lại. Tuy nhiên, Google có thể khôi phục địa chỉ mới bị xóa nếu bạn muốn lấy lại chúng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Lưu video từ Facebook Messenger vào Camera Roll

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo