Cách để Xóa sách trên Kindle

Ứng dụng đọc sách điện tử trên Kindle (e-reader) của Amazon cho phép bạn tải sách, tài liệu và tạp chí trên mạng bằng tài khoản đăng ký tại trang web Amazon. Đôi khi bạn muốn xóa sách trong thư viện hoặc thiết bị vì chúng không còn hữu ích đối với bạn nữa, hoặc bạn muốn xóa mọi thứ trên thiết bị đã bị mất. Dù xóa sách trên Kindle vì lý do gì đi nữa, bạn có thể sử dụng một số cách sau:

Phương pháp 1 trong 4:
Xóa sách từ thư viện nội dung

  1. 1
    Vào mục “Manage Your Content and Devices” (Quản lý nội dung và thiết bị). Để xóa vĩnh viễn một cuốn sách trong thư viện nội dung của Kindle, tất cả những gì bạn cần làm là truy cập thư viện nội dung trực tuyến trên trang web Amazon.[1] Hãy mở trình duyệt web để bắt đầu.
    • Bạn có thể vào mục nội dung và thiết bị trực tuyến bằng cách truy cập trang web: https://www.amazon.com/mycd
    • Bạn phải truy cập tài khoản đã đăng ký để vào được mục này.
  2. 2
    Bảo đảm là bạn nhìn thấy mục “Your Content” (Nội dung của bạn). Sau khi truy cập vào tài khoản, bạn sẽ nhìn thấy mục “Your Content.” Nếu thay vào đó bạn lại nhìn thấy một mục khác thì bạn chỉ cần nhấn vào nút “Your Content” để xem danh sách các tài liệu trong thư viện của bạn.
  3. 3
    Chọn sách bạn muốn xóa. Bạn sẽ nhìn thấy những ô trống ở phía bên trái màn hình dưới cột “Select” (Chọn). Mỗi dòng có một ô trống như vậy để bạn nhấp chọn cuốn sách. Hãy nhấp vào ô trống của cuốn sách mà bạn muốn xóa.[2]
  4. 4
    Nhấn vào nút xóa. Ở phía bên trái đầu danh sách, bạn sẽ nhìn thấy nút màu vàng cam “Deliver” (Tải sách) và một nút vàng cam khác “Delete” (Xóa). Hãy nhấn vào nút “Delete” để xóa những sách bạn đã chọn.[3]
  5. 5
    Xác nhận muốn xóa những sách đã chọn. Bạn sẽ phải xác nhận muốn xóa sách bằng cách nhấn vào nút “Yes, delete permanently” (Đồng ý, xóa vĩnh viễn). Bạn phải nhấn vào nút đó để tài liệu được xóa vĩnh viễn khỏi thư viện.[4]
    • Một hộp thoại khác sẽ hiện ra xác nhận những tài liệu bạn vừa xóa. Hãy nhấn nút “OK” (Đồng ý) khi nhìn thấy và hộp thoại đó sẽ biến mất.
  6. 6
    Đồng bộ hóa thiết bị. Để loại bỏ sách bạn vừa xóa khỏi thư viện Kindle trên thiết bị, tất cả những gì bạn phải làm là đồng bộ hóa thiết bị. Để thực hiện việc này, bạn cần:
    • Mở ứng dụng đọc sách Kindle bằng cách nhấp vào biểu tượng Kindle trên màn hình thiết bị.
    • Sau đó, nhấp vào dấu ba chấm ở bên phải phía trên màn hình.
    • Nút đầu tiên để bạn lựa chọn là “Sync & Check for Items” (Đồng bộ và kiểm tra sách). Nhấp vào nút này và sách sẽ được xóa.
    Advertisement

Phương pháp 2 trong 4:
Xóa sách từ thiết bị Kindle

  1. 1
    Vào màn hình chính (Home). Bạn vào màn hình chính của Kindle bằng cách nhấp vào biểu tượng ngôi nhà màu đen trắng.[5] Từ màn hình chính, bạn có thể truy cập vào toàn bộ thư viện Kindle bằng cách kéo nhẹ màn hình lên xuống.[6]
  2. 2
    Định vị tiêu đề sách bạn muốn xóa. Bằng cách di chuyển màn hình lên xuống, bạn sẽ tìm thấy tiêu đề sách muốn xóa. Nếu không thấy, hãy nhấp vào biểu tượng kính lúp ở bên phải phía trên màn hình. Bạn có thể nhập tên hoặc từ khóa để tìm tiêu đề sách trên thiết bị.
  3. 3
    Nhấn và giữ tiêu đề để xóa. Khi đã xác định được vị trí của cuốn sách muốn xóa, hãy dùng ngón tay nhấn vào biểu tượng và giữ cho đến khi menu (thanh lựa chọn) hiện ra. Giữ một vài giây để thanh menu xuất hiện trên màn hình. Sẽ có một vài lựa chọn cho bạn, trong đó có nút “Remove from device” (Xóa khỏi thiết bị)[7]
    • Nhấn chọn nút “Remove from device”. Nhấn vào nút này để xóa sách trên thiết bị Kindle của bạn.
    • Hãy nhớ rằng sau khi xóa sách trên thiết bị Kindle, nội dung sách vẫn nằm trên Cloud (dịch vụ lưu trữ đám mây). Điều đó có nghĩa là sau này bạn vẫn tải được sách nếu muốn.
    Advertisement

Phương pháp 3 trong 4:
Lưu trữ sách trên Kindle

  1. 1
    Bật Kindle. Vào màn hình chính, nhấp vào biểu tượng Kindle. Biểu tượng này màu đen và có hình ngôi nhà nhỏ, màu trắng.[8]
    • Bạn có thể bật thiết bị bằng cách nhấn giữ phím khởi động. Khi để Kindle theo hướng dọc, bạn hãy nhấn và giữ phím khởi động trong vài giây. Kindle sẽ được bật sau khi bạn nhả phím ra.
  2. 2
    Sử dụng 5-way controller (bảng điều hướng) để di chuyển trong thư viện. Khi tìm được tiêu đề sách muốn xóa, hãy bảo đảm tiêu đề bạn chọn được gạch dưới màu đen đậm.
  3. 3
    Nhấn mũi tên bên phải trên 5-way controller. Bạn sẽ thấy một danh sách lựa chọn hiện ra. Ở cuối danh sách là nút “Remove from Device”. Sử dụng bảng điều khiển để di chuyển tới nút này. Khi đã chắc chắn muốn lưu trữ sách, bạn hãy nhấn vào nút ở giữa bảng điều khiển để chọn “Remove from Device”.[9]
    • Sau khi lưu trữ, sách có thể được tải lại. Việc lưu trữ đơn giản là xóa khỏi Kindle nhưng vẫn lưu lại thông tin mua và tải sách.[10]
    • Khôi phục sách đã lưu trữ bằng cách vào mục "Archived Items" (Sách đã lưu) trên màn hình Kindle. Cuộn màn hình đến khi bạn nhìn thấy tiêu đề mong muốn, nhấn nút ở giữa bảng điều khiển để tải nội dung lần nữa.[11]
    Advertisement

Phương pháp 4 trong 4:
Xóa tài khoản Kindle trên Amazon

  1. 1
    Cân nhắc xóa đăng ký tài khoản. Nếu thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, xóa đăng ký tài khoản thiết bị trên Amazon là cách tốt nhất để bảo đảm sách của bạn không tồn tại trên thiết bị đó nữa. Đây cũng là lựa chọn phù hợp nếu bạn định bán thiết bị.
    • Hãy nhớ là sau khi xóa đăng ký thiết bị, các sách trên Kindle sẽ bị xóa và bạn không xem được nếu không đăng ký tài khoản lại.
  2. 2
    Vào mục “Manage Your Content and Devices”. Bằng cách di chuột trên tài khoản, bạn sẽ thấy nút “Manage Your Content and Devices”. Bạn cần đăng nhập tài khoản để vào mục này.[12]
    • Bạn cũng có thể vào mục nội dung và thiết bị trực tuyến bằng cách truy cập trang web: https://www.amazon.com/mycd
  3. 3
    Chọn mục “Your Devices” (Thiết bị của bạn). Sau khi đăng nhập tài khoản, hãy nhấn chọn mục “Your Devices”. Khi vào được trang web, bạn sẽ thấy một danh sách các thiết bị đăng ký vào tài khoản của mình.
  4. 4
    Chọn thiết bị. Hãy chọn thiết bị bạn muốn xóa đăng ký bằng cách nhấp vào đó. Khi thiết bị được chọn, biểu tượng sẽ có nền hồng viền cam. Các thiết bị khác sẽ không có màu như vậy.
  5. 5
    Nhấn nút “Deregister” (Xóa đăng ký). Nút này nằm ngay dưới danh sách thiết bị phía bên trái màn hình. Khi bạn biết chắc đã chọn đúng thiết bị, hãy nhấp vào nút đó.
    • Sau khi nhấn nút “deregister”, máy Kindle sẽ được hủy kết nối với tài khoản Amazon. Những cuốn sách bạn đã mua sẽ được xóa khỏi Kindle. Bạn sẽ không thể tải hay mua sách đến khi đăng ký lại bằng tài khoản Amazon khác.[13]
    Advertisement

Lời khuyên

  • Nếu vẫn gặp khó khăn khi xóa sách trên ứng dụng Kindle, bạn có thể liên hệ với các cửa hàng máy tính để được hỗ trợ dịch vụ khách hàng.[14]

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 9 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement