Cách để Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xóa nhóm trò chuyện (chat) khỏi danh sách các cuộc hội thoại Messenger trên iOS, Android hoặc Messenger phiên bản web.

Phương pháp 1 trong 3:
Trên iPhone hoặc iPad
Sửa đổi

  1. 1
    Mở ứng dụng Messenger trên iPhone hoặc iPad. Ứng dụng Messenger có biểu tượng bong bóng đối thoại với tia sét bên trong.
    • Nếu Messenger không tự động đăng nhập trên thiết bị, bạn cần nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu.
  2. 2
    Nhấn vào biểu tượng Home hình ngôi nhà nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình.
    • Nếu Messenger mở ra một cuộc trò chuyện, hãy nhấn nút back để trở lại màn hình Home.
  3. 3
    Nhấn vào thẻ Groups (Nhóm). Nút này nằm phía dưới thanh tìm kiếm (Search) ở góc trên bên phải màn hình. Danh sách tất cả cuộc hội thoại nhóm sẽ hiện ra.
  4. 4
    Nhấn vào nhóm mà bạn muốn xóa. Cuộc hội thoại sẽ mở ra ở chế độ toàn màn hình.
  5. 5
    Nhấn vào tên nhóm nằm đầu cuộc hội thoại. Trang "Group" sẽ mở ra.
  6. 6
    Cuộn xuống và nhấn vào thành viên nhóm. Trang "Group" sẽ liệt kê toàn bộ thành viên trong nhóm chat này. Hãy nhấn vào một thành viên để xem các tùy chọn dành cho liên hệ này.
  7. 7
    Nhấn vào Remove From Group (Xóa khỏi nhóm). Tùy chọn này hiển thị bằng chữ đỏ và nằm cuối màn hình. Bạn sẽ phải xác nhận hành động trong cửa sổ bật lên.
  8. 8
    Nhấn vào Remove (Xóa) để xác nhận. Thành viên này sẽ bị xóa khỏi nhóm chat.
  9. 9
    Xóa tất cả thành viên còn lại trong nhóm. Nếu muốn xóa cuộc hội thoại, bạn phải là người duy nhất còn lại trong nhóm.
    • Nếu bạn rời nhóm mà không xóa toàn bộ thành viên, cuộc hội thoại sẽ tiếp tục mà không có bạn.
  10. 10
    Nhấn vào Leave Group (Rời nhóm). Tùy chọn hiển thị bằng chữ đỏ này nằm cuối trang "Group". Bạn sẽ phải xác nhận hành động trong cửa sổ bật lên.
  11. 11
    Nhấn vào Leave (Rời khỏi) để xác nhận. Nhóm chat sẽ tự động bị xóa khỏi danh sách các cuộc hội thoại.
    • Lịch sử cuộc hội thoại vẫn còn được lưu trong thư mục Archived Threads (Cuộc trò chuyện đã lưu trữ). Bạn có thể truy cập và xóa cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên Messenger phiên bản web.
    Advertisement

Phương pháp 2 trong 3:
Trên Android
Sửa đổi

  1. 1
    Mở ứng dụng Messenger trên thiết bị Android. Messenger có biểu tượng tia sét trắng trên bong bóng đối thoại và nằm trong danh sách Apps (Ứng dụng).
    • Nếu Messenger không tự động đăng nhập trên thiết bị, bạn cần nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu.
  2. 2
    Nhấn vào biểu tượng Home hình ngôi nhà nhỏ ở góc dưới bên trái màn hình.
    • Nếu Messenger mở ra một cuộc trò chuyện, hãy nhấn nút back để trở lại màn hình Home.
  3. 3
    Nhấn vào thẻ Groups. Nút này nằm phía dưới thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải màn hình. Danh sách lưới gồm tất cả cuộc hội thoại nhóm sẽ hiện ra.
  4. 4
    Nhấn vào nhóm mà bạn muốn xóa. Cuộc hội thoại sẽ mở ra ở chế độ toàn màn hình.
  5. 5
    Nhấn vào biểu tượng thông tin. Tùy chọn này có hình chữ "i" (viết tắt của info) nằm trong vòng tròn ở góc trên bên phải cuộc hội thoại. Trang "Group Details" (Chi tiết nhóm) sẽ hiện ra.
  6. 6
    Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm nằm dọc cạnh tên thành viên trong nhóm. Một trình đơn thả xuống sẽ mở ra.
  7. 7
    Nhấn vào Remove from group trong trình đơn thả xuống. Liên hệ này sẽ bị xóa khỏi nhóm chat.
  8. 8
    Xóa tất cả thành viên còn lại trong nhóm. Nếu muốn xóa cuộc hội thoại, bạn phải là người duy nhất còn lại trong nhóm.
    • Nếu bạn rời nhóm mà không xóa toàn bộ thành viên, cuộc hội thoại sẽ tiếp tục mà không có bạn.
  9. 9
    Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm nằm dọc ở góc trên bên phải trang "Group Details". Trình đơn với các tùy chọn nhóm sẽ thả xuống.
  10. 10
    Nhấn vào Leave group trong trình đơn thả xuống. Nhóm chat sẽ tự động bị xóa khỏi danh sách các cuộc hội thoại.
    • Lịch sử cuộc hội thoại vẫn còn được lưu trong thư mục Archived Threads. Bạn có thể truy cập và xóa cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên Messenger phiên bản web.
    Advertisement

Phương pháp 3 trong 3:
Bằng trang web Messenger
Sửa đổi

  1. 1
    Mở ứng dụng Messenger trên trình duyệt web máy tính. Nhập www.messenger.com vào thanh địa chỉ của trình duyệt rồi nhấn Enter trên bàn phím.
    • Nếu Messenger không tự động đăng nhập trên thiết bị, bạn cần nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu.
  2. 2
    Nhấp vào nhóm cần xóa trong khung bên trái. Danh sách tất cả các nhóm và cuộc trò chuyện cá nhân sẽ hiện ra bên trái cửa sổ trình duyệt. Hãy tìm và nhấp vào nhóm mà bạn muốn xóa.
    • Bạn cũng có thể sử dụng thanh Search Messenger ở góc trên bên trái để tìm nếu như nhớ tên nhóm, tên thành viên hoặc nội dung trong cuộc trò chuyện.
  3. 3
    Nhấp vào biểu tượng thông tin. Tùy chọn này có hình chữ "i" nằm trong hình tròn ở góc trên bên phải nhóm chat. Chi tiết nhóm sẽ mở ra bên phải màn hình.
  4. 4
    Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm nằm dọc cạnh tên thành viên trong nhóm. Nút này sẽ hiện ra cạnh thành viên khi bạn di chuột lên tên của họ. Một trình đơn thả xuống sẽ mở ra.
  5. 5
    Nhấp vào Remove from Group trong trình đơn thả xuống. Bạn sẽ phải xác nhận hành động trong cửa sổ bật lên.
  6. 6
    Nhấp vào Remove để xác nhận. Nút màu đỏ này nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ bật lên. Liên hệ này sẽ bị xóa khỏi nhóm chat.
  7. 7
    Xóa tất cả thành viên còn lại trong nhóm. Nếu muốn xóa cuộc hội thoại, bạn phải là người duy nhất còn lại trong nhóm.
    • Nếu bạn rời nhóm mà không xóa toàn bộ thành viên, cuộc hội thoại sẽ tiếp tục mà không có bạn.
  8. 8
    Nhấp vào biểu tượng bánh răng trong khung bên phải. Tùy chọn này nằm phía dưới nút info ở góc trên bên phải màn hình. Trình đơn với các tùy chọn nhóm sẽ thả xuống.
  9. 9
    Nhấp vào Delete (Xóa) trong trình đơn thả xuống. Bạn sẽ phải xác nhận hành động trong cửa sổ bật lên.
  10. 10
    Nhấp vào Delete để xác nhận. Nút màu đỏ này nằm ở góc dưới bên phải cửa sổ bật lên. Nhóm chat sẽ biến mất khỏi danh sách tán gẫu, đồng thời lịch sử cuộc hội thoại cũng bị xóa vĩnh viễn.
    Advertisement

Cảnh báoSửa đổi

  • Bạn phải là quản trị viên thì mới xóa được thành viên khác ra khỏi nhóm. Bạn vẫn có thể xóa nhóm khỏi danh sách tán gẫu bằng cách rời nhóm mà không mời ai ra, nhưng cuộc trò chuyện của những thành viên còn lại vẫn sẽ tiếp diễn.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement