Cách để Xóa hình trên Ipad

Bạn có quá nhiều hình làm đầy bộ nhớ iPad? Xóa bớt những tấm hình cũ sẽ tăng dung lượng trống, nhưng quá trình xóa có thể hơi rắc rối, đặc biệt với những tấm hình được đồng bộ (sync) từ máy tính. Xem hướng dẫn dưới đây để biết cách xóa hình trên Ipad.

Phần 1 trong 2: Hình chụp bằng Máy ảnh hoặc hình Tải về trên mạngSửa đổi

  1. 1
    Mở ứng dụng Photo (Ảnh). Về cơ bản có 2 loại hình khác nhau trên iPad: hình được thêm thẳng vào iPad bằng cách tải về trên mạng, bằng máy ảnh và chức năng chụp màn hình, hoặc hình được thêm vào bằng máy tính thông qua iTunes. Để xóa hình được thêm vào bằng iTunes, hãy xem phần tiếp theo.
  2. 2
    Tìm những tấm hình bạn muốn xóa. Khi mở ứng dụng Photo, bạn sẽ thấy danh sách các album hình. Mở album chứa hình bạn muốn xóa. Bạn chỉ có thể xóa hình trong cùng một album mỗi lần xóa.
    • Bạn cũng có thể chọn ảnh từ Collections (Bộ sưu tập) hoặc Moments (Khoảnh khắc).
    • Những hình ảnh bị xóa khỏi album My Photo Stream (Dòng thời gian) cũng sẽ bị xóa khỏi tất cả các thiết bị khác. Hình trên Camera Roll (Cuộn Camera) sẽ chỉ bị khóa khỏi iPad.
  3. 3
    Xóa từng hình ảnh. Để xóa từng hình, bấm vào hình để mở ra, sau đó bấm vào biểu tượng Thùng rác ở góc phải dưới màn hình. Bấm vào mục “Delete Photo” (Xóa Ảnh) hiện ra trên màn hình để xác nhận xóa.
    • Hình bị xóa sẽ mất vĩnh viễn và không dễ dàng để khôi phục lại hình ảnh sau khi xóa. Hãy tìm các bài hướng dẫn để khôi phục lại hình nếu bạn vô tình xóa nhầm.
  4. 4
    Xóa nhiều hình cùng lúc. Bạn có thể xóa nhiều hình khỏi một album cùng lúc bằng cách chọn tất cả hình cần xóa trước khi nhấn nút xóa. Để chọn nhiều hình, mở album ảnh sau đó nhấn vào nút Select (Chọn) ở góc phải phía trên màn hình. Chạm vào những hình bạn muốn xóa để chọn.
    • Sau khi đã chọn tất cả hình muốn xóa, nhấp vào biểu tượng Thùng rác ở góc trái phía trên màn hình, sau đó chọn lệnh "Delete (#) Photo" (Xóa (#) Hình) để xác nhận.
  5. 5
    Xóa một album. Bạn có thể xóa bất kỳ album ảnh đã được tạo ra trên iPad. Xóa album không làm mất đi bất kỳ hình ảnh nào trong album đó. Bạn không thể xóa các album được đồng bộ trên máy tính (xem phần tiếp theo) .
    • Để xóa 1 album, mở ra trang Album trong ứng dụng Photos (Ảnh). Chọn nút “Edit” (Chỉnh sửa) ở góc phải phía trên màn hình, sau đó chọn nút “X” ở góc album muốn xóa. Hình trong album sẽ được đưa về vị trí ban đầu (Camera Roll, My Photo Stream, vân vân.)
    Advertisement

Phần 2 trong 2: Hình trong iTunesSửa đổi

  1. 1
    Kết nối iPad với máy tính. Hình được đồng bộ hóa từ máy tính cần được bỏ đồng bộ để có thể xóa hình. Nếu bạn cố gắng xóa hình trực tiếp từ iPad, nút Delete (Xóa) sẽ không hiện ra.
  2. 2
    Mở iTunes. Bạn sẽ cần kiểm soát các album đã đồng bộ để xóa hình từ iPad. Chọn iPad trong danh mục Device (Thiết bị) .
  3. 3
    Chọn thanh Photos (Hình ảnh). Bạn sẽ thấy danh sách các album đã được đồng bộ vào iPad. Bạn chỉ có thể đồng bộ và bỏ đồng bộ toàn bộ album.
  4. 4
    Bỏ chọn các album bạn không muốn giữ. Kéo xuống danh sách các album đã đồng bộ và bỏ chọn bất kỳ album nào bạn không muốn xuất hiện trên iPad.
    • Nếu muốn xóa từng hình ảnh cụ thể, bạn cần phải xóa chúng khỏi album trên máy tính.
  5. 5
    Đồng bộ iPad. Khi đã hoàn tất việc lựa chọn hình ảnh, nhấp chuột vào nút Sync (Đồng bộ). iTunes sẽ tái đồng bộ các album ảnh, xóa các album không được chọn khỏi bộ nhớ của iPad.[1]
    Advertisement

Lời khuyênSửa đổi

  • Bạn không cần mở album ra để xem hình bên trong. Bạn có thể xem sơ qua bằng cách để 2 ngón tay lên album và từ từ tách 2 ngón tay ra để xem hình bên trong.
  • Xóa album sẽ không làm mất các hình bên trong. Hình sẽ trở về thư viện ảnh iPad đến khi bạn xóa chúng.
  • Nếu bạn xóa hình khỏi thư viện mà chúng cũng nằm trong một album riêng, bạn sẽ có lựa chọn là xóa hình từ tất cả mọi nơi thay vì chỉ xóa khỏi album.

Cảnh báoSửa đổi

  • Hình bị xóa từ Camera Roll (Dòng Thời gian) của iPad cũng sẽ bị xóa khỏi Camera Roll trên tất cả các thiết bị khác như iPhone hoặc Mac.

    Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

    Không