Cách để Xóa biểu tượng trên màn hình chủ Android

Nếu đã sử dụng thiết bị Android một thời gian, màn hình chủ (Home screen) thường hơi lộn xộn và không được sắp xếp quy củ. Vì biểu tượng trên màn hình chủ chỉ là shortcut truy cập nhanh vào các ứng dụng nên bạn có thể nhanh chóng xóa chúng đi mà không phải gỡ cài đặt ứng dụng hay làm mất dữ liệu. Nếu cần xóa nhiều biểu tượng cùng lúc, bạn có thể xóa toàn bộ trang thay vì xóa từng biểu tượng. Bạn có thể ngăn chặn việc các ứng dụng mới cài đặt xuất hiện trên màn hình chủ.

Phương pháp 1 trong 3:
Xóa từng biểu tượng
Sửa đổi

 1. 1
  Chạm và giữ biểu tượng muốn gỡ. Mỗi phiên bản Android sẽ có đôi chút khác biệt nhưng thường thì giao diện chỉ thay đổi một chút và tùy chọn "Remove" (Xóa) sẽ xuất hiện ở phía trên cùng màn hình.
  • Bạn có thể thực hiện bước tương tự để xóa các widget không còn dùng đến.
 2. 2
  Kéo biểu tượng vào tùy chọn "Remove" (Xóa). Tiếp tục giữ và kéo biểu tượng đến tùy chọn "Remove". Nếu lỡ thả tay khỏi biểu tượng trước khi kéo thì phải chạm và giữ lại vào biểu tượng.
 3. 3
  Xóa biểu tượng nhờ có tùy chọn "Remove". Biểu tượng sẽ được xóa khỏi màn hình chủ.
  Advertisement

Phương pháp 2 trong 3:
Xóa các trang màn hình chủ
Sửa đổi

 1. 1
  Mở trình quản lý màn hình. Các bước thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào điện thoại và Launcher đang sử dụng. Dưới đây là một số cách phổ biến hơn cả:
  • Đối với thiết bị Samsung và LG: Bạn dùng các ngón tay thực hiện thao tác giống như đang cấu trên màn hình. Đây là cách thu nhỏ ("Zoom out") và hiển thị tất cả các trang màn hình chủ.
  • Đối với thiết bị HTC, Motorola và Nexus: Chạm và giữ vị trí trống trên màn hình chủ. Đảm bảo rằng bạn không chạm bất cứ biểu tượng nào. Bước này giúp mở trình quản lý màn hình.
  • Nova Launcher: Chạm nút Home mở màn hình chủ và chạm nút Home một lần nữa để hiển thị tất cả các màn hình chủ.
 2. 2
  Chạm và giữ trang muốn xóa. Khi xóa một trang, bạn sẽ xóa bỏ tất cả các biểu tượng có trên trang đó.
 3. 3
  Kéo màn hình đến tùy chọn "Remove" hoặc "X". Nếu không thấy nút này thì chỉ cần vuốt màn hình lên trên hoặc xuống dưới để xóa.
  Advertisement

Phương pháp 3 trong 3:
Ngăn không cho ứng dụng mới tự động thêm biểu tượng
Sửa đổi

 1. 1
  Mở Google Play Store. Nếu để mặc định, toàn bộ ứng dụng mới được cài đặt đều tự động thêm biểu tượng vào màn hình chủ. Bạn có thể tắt tính năng này nếu cảm thấy rằng màn hình chủ nhanh chóng trở nên bừa bộn.
 2. 2
  Mở Google Play. Bạn có thể vào đây bằng cách chạm nút ☰ hoặc vuốt từ bên trái màn hình vào giữa.
 3. 3
  Chạm "Settings" (Cài đặt). Đây là bước mở trình đơn Settings.
 4. 4
  Bỏ tích "Add icon to Home screen" (Thêm biểu tượng vào màn hình chủ). Bước này khiến các ứng dụng mới được cài đặt không thêm biểu tượng vào màn hình chủ nhưng bạn vẫn có thể mở những ứng dụng này trong khay ứng dụng (App Drawer).
  Advertisement

Lời khuyênSửa đổi

 • Gỡ biểu tượng trên màn hình chủ sẽ không xóa ứng dụng hoàn toàn nên bạn vẫn nhìn thấy biểu tượng này trong khay ứng dụng. Bạn có thể tự tham khảo cách xóa ứng dụng triệt để.

Bài viết wikiHow có liên quan

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không