Cách để Xóa bài retweet

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Mỗi khi ai đó nói điều gì mà bạn nghĩ là cần được lan tỏa thì “tweet” lại là cách hay và dễ dàng để mọi người biết đến. Twitter cho phép bạn làm điều đó thông qua hành động "retweet" chính thống. May mắn hơn là nếu bản thân đã retweet điều gì đó rồi lại đổi ý, bạn chỉ cần hoàn tác hành động và xóa sạch dấu vết đi như chưa có gì.

Phương pháp 1 trong 4:
Trên ứng dụng di động

  1. 1
    Mở ứng dụng Twitter trên điện thoại. Tìm biểu tượng chú chim màu xanh và dòng chữ "Twitter" bên dưới, sau đó nhấn vào để mở ứng dụng.
  2. 2
    Đi đến trang hồ sơ. Ở góc dưới bên phải màn hình là hình phác thảo ảnh đại diện màu xám với dòng chữ "Me" (Tôi) bên dưới. Bạn hãy nhấn vào nút này để mở hồ sơ Twitter.
  3. 3
    Cuộn trên hồ sơ để tìm retweet mà bạn muốn xóa. Hồ sơ chứa toàn bộ lịch sử tweet và retweet mà bạn đã thực hiện. Bài retweet sẽ hiển thị hai mũi tên màu xanh lá xoay vòng bên dưới tweet. Bên trái là hình ảnh của người dùng đã đăng tweet gốc.
  4. 4
    Nhấn vào biểu tượng retweet để xóa bài chia sẻ. Thao tác này sẽ xóa tweet khỏi hồ sơ và sẽ không còn ai kể cả bạn nhìn thấy bài đăng này trên bảng tin Twitter.
    • Lưu ý: thao tác này sẽ không xóa tweet gốc khỏi dòng thời gian của người dùng chính chủ.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 4:
Xóa retweet mà bạn đã tạo

  1. 1
    Truy cập hồ sơ của bạn. Để tiến hành, bạn nhấp hoặc nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình. Một trình đơn sẽ thả xuống. Hãy nhấp vào tên bạn trên tay cầm Twitter (hoặc nhấn vào "Profile" trên trang dành cho thiết bị di động). Lúc bấy giờ bạn đã đến được hồ sơ Twitter cá nhân, nơi chứa lịch sử toàn bộ trạng thái, phản hồi tweet và retweet mà bạn đã thực hiện cũng như nhận được.
  2. 2
    Tìm bài retweet mà bạn muốn xóa. Cuộn trên hồ sơ Twitter để xem lịch sử retweet. Bạn có thể nhận ra những tweet mà bạn đã chia sẻ bằng cách tìm biểu tượng retweet ở bên dưới bài tweet: hai mũi tên xanh lá xoay vòng.
  3. 3
    Nếu bài retweet đã được tạo hơn 6 tháng trước thì tên người dùng và biểu tượng của bạn sẽ hiển thị trong danh sách những người đã retweet, nhưng mũi tên retweet sẽ có màu xám chứ không phải xanh lá. Để xóa bài retweet ban đầu, bạn cần retweet lại lần nữa để biểu tượng mũi tên trở thành màu xanh, sau đó bạn có thể xóa ngay bài retweet bằng cách nhấp vào biểu tượng retweet màu xanh lá. Thao tác này cũng sẽ xóa bài retweet ban đầu mà bạn đã chia sẻ hơn 6 tháng trước cùng với nội dung vừa rồi.
  4. 4
    Nhấn hoặc nhấp vào biểu tượng Retweet. Bài retweet sẽ được "hoàn tác" hoặc xóa khỏi hồ sơ, như vậy thì cả bạn lẫn người dùng khác đều không còn thấy nội dung này trên bảng tin Twitter nữa.
    • Quá trình này không xóa đi tweet gốc khỏi dòng thời gian của người dùng đã đăng.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 4:
Xóa tweet đã sao chép của người dùng khác

  1. 1
    Bạn cần biết sự khác nhau giữa retweet và tweet sao chép. Nếu như muốn tweet do người khác viết hiển thị trên hồ sơ của mình, chúng ta có thể tự đăng lại tweet của họ. Nói đơn giản, bạn chỉ cần sao chép tweet của người dùng khác, dán vào tweet của chính mình rồi đăng lên. Về mặt kỹ thuật thì những bài đăng này không phải là retweet nên quá trình xóa cũng tương tự như khi xóa tweet thông thường. Chính vì thế, những bước dưới đây cũng là cách để xóa tweet khỏi hồ sơ Twitter.
  2. 2
    Đi đến trang hồ sơ cá nhân. Cách để tìm hồ sơ sẽ phụ thuộc vào việc bạn đang sử dụng Twitter trên máy tính hay điện thoại:
    • Trên ứng dụng di động, hãy nhấn vào ảnh đại diện ở góc dưới bên phải màn hình với chữ "Me".
    • Trên trình duyệt web, bạn cần nhấp vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, nhấp tiếp vào tên của tay cầm Twitter hiện ra trong trình đơn thả xuống.
  3. 3
    Sau khi đến được trang hồ sơ, hãy tìm tweet mà bạn muốn xóa. Cuộn trên hồ sơ để xem lịch sử toàn bộ tweet cho đến khi bạn tìm được bài cần xóa.
    • Nếu nhớ nội dung tweet, chúng ta có thể nhập từ khóa trong bài đăng vào thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải màn hình để tìm tweet cụ thể (tuy nhiên, phương pháp này cũng sẽ cho ra kết quả từ những người dùng khác).
  4. 4
    Nhấp vào ba dấu chấm màu xám ở góc dưới bên phải tweet mà bạn muốn xóa. Danh sách các tùy chọn sẽ hiện ra.
  5. 5
    Nhấp vào "Delete Tweet" (Xóa tweet). Tweet sẽ bị xóa khỏi hồ sơ!
    Quảng cáo

Phương pháp 4 trong 4:
Ẩn bài retweet của người dùng khác

  1. 1
    Nhận diện bài retweet từ người mà bạn không theo dõi. Thỉnh thoảng, ai đó mà bạn không theo dõi sẽ viết tweet và nội dung này được người dùng mà bạn theo dõi chia sẻ. Bạn có thể nhận ra những bài retweet này bằng cách nhìn vào dòng chữ "[người dùng Twitter] retweeted" ngay phía trên bài tweet, bên cạnh sẽ là biểu tượng retweet màu xanh.
  2. 2
    Truy cập hồ sơ của người dùng đó. Nhấp hoặc nhấn vào tên người dùng hiển thị phía trên bài retweet.
  3. 3
    Tìm biểu tượng bánh răng xám ở góc trên bên phải hồ sơ người dùng. Biểu tượng này nằm ngay bên trái nút "Following" (Đang theo dõi) màu xanh. Bạn hãy nhấn hoặc nhấp vào bánh răng để xem trình đơn tùy chọn thả xuống.
  4. 4
    Nhấn hoặc nhấp vào "Turn off Retweets" (Tắt retweet). Như vậy bạn sẽ không còn thấy bất kỳ bài retweet nào do người dùng này tạo trong tương lai. Chúng ta không thể xóa retweet của người khác khỏi dòng thời gian, vì vậy giải pháp duy nhất (nếu bạn cảm thấy cần thiết) là tắt retweet của người dùng cụ thể một cách có chọn lọc. Ngoài ra cũng không có cách nào để chặn hàng loạt retweet trên Twitter nên bạn cần tiến hành thao tác này với từng người một. Nhằm hạn chế những thông tin lộn xộn, hãy truy cập trang chủ của người dùng mà bạn theo dõi.
    • Bạn vẫn sẽ nhìn thấy tweet do người dùng đó viết.
    • Lưu ý: thao tác này không có hiệu lực trở về trước, nghĩa là toàn bộ retweet có từ trước đó vẫn sẽ còn trên dòng thời gian của bạn.[1]
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nếu tweet của bạn ở chế độ riêng tư thì không ai có thể retweet.
  • Bạn không thể retweet bài đăng của chính mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Sử dụng Tinder

Cách để

Xem tin nhắn đã lưu trữ trên Facebook Messenger

Cách để

Vô hiệu hóa tạm thời tài khoản Instagram

Cách để

Đặt tài khoản Twitter thành riêng tư

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Đạt 1k Lượt Theo dõi trên Instagram

Cách để

Lưu snap vào cuộn camera

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tăng lượt theo dõi trên Instagram một cách nhanh chóng

Cách để

Xem Người Thân thiết Nhất với Bạn trên Facebook

Cách để

Kích hoạt lại Tài khoản Instagram

Cách để

Đổi tên người dùng Instagram

Cách để

Chọc bạn bè trên Facebook

Cách để

Kiểm soát ai có thể nhắn tin cho bạn trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Xã hội

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo