Cách để Xóa ảnh trên Facebook Messenger

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách xóa những bức ảnh mà bạn đã gửi qua ứng dụng nhắn tin của Facebook hoặc gửi qua trang web Facebook. Quan trọng là bạn cần biết bạn không thể xóa ảnh khỏi toàn bộ cuộc trò chuyện – ‘’’Xóa một bức ảnh sẽ khiến nó không xuất hiện với bạn, nhưng người còn lại vẫn sẽ thấy’’’. Trong một số trường hợp, những bức ảnh này vẫn sẽ còn trong mục “Shared Photos” (Ảnh được chia sẻ) của cuộc hội thoại, vì thế bạn cần phải xóa cả cuộc hội thoại nữa.

Phương pháp 1 trong 4:
Xóa ảnh trên di động
Sửa đổi

  1. 1
    Mở Facebook Messenger. Nhấn vào biểu tượng ứng dụng Messenger, nó có hình hộp thoại màu xanh dương với tia chớp màu trắng bên trong. Bạn sẽ thấy danh sách những cuộc hội thoại gần đây nếu đã đăng nhập vào Messenger.
    • Nếu chưa đăng nhập vào Messenger, hãy nhập số điện thoại và mật khẩu khi được nhắc trước khi tiếp tục.
  2. 2
    Chọn một cuộc hội thoại. Nhấn vào cuộc hội thoại có chứa bức ảnh mà bạn muốn xóa. Làm vậy để mở cuộc hội thoại đó.
    • Nếu Messenger mở ra một trang không có cuộc hội thoại nào, đầu tiên, hãy nhấn tab ‘’’Home’’’ (Trang chủ) nằm ở góc dưới cùng bên trái của màn hình (iPhone) hoặc góc trên cùng bên trái của màn hình (Android).
    • Nếu Messenger mở một cuộc hội thoại mà bạn không cần đến, trước tiên, hãy nhấn nút “Back” (quay lại) nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình để trở lại trang chủ.
  3. 3
    Tìm bức ảnh. Cuộn lên trên cuộc hội thoại cho tới khi tìm thấy bức ảnh mà bạn muốn xóa.
    • Bạn cũng có thể tìm video theo cách này.
  4. 4
    Nhấn và giữ bức ảnh. Một trình đơn sẽ hiện ra ở phía dưới màn hình (iPhone) hoặc giữa màn hình (Android).
  5. 5
    Nhấn Delete (xóa). Nó nằm trong trình đơn.
  6. 6
    Nhấn Delete khi có thông báo. Thao tác này sẽ xóa ảnh và bạn sẽ không thấy nó nữa, nhưng ‘’’người còn lại vẫn sẽ thấy ảnh bình thường nếu họ không xóa nó đi’’’.
  7. 7
    Kiểm tra ảnh được chia sẻ. Khi một bức ảnh bị xóa khỏi cuộc hội thoại, nó cũng sẽ bị xóa khỏi mục “Share Photos” trong phần thiết lập của cuộc hội thoại. Bạn có thể kiểm tra lại cho chắc chắn.
    • Nhấn vào tên người trò chuyện cùng bạn, nó nằm ở trên cùng cuộc hội thoại (iPhone) hoặc biểu tượng nằm ở góc trên cùng bên phải của màn hình (Android).
    • Cuộn xuống tới mục “Shared Photos”.
    • Tìm bức ảnh mà bạn đã xóa.
    • Nếu tìm thấy ảnh, hãy thử đóng và mở lại Facebook Messenger để xem ảnh có biến mất khỏi mục “Shared Photos” không. Nếu không, bạn cần xóa toàn bộ cuộc hội thoại.
    Advertisement

Phương pháp 2 trong 4:
Xóa ảnh trên máy tính
Sửa đổi

  1. 1
    Mở Facebook Messenger. Đi tới https://www.facebook.com/messages/ bằng trình duyệt. Thao tác này sẽ mở ra cuộc hội thoại gần nhất nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook trên trình duyệt.
    • Nếu chưa đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu, sau đó nhấn ‘’’Log In’’’ (đăng nhập).
  2. 2
    Chọn một cuộc hội thoại. Nhấn vào cuộc hội thoại chứa bức ảnh mà bạn muốn xóa.
  3. 3
    Tìm ảnh. Cuộn qua cuộc hội thoại tới khi bạn tìm ra bức ảnh mà mình muốn xóa.
    • Bạn cũng có thể tìm video theo cách này.
  4. 4
    Nhấn . Nó nằm bên cạnh bức ảnh. Khi nhấn vào nút này, một trình đơn sẽ xuất hiện.
    • Nếu bạn là người gửi ảnh, biểu tượng này sẽ nằm bên trái ảnh. Nếu người khác gửi ảnh, bạn sẽ thấy biểu tượng này nằm bên phải bức ảnh.
  5. 5
    Nhấn Delete. Nó nằm trong trình đơn.
  6. 6
    Nhấn Delete khi có thông báo. Thao tác này sẽ xóa bức ảnh và bạn sẽ không thấy nó nữa, nhưng ‘’’người còn lại vẫn sẽ nhìn thấy bức ảnh nếu họ chưa xóa nó’’’.
  7. 7
    Kiểm tra ảnh được chia sẻ. Thường thì ảnh bị xóa khỏi cuộc hội thoại cũng sẽ bị xóa khỏi mục “Shared Photos” trong thiết lập của cuộc hội thoại, nhưng bạn có thể kiểm tra lại cho chắc chắn:
    • Tìm mục “Shared Photos” nằm ở bên phải của màn hình hội thoại (có thể bạn cần cuộc phần bên phải xuống).
    • Tìm bức ảnh mà bạn đã xóa.
    • Nếu tìm thấy ảnh, hãy thử đóng và mở lại trình duyệt. Nếu ảnh vẫn còn đó, bạn cần phải xóa cuộc hội thoại.
    Advertisement

Phương pháp 3 trong 4:
Xóa cuộc hội thoại trên di động
Sửa đổi

  1. 1
    Nhấn vào biểu tượng của ứng dụng Messenger, nó có hình hộp thoại màu xanh dương với hình tia chớp màu trắng ở giữa. Danh sách hội thoại của bạn sẽ được mở ra nếu bạn đã đăng nhập vào Messenger.
    • Nếu chưa đăng nhập vào Messenger, hãy nhập số điện thoại và mật khẩu khi được nhắc trước khi tiếp tục.
  2. 2
    Tìm cuộc hội thoại mà bạn muốn xóa. Đó phải là cuộc hội thoại chứa bức ảnh mà bạn chưa xóa được.
    • Nếu Messenger mở ra một cuộc hội thoại, hãy nhấn nút “Back” nằm ở góc trên cùng bên trái màn hình.
  3. 3
    Nhấn và giữ cuộc hội thoại. Nhấn giữ một lúc sẽ mở ra một trình đơn.
    • Nếu bạn sử dụng thiết bị iPhone 6S trở lên, hãy nhấn nhẹ và giữ cuộc hội thoại để tránh kích hoạt tính năng 3D Touch.
  4. 4
    Nhấn vào Delete Conversation. Nó nằm trong trình đơn pop-up.
  5. 5
    Nhấn vào Delete Conversation khi có thông báo. Thao tác này sẽ xóa cuộc hội thoại và tất cả các bức ảnh có liên quan khỏi ứng dụng Facebook Messenger.
    • Lưu ý rằng người kia vẫn có thể truy cập vào toàn bộ cuộc hội thoại và ảnh, trừ khi họ cũng xóa cuộc hội thoại.
    Advertisement

Phương pháp 4 trong 4:
Xóa cuộc hội thoại trên máy tính
Sửa đổi

  1. 1
    Mở Facebook Messenger. Đi tới https://www.facebook.com/messages/ bằng trình duyệt. Thao tác này sẽ mở ra cuộc hội thoại gần nhất nếu bạn đã đăng nhập vào Facebook trên trình duyệt
    • Nếu chưa đăng nhập, hãy nhập địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu, sau đó nhấn ‘’’Log In’’’ (đăng nhập).
  2. 2
    Chọn một cuộc hội thoại. Đặt con trỏ chuột trên cuộc hội thoại có chứa bức ảnh mà bạn chưa thể xóa. Bạn sẽ thấy một biểu tượng bánh răng màu xám xuất hiện ở khung xem trước hội thoại.
  3. 3
    Nhấn vào biểu tượng bánh răng màu xám. Một trình đơn thả xuống sẽ xuất hiện.
  4. 4
    Nhấn Delete. Nó nằm trong trình đơn thả xuống.
  5. 5
    Nhấn Delete khi có thông báo. Thao tác này sẽ xóa cuộc hội thoại và tất cả những bức ảnh có liên quan và bạn sẽ không thấy chúng trên Facebook Messenger nữa.
    • Lưu ý rằng người kia vẫn có thể truy cập vào toàn bộ cuộc hội thoại và ảnh, trừ khi họ cũng xóa cuộc hội thoại.
    Advertisement

Lời khuyênSửa đổi

  • Trên cả phiên bản di động và máy tính của Facebook Messenger, bạn có thể sẽ phải đóng và mở lại Messenger trước khi ảnh được xóa biến mất khỏi mục “Shares Photos” trên Messenger.

Cảnh báoSửa đổi

  • Việc xóa ảnh từ phía bạn sẽ không khiến cho bức ảnh biến mất từ phía người còn lại.


Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không