Cách để Truy cập vào thiết bị Android bị khóa

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Để người khác không truy cập được vào thiết bị, cách tốt nhất là kích hoạt phương thức bảo mật. Theo thiết kế, các thiết bị Android được tích hợp tính năng bảo mật vô cùng hữu dụng, giúp bạn bảo vệ thiết bị của mình khỏi những con mắt tò mò. Hai trong nhiều phương thức bảo mật phổ biến nhất là khóa hình vẽ và mã số cá nhân (PIN). Nếu không may thiết bị của bạn bị khóa vì bạn quên mật khẩu hay khóa hình vẽ thì chắc hẳn rất khó chịu. Chỉ cần một vài thao tác nhỏ là bạn có thể vượt qua các phương thức bảo mật trên và truy cập được vào thiết bị Android.

Phương pháp 1 trong 6:
Sử dụng Android Device Manager

 1. 1
  Truy cập Android Device Manager trên website hoặc ứng dụng từ máy tính hoặc thiết bị khác. Nhập địa chỉ google.com/android/devicemanager vào thanh địa chỉ hoặc tải ứng dụng Android Device Manager trên thiết bị Android. Bạn có thể áp dụng phương pháp này cho hầu hết các thiết bị Android được mua trong vài nam trở lại đây, miễn là bạn máy có kết nối với tài khoản Google.[1]
 2. 2
  Đăng nhập tài khoản Google. Bạn được yêu cầu nhập thông tin đăng nhập Google. Hãy chắc chắn nhập thông tin tài khoản có liên kết với điện thoại nếu như bạn dùng cùng lúc nhiều tài khoản.
 3. 3
  Nhấp chuột vào Lock (Khóa) bên dưới thiết bị. Nếu có nhiều thiết bị Android, bạn sẽ thấy một danh sách ở bước này. Các danh mục ở bên trái, phía dưới tên thiết bị là: Ring (Chuông), Lock (Khóa) và Erase (Xóa). Nhấp chọn Lock, nghe có vẻ phản trực giác nhưng tùy chọn này cho phép bạn thiết lập mật khẩu tạm thời ghi đè lên khóa hình vẽ hay số PIN hiện tại.
 4. 4
  Tạo mật khẩu mới. Nhập mật khẩu dùng để mở khóa thiết bị Android. Hãy viết lại mật khẩu ra đâu đó để khỏi quên.
  • Bạn được yêu cầu xác nhận mật khẩu.
 5. 5
  Nhấp chuột vào Lock để áp dụng mật khẩu mới. Sau khi nhập thông tin thích hợp, nhấp chuột vào nút Lock ở góc dưới cùng bên phải cửa sổ pop-up. Nếu thành công, bạn sẽ thấy thông báo bên dưới tùy chọn Ring, LockErase.
 6. 6
  Nhập mật khẩu mới vào thiết bị. Trên màn hình khóa, bạn nhập mật khẩu vừa tạo. Bây giờ bạn sẽ được cấp quyền truy cập vào thiết bị bị khóa. Bạn có thể phải đợi khoảng 5 phút để mật khẩu mới bắt đầu có hiệu lực.
  Advertisement

Phương pháp 2 trong 6:
Vượt qua khóa hình vẽ (Android 4.4 và thấp hơn)

 1. 1
  Đăng nhập sai 5 lần. Để truy cập vào tùy chọn thiết lập lại khóa màn hình, bạn cần đăng nhập sai 5 lần. Bạn cần di qua ít nhất 4 điểm mỗi lần mở khóa mới tính là đăng nhập sai. Chỉ sử dụng cách này nếu dùng Khóa hình vẽ.
 2. 2
  Chọn "Forgot Pattern?" (Quên Hình vẽ) ở dưới cùng màn hình. Màn hình vượt khóa màn hình sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Nhập mã PIN sao lưu. Nếu nhớ mã PIN sao lưu bạn tạo khi thiết lập khóa hình vẽ, bạn có thể nhập ở bước này để mở khóa thiết bị. Nếu không nhớ PIN, bạn có thể mở bằng tài khoản Google.
 4. 4
  Nhập thông tin tài khoản Google để mở khóa thiết bị. Bạn có thể đăng nhập tài khoản Google để vượt qua khóa màn hình, miễn là tài khoản đó được liên kết với thiết bị.
  Advertisement

Phương pháp 3 trong 6:
Sử dụng công cụ Find My Mobile của Samsung (Trên điện thoại Samsung)

 1. 1
  Truy cập vào trang "Find My Mobile" của Samsung nếu bạn sử dụng điện thoại Samsung. Truy cập trang findmymobile.samsung.com/. Nếu sở hữu điện thoại Samsung, chẳng hạn như Galaxy S4, bạn phải truy cập công cụ Find My Mobile. Bên cạnh việc cung cấp cho bạn tùy chọn mở khóa khác, công cụ này còn cho phép bạn kiểm soát điện thoại từ xa.
  • Lưu ý rằng phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn đã đăng ký điện thoại với công cụ này và kết nối internet bằng Wi-Fi hoặc dữ liệu di động.
  • Nếu là điện thoại Samsung thì trên máy sẽ có logo của hãng.
 2. 2
  Đăng nhập tài khoản Samsung. Nhập thông tin tài khoản Samsung đã tạo trước đây và tiến hành đăng nhập.
  • Thử khôi phục thông tin đăng nhập nếu bạn không nhớ.
 3. 3
  Mở khóa điện thoại. Ở phía bên trái cửa sổ, bạn sẽ thấy điện thoại đã đăng ký và một danh sách tùy chọn bên dưới. Tìm và nhấp chuột vào Unlock my screen (Mở khóa màn hình) trong danh mục Protect my device (Bảo vệ thiết bị của tôi).
 4. 4
  Truy cập vào điện thoại. Đợi một lúc, khóa màn hình sẽ được mở và bạn có thể truy cập vào điện thoại như bình thường.
  • Bạn được khuyến cáo thiết lập khóa màn hình mới trong mục cài đặt hệ thống ngay sau khi truy cập được vào điện thoại.
  Advertisement

Phương pháp 4 trong 6:
Vô hiệu hóa khóa màn hình bằng Android SDK

 1. 1
  Tải Android SDK. Truy cập vào trang: http://developer.android.com/sdk/index.html#Other để tải, cài đặt và trích xuất Android SDK phù hợp.[2]
  • Lưu ý chỉ áp dụng phương pháp này nếu bạn đã gỡ lỗi USB trong trình đơn Developer của thiết bị. Đồng thời, bạn cần cho phép thiết bị kết nối với máy tính thông qua ADB. Phương pháp này chỉ hiệu quả nếu bạn đã thực hiện các thao tác trên trước khi máy bị khóa.
 2. 2
  Cắm điện thoại vào máy tính. Kết nối điện thoại với máy tính qua bằng USB.
 3. 3
  Mở thư mục cài đặt ADB. Đây là thư mục cài đặt ADB. Thường là thư mục "Tools" (Công cụ) trong thư mục cài đặt SDK. Sử dụng Windows Explorer để điều hướng đến thư mục này.
 4. 4
  Giữ phím Shift và nhấp chuột phải vào thư mục ADB. Chọn "Open command window here" (Mở cửa sổ lệnh tại đây). Đây là thao tác mở Command Prompt.
 5. 5
  Nhập lệnh mở màn hình.adb shell rm /data/system/gesture.key vào dòng lệnh và nhấn Enter.
 6. 6
  Ngắt kết nối và khởi động lại điện thoại. Sau khi gõ lệnh, ngắt kết nối điện thoại và khởi động lại, hy vọng sẽ không xuất hiện khóa hình vẽ trên màn hình nữa. Bạn lại có thể truy cập vào máy.
  • Đừng quên cài đặt khóa mới sau khi truy cập vào thiết bị. Máy sẽ khôi phục mật cũ ở lần khởi động lại tiếp theo nếu bạn không đặt mật khẩu mới.
  Advertisement

Phương pháp 5 trong 6:
Khôi phục thiết bị về cài đặt gốc

 1. 1
  Chỉ áp dụng cách này khi không còn lựa chọn nào khác. Khôi phục về cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, đưa máy về trạng thái như vừa xuất xưởng (trạng thái khi bạn mua máy).
  • Phương pháp này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị, bạn chỉ nên áp dụng khi không còn cách nào khác để vượt qua màn hình khóa.
  • Nếu bạn đang muốn vượt qua màn hình khóa trên điện thoại của người khác thì không thể áp dụng cách này nếu chiếc điện thoại đó chạy hệ điều hành 5.1 hoặc mới hơn. Android 5.1 đã giới thiệu Device Protection (Bảo vệ Thiết bị), yêu cầu bạn phải đăng nhập tài khoản Google gốc sau khi dọn sạch thiết bị. Để tránh kẻ trộm sử dụng điện thoại sau khi đánh cắp.
 2. 2
  Tắt thiết bị. Nhấn phím Nguồn và chọn “Tắt nguồn” trong trình đơn.
  • Ngoài ra, bạn có thể nhấn giữ nút Nguồn 5 giây cho tới khi thiết bị tắt nguồn.
 3. 3
  Nhấn và giữ nút Nguồn và Tăng âm lượng. Nếu thiết bị của bạn có nút Home, ví dụ như trên các thiết bị Samsung Galaxy, nhấn và giữ phím Tăng âm lượng, nút Home và nút Nguồn. Tiếp tục giữ nút cho tới khi logo Android Recovery (Khôi phục Android) xuất hiện.
 4. 4
  Sử dụng nút Giảm âm lượng để chọn "Recovery mode" (Chế độ khôi phục). Nhấn phím Nguồn để chọn, thiết bị sẽ khởi động lại và được đưa vào chế độ Recovery.
 5. 5
  Nhấn phím Giảm âm lượng để chọn "wipe data / factory reset" (xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc). Nhấn nút Nguồn để chọn.
 6. 6
  Sử dụng nút Âm lượng để chọn "yes" (đồng ý) và nhấn nút Nguồn. Đây là thao tác xác nhận bạn muốn xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị và thiết lập lại. Quá trình thiết lập có thể kéo dài từ 20-30 phút.
 7. 7
  Cài đặt thiết bị như máy mới. Sau khi quá trình thiết lập lại hoàn tất, bạn được đưa tới quá trình thiết lập của thiết bị. Bạn có thể đăng nhập tài khoản Google để khôi phục phần lớn cài đặt.
  • Nếu thiết bị chạy Android 5.1 hoặc mới hơn, bạn cần nhập tài khoản Google gốc và mật khẩu để mở khóa thiết bị. Đây là tính năng để ngăn chặn trộm.
  Advertisement

Phương pháp 6 trong 6:
Làm quá tải màn hình khóa (5.0 - 5.1.1)

 1. 1
  Sử dụng phương pháp này để vượt qua màn hình khóa trên một số thiết bị Android. Android phiên bản 5.0 - 5.1.1 có lỗ hổng ta có thể sử dụng để vượt qua màn hình khóa. Cách này chỉ hiệu quả với mật khẩu (không dùng với PIN và khóa hình vẽ) và không phải thiết bị nào chạy phiên bản Android đó cũng có kết quả.
 2. 2
  Nhấn vào tùy chọn "Emergency Call" (Cuộc gọi khẩn cấp) trên màn hình khóa. Màn hình quay số sẽ xuất hiện.
 3. 3
  Gõ 10 dấu hoa thị (*) bằng màn hình quay số.
 4. 4
  Nhấp đúp chuột vào dấu hoa thị để chọn. Bạn sẽ thấy trên cùng màn hình xuất hiện một trình đơn.
 5. 5
  Nhấn vào "Copy" (Sao chép) để sao chép dấu hoa thị.
 6. 6
  Nhấn vào dấu hoa thị cuối và chọn "Paste" (Dán). Đây là thao tác dán 10 dấu hoa thị vào sau dấu hoa thị cuối, lập lại các thao tác trên để nhân số lượng.
 7. 7
  Sao chép và dán dấu hoa thị đến khi không thể thực hiện được nữa. Quá trình này có thể hơi mất thời gian.
 8. 8
  Quay lại màn hình khóa và mở phím tắt Máy ảnh. Bạn có thể mở nhanh bằng cách vuốt từ góc dưới lên.
 9. 9
  Mở Thanh Thông báo và nhấn vào nút Cài đặt. Bạn được yêu cầu nhập mật khẩu.
 10. 10
  Nhấn giữ trường mật khẩu và chọn "Paste." Đây là thao tác dán một loạt dấu hoa thị vào trường mật khẩu.
 11. 11
  Lập lại quá trình trên cho tới khi phá được khóa màn hình. Sau khi dán đủ ký tự, khóa màn hình sẽ được phá, bạn có thể truy cập thiết bị.[3]
  Advertisement

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement