Cách để Thiết lập lại máy PS3

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn cần thiết lập lại máy chơi game Play Station 3 (PS3). Nếu trò chơi hoặc video bị đứng thì quá trình thiết lập lại nhanh sẽ giải quyết được vấn đề. Khi thay đổi TV hoặc cáp, bạn cũng cần thiết lập lại cài đặt đầu vào video. Nếu máy bị “treo” thường xuyên hay bạn gặp vấn đề với tập tin XMB thì cần sử dụng công cụ ổ đĩa cứng trong chế độ an toàn Safe Mode.

Phương pháp 1 trong 3:
Thiết lập lại máy PS3 bị đứng

  1. 1
    Nhấn giữ nút nguồn (Power) trên máy PS3. Nếu máy PS3 bị đứng, bạn có thể tiến hành thiết lập lại bằng tay. Bạn cần thực hiện trên bảng điều khiển vì tay cầm chơi game có thể cũng bị đứng.
  2. 2
    Nhấn giữ nút Power trong khoảng 30 giây. Sau khi phát ra ba tiếng “bíp” nhanh thì máy PS3 sẽ tự tắt.
  3. 3
    Chờ vài giây, sau đó nhấn nút Power để bật máy trở lại. Đừng sử dụng tay cầm chơi game vì thiết bị có thể không nhận ra máy PS3.
  4. 4
    Cho phép hệ thống kiểm tra lỗi. Máy PS3 sẽ tự kiểm tra lỗi trên đĩa. Quá trình này có thể mất một lúc hoặc hoàn tất rất nhanh tùy vào tình trạng lỗi.
    Advertisement

Phương pháp 2 trong 3:
Cài lại thiết lập đầu vào video

  1. 1
    Bạn cần chắc chắn rằng máy PS3 đã tắt. Đèn nguồn phía trước sẽ sáng màu đỏ.
    • Nếu sau khi chuyển đổi TV hoặc cáp HDMI, bạn bật máy PS3 lên mà trên màn hình không có gì thì hãy tiến hành quá trình thiết lập này.
  2. 2
    Ngắt kết nối máy PS3 và TV khỏi nguồn điện.
  3. 3
    Bạn cần chắc chắn rằng máy PS3 đã được kết nối với TV bằng cáp HDMI.
  4. 4
    Cắm điện lại cho máy PS3 và TV.
  5. 5
    Chuyển sang đầu vào HDMI trên TV.
  6. 6
    Nhấn giữ nút nguồn trên PS3 cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” thứ hai. Quá trình này mất khoảng 5 giây.
  7. 7
    Sử dụng tay cầm chơi game PS3 để hoàn tất quá trình thiết lập hình ảnh HDMI. Có thể bạn cần nhấn vào nút PS trên tay cầm chơi game để mở trình đơn thiết lập trước.
  8. 8
    Điều hướng đến "Settings" (Cài đặt) → "Display Settings" (Cài đặt hiển thị). Bạn có thể thiết lập độ phân giải thích hợp tại đây.
    Advertisement

Phương pháp 3 trong 3:
Khởi động Safe Mode

  1. 1
    Bạn cần biết khi nào thì Safe Mode là cần thiết. Safe Mode trên PS3 cho phép bạn truy cập một số công cụ chẩn đoán và sửa chữa có khả năng khắc phục tình trạng đứng máy thường xuyên hoặc trục trặc. Bạn có thể sử dụng Safe Mode để thiết lập lại hệ thống tập tin hoặc đưa PS3 về cài đật nhà máy.
  2. 2
    Sao lưu tập tin game trong máy. Trước khi thử bất kỳ thao tác khắc phục nào với hệ thống tập tin của PS3, bạn nên sao lưu lại dữ liệu để phòng trường hợp xấu. Bạn có thể sao lưu dữ liệu vào USB, hầu hết các game được lưu có dung lượng khoảng 5-20 MB.
    • Cắm USB vào máy PS3.
    • Mở trình đơn Game và chọn "Saved Data Utility" (Tiện ích dữ liệu đã lưu).
    • Điều hướng đến game đầu tiên mà bạn muốn sao lưu.
    • Nhấn nút và chọn "Copy" (Sao chép).
    • Chọn ổ đĩa USB và chép tập tin vào. Bạn có thể lặp lại thao tác này với toàn bộ dữ liệu game trong máy mà bạn muốn sao lưu.
  3. 3
    Tắt PS3. Để truy cập Safe Mode, bạn cần tắt nguồn máy PS3 trước.
  4. 4
    Nhấn giữ nút Power. Tiếng “bíp” đầu tiên sẽ vang lên.
  5. 5
    Tiếp tục nhấn giữ nút nguồn cho đến khi bạn nghe thấy tiếng “bíp” thứ hai và thứ ba. Hệ thống sẽ tắt nguồn và đèn chuyển sang màu đỏ.
  6. 6
    Nhấn giữ nút Power lần nữa. Bạn sẽ lại nghe thấy hai tiếng “bíp” như trước đó.
  7. 7
    Tiếp tục nhấn giữ nút Power cho đến khi bạn nghe thấy hai tiếng “bíp” liên tiếp. Thông báo "Connect the controller using USB and then press the PS button" (Kết nối tay cầm chơi game bằng USB rồi nhấn nút PS) sẽ hiện ra.
  8. 8
    Kết nối tay cầm chơi game và khởi động. Bạn không thể sử dụng tay cầm chơi game không dây trong Safe Mode.
  9. 9
    Sử dụng Safe Mode để thiết lập lại PS3. Có nhiều tùy chọn khác nhau mà bạn có thể chọn để thử khắc phục vấn đề mà máy PS3 đang gặp phải. Nếu lựa chọn nào đó không có tác dụng, hãy tiếp tục với tùy chọn kế tiếp.
    • Restore File System (Khôi phục hệ thống tập tin) - Tùy chọn này sẽ thử sửa những tập tin bị hỏng trên ổ đĩa cứng.
    • Rebuild Database (Xây dựng lại cơ sở dữ liệu) - Tùy chọn này sẽ sửa chữa thông tin cơ sở dữ liệu trên ổ đĩa cứng. Những tin nhắn, thông báo cũng như thư mục mà bạn đã tạo sẽ bị xóa, chỉ giữ lại tập tin.
    • Restore PS3 System (Khôi phục hệ thống PS3) - Tùy chọn này sẽ khôi phục máy PS3 về thiết lập nhà máy và xóa hết mọi dữ liệu trên ổ đĩa cứng. Bạn cần chắc chắn rằng những nội dung cần thiết đã được sao lưu trước khi tiến hành phương pháp này.
    Advertisement

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Minecraft

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement