Cách để Từ bỏ Facebook

Qua bài viết này, bạn sẽ biết cách từ bỏ tài khoản Facebook của mình. Trước khi thực hiện, bạn nên sao lưu thông tin Facebook, chẳng hạn như hình ảnh và thông tin liên lạc của bạn bè. Sau khi lưu dữ liệu, bạn có thể tiến hành xóa tài khoản của mình.

Phần 1 trong 3: Thu xếp trước khi xóa FacebookSửa đổi

  1. 1
    Cho bạn bè biết việc ngưng sử dụng Facebook. Hãy đăng một trạng thái để thông báo với bạn bè về việc bạn sắp xóa tài khoản Facebook. Bước này sẽ cho họ thời gian trao đổi thông tin liên lạc với bạn (nếu cần).
    • Đây cũng là cơ hội cho bạn chia sẻ thông tin liên lạc của mình nếu muốn người khác có thể liên hệ với bạn ngoài Facebook.
    • Nếu muốn rời Facebook một cách thầm lặng, bạn cứ bỏ qua bước này.
  2. 2
    Quyết định xem bạn có muốn giữ Messeger hay không. Facebook Messenger là một ứng dụng tách biệt mà bạn có thể tiếp tục sử dụng kể cả khi đã xóa tài khoản Facebook. Nếu quyết định xóa luôn tài khoản Messenger, bạn sẽ thực hiện theo các bước bên dưới sau khi đã xóa tài khoản Facebook:[1]
    • Mở Facebook Messenger.
    • Chạm vào biểu tượng cá nhân ở phía trên góc trái màn hình.
    • Kéo xuống và chọn Privacy & Terms (Bảo mật và Điều khoản)
    • Chọn Deactivate Messenger (Vô hiệu hóa Messenger)
    • Nhập mật khẩu của bạn và chọn Continue (Tiếp tục)
    • Chọn Deactivate (Vô hiệu hóa) khi được hỏi.
    • Xóa ứng dụng Messenger trên iPhone hoặc Android.
  3. 3
    Thay đổi thông tin đăng nhập cho bất kỳ dịch vụ nào có sử dụng tài khoản Facebook của bạn. Các ứng dụng như Spotify và Uber cho bạn lựa chọn đăng nhập với tài khoản Facebook thay vì dùng địa chỉ email. Nếu đã chọn lựa chọn này khi đăng ký dịch vụ, bạn nhớ chuyển sang dùng địa chỉ email hoặc số điện thoại để đăng nhập.
    • Hầu hết các dịch vụ này đều cho phép bạn đăng nhập bằng số điện thoại; vì vậy, nếu bạn đã điền số điện thoại thì sẽ đăng nhập bình thường.
  4. 4
    Xóa những bài viết mà bạn không muốn đăng lên mạng. Mặc dù việc xóa tài khoản Facebook sẽ xóa toàn bộ thông tin của bạn trên mạng, nhưng bạn vẫn nên xóa những bài viết nhạy cảm hoặc mang tính cá nhân nếu không muốn Google (hoặc công cụ tìm kiếm khác) lưu lại.
    • Những bài viết đã lưu trữ vẫn được tìm thấy sau khi bạn vô hiệu hóa tài khoản của mình và sẽ mất vài tuần để biến mất trên công cụ tìm kiếm.
  5. 5
    Xóa ứng dụng Facebook trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Vì không thể thực hiện các bước trong hai phần tiếp theo trên ứng dụng Facebook phiên bản điện thoại, bạn có thể xóa ứng dụng này trên điện thoại hoặc máy tính bảng.
    • Bạn có thể xóa ứng dụng trên điện thoại iPhone lẫn Android.
    Advertisement

Phần 2 trong 3: Lưu dữ liệu FacebookSửa đổi

  1. 1
    Mở trang Facebook. Truy cập https://www.facebook.com/ để mở Bảng tin của bạn nếu đã đăng nhập.
    • Nếu chưa đăng nhập, bạn gõ địa chỉ email của mình (hoặc số điện thoại) và mật khẩu, rồi nhấp Log In (Đăng nhập).
  2. 2
  3. 3
    Nhấp vào Settings (Cài đặt) ở gần phía dưới danh sách lựa chọn.
  4. 4
    Nhấp vào General (Chung) ở phía trên góc trái trang.
  5. 5
    Nhấp vào dòng chữ Download a copy (Tải thông tin của bạn xuống) màu xanh dương ở phía dưới trang Chung.[2]
  6. 6
    Nhấp vào nút Start my Archive (Bắt đầu lưu trữ) màu xanh lá cây ở giữa trang.
  7. 7
    Nhập mật khẩu của bạn khi được yêu cầu. Đây là mật khẩu bạn dùng để đăng nhập Facebook.
  8. 8
    Nhấp vào nút Submit (Tiếp tục) màu xanh dương ở phía dưới cửa sổ mật khẩu.
  9. 9
    Nhấp vào nút Start my Archive màu xanh dương trong cửa sổ vừa hiển thị. Facebook sẽ bắt đầu thu thập thông tin của bạn sau thao tác này.
  10. 10
    Nhấp OK khi được hỏi.
  11. 11
    Vào địa chỉ email đã đăng ký Facebook. Mở hộp thư của địa chỉ email mà bạn dùng để đăng nhập Facebook.
    • Nếu chưa đăng nhập vào tài khoản email, bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu trước khi tiếp tục.
  12. 12
    Mở email với tiêu đề "Your Facebook download is ready" (Thông tin Facebook của bạn đã sẵn sàng để tải xuống) được gửi từ "Facebook".
    • Sẽ mất vài phút trước khi bạn nhận được email; bạn cứ kiên nhẫn chờ nếu không thấy email trong lần kiểm tra đầu tiên.
    • Bạn có thể phải mở một thẻ cụ thể nào đó trong hộp thư của mình (chẳng hạn như người dùng Gmail sẽ cần nhấp vào thẻ Social (Xã hội)).
  13. 13
    Nhấp vào đường dẫn tải về. Bạn sẽ tìm thấy đường dẫn ở gần bên dưới email, ngay phía trên dòng chữ "This message was sent to [email address]" (Email này được gửi từ [địa chỉ email]).
  14. 14
    Nhấp vào nút Download Archive (Tải thông tin lưu trữ) màu xanh lá cây ở đầu trang.
  15. 15
    Nhập mật khẩu khi được yêu cầu, sau đó nhấp vào Submit (Tiếp tục) để tải thông tin Facebook xuống máy tính của bạn.
    • Dữ liệu tải về bao gồm thông tin liên lạc và ảnh của bạn.
    Advertisement

Phần 3 trong 3: Xóa tài khoản FacebookSửa đổi

  1. 1
    Vào trang xóa Facebook. Truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/help/delete_account/. Lưu ý rằng bạn không thể thực hiện việc này trên ứng dụng Facebook phiên bản điện thoại.
    • Nếu được yêu cầu, bạn sẽ nhập địa chỉ email vào trường "Email", nhập mật khẩu Facebook vào trường "Password" (Mật khẩu) và nhấp Log In (Đăng nhập).
  2. 2
    Nhấp vào Delete My Account (Xóa tài khoản). Lựa chọn này ở bên dưới phần thông tin cảnh báo ngay giữa trang. Sau khi nhấp vào, màn hình sẽ hiển thị thêm một cửa sổ.
  3. 3
    Nhập mật khẩu của bạn. Gõ mật khẩu vào trường "Password" ở phía trên cửa sổ.
  4. 4
    Nhập mã captcha. Mã này hiển thị ở giữa trang với các ký tự và chữ số lẫn lộn; bạn sẽ gõ lại mã đó và trường ở bên dưới.
    • Nếu không thể đọc mã, bạn có thể nhấp vào đường dẫn Try another text (Thử một mã khác) hoặc an audio captcha (mã âm thanh) ngay bên dưới để yêu cầu một mã mới.
  5. 5
    Nhấp OK để gửi mã. Nếu bạn nhập đúng, một cửa sổ khác sẽ hiển thị.
    • Nếu nhập sai mật khẩu hoặc mã captcha, bạn sẽ được yêu cầu thử lại.
  6. 6
    Nhấp OK ở bên dưới cửa sổ để xóa tài khoản. Thao tác này vô hiệu hóa tài khoản của bạn trong 14 ngày, sau đó tài khoản sẽ được xóa.
    Advertisement

Lời khuyênSửa đổi

  • Sau khi chọn xóa tài khoản Facebook, bạn có 14 ngày để thay đổi quyết định. Nếu đổi ý, bạn chỉ cần đăng nhập vào Facebook bằng địa chỉ email (hoặc số điện thoại) và mật khẩu, sau đó chọn Cancel Deletion (Hủy xóa tài khoản).

Cảnh báoSửa đổi

  • Khi tài khoản Facebook đã được xóa, bạn không thể khôi phục lại.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không