Cách để Tắt tính năng Tìm kiếm an toàn của Google

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Hiện nay, tại nhiều quốc gia trên thế giới, ta không thể tắt hoàn toàn chế độ Tìm kiếm an toàn của Google – một công cụ nhằm chặn những kết quả tìm kiếm nhạy cảm. Tuy nhiên, bằng một số thuật ngữ tìm kiếm chính xác, bạn có thể tìm được những tư liệu nhạy cảm. Nếu bạn cảm thấy phương pháp này quá tẻ nhạt hoặc khó chịu, bạn có thể xem xét thay đổi công cụ tìm kiếm khác.

Phương pháp 1 trong 3:
Sử dụng Google

Giảm Cài đặt Tìm kiếm an toàn

 1. 1
  Giảm cài đặt Tìm kiếm an toàn xuống mức thấp nhất có thể. Rất tiếc, các trang web của Google ở nhiều quốc gia không còn cho phép tắt hoàn toàn chế độ Tìm kiếm an toàn.[1] Tuy nhiên, những kết quả tìm kiếm nhạy cảm vẫn có thể hiển thị. Đầu tiên, nhập bất kỳ nội dung nào vào mục tìm kiếm hình ảnh của Google, sau đó nhấp vào SafeSearch (Tìm kiếm an toàn) → Bỏ đánh dấu Filter Explicit Results (Lọc kết quả nhạy cảm). Thao tác này sẽ không gỡ bỏ hoàn toàn chế độ Tìm kiếm an toàn, nhưng có thể giúp tìm kiếm kết quả nhạy cảm với bước dưới đây.
  • Kiểm tra các bước tiếp theo nếu không tìm thấy tùy chọn hoặc tùy chọn chuyển sang màu xám.
 2. 2
  Bỏ qua cài đặt Tìm kiếm an toàn đã được khóa nếu cần thiết. Nếu bạn không thể thay đổi cài đặt Tìm kiếm an toàn, có khả năng cài đặt này đã bị khóa bởi các chủ sở hữu tài khoản Google. Bỏ qua Tìm kiếm an toàn đã được khóa bằng một trong những biện pháp sau đây, sau đó hạ cài đặt Tìm kiếm an toàn xuống mức thấp nhất như đã nêu ở trên:
  • Bật chế độ riêng tư của trình duyệt. Với cách này, tính năng Tìm kiếm an toàn không phải luôn được tắt ở mọi trình duyệt. Thao tác này chỉ cho phép bạn bỏ qua Tìm kiếm an toàn nếu nó đã bị khóa bằng tài khoản Google của người khác, nhưng thao tác này sẽ “không có đất dụng võ” nếu Tìm kiếm an toàn được kích hoạt trên router (bộ định tuyến).[2]
  • Mở một trình duyệt mới, hoặc bạn có thể tải trình duyệt mới miễn phí có độ tin cậy cao như Mozilla Firefox hoặc Google Chrome.
  • Tạo một tài khoản google mới, hoặc đăng xuất và đăng nhập vào tài khoản hiện tại của riêng bạn.
 3. 3
  Thêm cụm từ nhạy cảm vào mục tìm kiếm. Kết quả nhạy cảm sẽ chỉ hiển thị khi nội dung tìm kiếm rõ ràng. Ví dụ, nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm hình ảnh khỏa thân, hãy thêm từ "khỏa thân", "sex", hay "khiêu dâm" để tìm kiếm. Bạn sẽ thấy kết quả hiển thị thay đổi rất nhiều.
 4. 4
  Đề nghị Google thay đổi kết quá hiển thị. Nếu bạn nhập cụm từ tìm kiếm mà bạn nghĩ là nhạy cảm, nhưng bạn chỉ nhận được kết quả "an toàn", bạn có thể báo cáo lên Google. Nếu họ nhận được đủ thông tin phản hồi tương tự như trên về cụm từ tìm kiếm, thì cụm từ này có thể được thay đổi thành cụm từ "nhạy cảm" và sẽ tự động hiển thị kết quả tìm kiếm nhạy cảm mà bạn không cần phải thêm từ tìm kiếm khác.
  • Bạn có thể sử dụng cách này với trường hợp ngược lại: tìm kiếm an toàn nhưng lại hiển thị kết quả nhạy cảm.
  Quảng cáo

Tắt hoàn toàn Tính năng Tìm kiếm an toàn

 1. 1
  Mở bất kỳ trình duyệt web nào trên máy tính. Tính năng Tìm kiếm an toàn của Google không gắn liền với bất kỳ trình duyệt web nào do tính năng này liên kết trực tiếp với tài khoản Google.
 2. 2
  Kiểm tra xem tính năng Tìm kiếm an toàn được kích hoạt hay chưa. Truy cập vào trang tìm kiếm của Google và bắt đầu tìm kiếm bất kỳ nội dung gì. Trên trang hiển thị kết quả, nếu thấy hình bóng bay với nhiều màu sắc ở góc trên bên phải, thì tính năng Tìm kiếm an toàn đã được kích hoạt.
 3. 3
  Nhập "www.google.com/preferences" trên ô địa chỉ. Bạn sẽ được đưa đến trang Cài đặt Tìm kiếm.
 4. 4
  Mở khóa Tìm kiếm an toàn. Tìm phần “SafeSearch filters” (Bộ lọc Tìm kiếm an toàn). Nếu tùy chọn “Filter explicit results” (Lọc kết quả nhạy cảm) đã được tích và chuyển sang màu xám, có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa. Nhấp vào liên kết “Unlock SafeSearch” (Mở khóa Tìm kiếm an toàn) ở bên cạnh, và máy tính sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khoản Google. Sau khi đăng nhập, máy sẽ tiếp tục yêu cầu nhập lại mật khẩu. Thao tác này nhằm tăng cường tính bảo mật cho Tìm kiếm an toàn để không có người nào có thể tắt tính năng này.
 5. 5
  Xác nhận mở khóa Tìm kiếm an toàn. Bạn sẽ được đưa đến một trang khác để xác nhận mở khóa Tìm kiếm an toàn. Nhấp vào nút “Unlock SafeSearch” (Mở khóa Tìm kiếm an toàn), và Google sẽ mở khóa Tìm kiếm an toàn cho tất cả các miền trên tài khoản Google của bạn.
 6. 6
  Tìm kiếm không đi kèm tình năng Tìm kiếm an toàn. Mở trang tìm kiếm của Google, và hình bóng bay nhiều màu sắc sẽ mất đi. Bây giờ bạn có thể sử dụng Tìm kiếm Google và tất cả các miền khác của Google một cách tự do.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 3:
Ứng dụng Google

 1. 1
  Khởi động Google. Tìm những ứng dụng Google trên thiết bị di động. Các thiết bị này có biểu tượng ứng dụng có logo Google, hoặc chữ "g". Chạm vào ứng dụng đó để khởi động.
 2. 2
  Vào mục Cài đặt Tìm kiếm. Kích vào ảnh đại diện của bạn hoặc biểu tượng menu ở góc trên bên trái màn hình để mở cửa sổ Cài đặt. Nhấn vào“Search settings” (Cài đặt tìm kiếm) .
 3. 3
  Tắt Tìm kiếm an toàn. Tìm mục Bộ lọc Tìm kiếm an toàn và nhấn vào tùy chọn "Show most relevant results" (Hiển thị kết quả tìm kiếm tương tự nhất) để vô hiệu hóa Tìm kiếm an toàn. Ở đây còn có thêm tùy chọn khác là “Filter explicit results” (Lọc kết quả nhạy cảm) sẽ kích hoạt tính năng Tìm kiếm an toàn.
 4. 4
  Lưu. Chạm vào nút "Save" (Lưu) ở phía cuối cửa sổ, sau đó bấm nút "Done" (Xong) ở góc trên bên phải của cửa sổ tiếp theo. Bạn sẽ được đưa trở lại mục Tìm kiếm Google với tính năng Tìm kiếm an toàn đã được tắt
  Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 3:
Sử dụng công cụ tìm kiếm thay thế

 1. 1
  Dùng Bing để tìm kiếm. Kể từ khi Google chuyển sang chế độ Tìm kiếm an toàn, nhiều người đã chuyển sang Bing để tìm những nội dung nhạy cảm.[3] Đầu tiên, bạn kích vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của trang web Bing, sau đó chọn nút Off (Tắt) dưới mục cái đặt Tìm kiếm an toàn.[4]
  • Dùng liên kết ở đầu trang để chuyển đổi giữa mục tìm kiếm văn bản, hình ảnh, và video.
 2. 2
  Thử công cụ tìm kiếm chú trọng đến tính riêng tư. Hầu hết các công cụ tìm kiếm chính đều lưu lịch sử tìm kiếm, như vậy có thể người khác sẽ thấy những thuật ngữ tìm kiếm đáng xấu hổ của bạn hiển thị ở mục gợi ý tìm kiếm. Bạn có thể thử các công cụ tìm kiếm thay thế sau:
  • Khi bạn tìm kiếm cụm từ nhạy cảm hãy sử dụng Duck Duck Go, sẽ có một dòng nhắc nhở bạn có muốn tắt tìm kiếm an toàn hay không.
  • Để tìm kiếm cụm từ nhạy cảm trên trang IxQuick, kích vào Settings ở góc trên bên phải, sau đó kéo chuột xuống và kích vào vòng tròn bên cạnh "Do not filter my results." (Không sàng lọc kết quả hiển thị của tôi).
 3. 3
  Tham gia DeviantArt tìm hình ảnh khỏa thân để vẽ hình. DeviantArt có thể là một lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh khỏa thân trong tư thế không khiêu dâm, hoặc với nhiều tạng người khác nhau.[5] Tuy nhiên, bạn phải đăng ký bằng email trước khi tắt cài đặt nội dung người lớn (gần phía trên bên phải của trang).
  • Sau khi đăng nhập và đã tắt nội dung Người lớn, hãy thử vào thư mục hình ảnh người mẫu có sẵn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hiện tại, người dùng Google tại nhiều quốc gia không còn có thể vô hiệu hoàn toàn hóa tính năng Tìm kiếm an toàn cho tất cả các tìm kiếm. Nhưng trước đây người dùng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm trên trang Google của các quốc gia khác để tắt chế tính năng này, và bây giờ dường như Google đã phát hiện ra vấn đề này và bật chế độ Safesearch.

Cảnh báo

 • Nếu như có nhiều vòng tròn với nhiều màu sắc hiển hiển thị ở góc trên bên phải trang tìm kiếm, thì chế độ tìm kiếm an toàn đã được khóa. Bạn phải nhập tên truy cập và mật khẩu của tài khoản Google trước khi có thể vô hiệu hóa tính năng Tìm kiếm an toàn.[6]

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Lưu video từ Facebook Messenger vào Camera Roll

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo