Cách để Tắt tính năng Tìm kiếm an toàn của Google

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để tắt chế độ bảo vệ SafeSearch (Tìm kiếm an toàn) của Google - dịch vụ ngăn chặn nội dung nhạy cảm hiển thị trong kết quả tìm kiếm trên máy tính và điện thoại. Điều đáng buồn là mặc dù một số nhà mạng đặt thiết lập khóa SafeSearch, nhưng tại số nơi, SafeSearch được áp dụng theo quy định của pháp luật; đối với những trường hợp này, bạn không thể tự tắt Google SafeSearch, nhưng có thể thử dùng trình duyệt khác.

Phương pháp 1 trong 4:
Trên iPhone

  1. 1
    Mở Google bằng cách chạm vào ứng dụng với biểu tượng chữ "G" có màu trên nền trắng. Thao tác này sẽ mở công cụ tìm kiếm của Google.
  2. 2
  3. 3
    Kéo thanh cuộn xuống và chạm vào Search settings (Cài đặt tìm kiếm) trong phần "Privacy" (Bảo mật).
  4. 4
    Đánh dấu vào ô "Show most relevant results" (Hiển thị kết quả phù hợp nhất) ở gần phía trên màn hình.
    • Nếu ô này đã được chọn, chế độ SafeSearch đã bị vô hiệu hóa.
  5. 5
    Chạm vào nút Save (Lưu) màu xanh dương ở cuối trang để lưu thiết lập và thoát trang Settings.
  6. 6
    Chạm vào DONE (Hoàn tất) ở phía trên góc phải màn hình. Bạn sẽ được đưa trở về trang tìm kiếm của Google.
  7. 7
    Thực hiện thao tác tìm kiếm. Hãy tìm kiếm bằng từ hoặc câu mà bạn thích để xác định xem SafeSearch đã bị vô hiệu hóa chưa. Nếu thấy những kết quả nhạy cảm (hoặc khác) mà trước đây không thấy, bạn đã thành công trong việc vô hiệu hóa SafeSearch của Google.
    • Nếu bạn không thấy nội dung nhạy cảm, có lẽ nhà mạng hoặc chính quyền tại nơi bạn sống đã chặn các kết quả đó. Bạn có thể liên hệ nhà mạng để tìm hiểu thông tin hoặc sử dụng VPN hay proxy để xem nội dung bị chặn trên máy tính.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 4:
Trên Android

  1. 1
    Mở Google bằng cách chạm vào ứng dụng với biểu tượng chữ "G" có màu trên nền trắng. Đây là thao tác mở công cụ tìm kiếm Google.
  2. 2
    Chạm vào ở bên dưới góc phải màn hình để mở trình đơn.
  3. 3
    Chạm vào Settings (Cài đặt) trong trình đơn để mở trang này.
  4. 4
    Chạm vào lựa chọn Accounts & privacy (Tài khoản và bảo mật) ở giữa trang Settings.
  5. 5
  6. 6
    Thực hiện thao tác tìm kiếm. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng kính lúp ở bên dưới màn hình, rồi tìm kiếm từ hoặc câu yêu thích để xác định xem SafeSearch đã bị vô hiệu hóa chưa. Nếu thấy kết quả nhạy cảm (hoặc khác) mà trước đây không thấy, bạn đã thành công trong việc vô hiệu hóa SafeSearch của Google.
    • Nếu bạn không thấy nội dung nhạy cảm, có lẽ nhà mạng hoặc chính quyền tại nơi bạn sống đã chặn các kết quả đó. Bạn có thể liên hệ nhà mạng để tìm hiểu thông tin hoặc sử dụng VPN hay proxy để xem nội dung bị chặn trên máy tính.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 4:
Trên Desktop

  1. 1
    Mở trang Cài đặt tìm kiếm của Google bằng cách truy cập https://www.google.com/preferences từ trình duyệt bất kỳ.
    • Trình duyệt của bạn phải được bật cookies để lưu cài đặt sau khi thoát.
  2. 2
    Bỏ chọn ô "Turn on SafeSearch" (Bật SafeSearch) ở gần đầu trang.
    • Nếu SafeSearch đã được khóa trên trình duyệt, bạn sẽ cần nhập mật khẩu khi được yêu cầu.
    • Nếu ô này chưa được chọn, SafeSearch đã bị vô hiệu hóa trên máy tính.
  3. 3
    Đánh dấu vào ô "Use private results" (Sử dụng kết quả cá nhân) ở giữa trang. Đây là thiết lập không liên quan trực tiếp đến SafeSearch, nhưng sẽ đảm bảo bạn thấy được rất nhiều hình ảnh liên quan đến từ khóa tìm kiếm.
    • Một lần nữa, nếu ô này đã được đánh dấu, thiết lập đã được bật.
  4. 4
    Kéo thanh cuộn xuống và nhấp vào nút Save (Lưu) màu xanh dương ở cuối trang. Thao tác này sẽ lưu thiết lập của bạn và đưa bạn về trang Google.
  5. 5
    Thực hiện thao tác tìm kiếm. Bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng kính lúp ở bên dưới màn hình, rồi tìm kiếm từ hoặc câu yêu thích để xác định xem SafeSearch đã bị vô hiệu hóa chưa. Nếu thấy kết quả nhạy cảm (hoặc khác) mà trước đây không thấy, bạn đã thành công trong việc vô hiệu hóa SafeSearch của Google.
    • Nếu bạn không thấy nội dung nhạy cảm, có lẽ nhà mạng hoặc chính quyền tại nơi bạn sống đã chặn các kết quả đó. Bạn có thể liên hệ nhà mạng để tìm hiểu thông tin hoặc sử dụng VPN hay proxy để xem nội dung bị chặn.
    Quảng cáo

Phương pháp 4 trong 4:
Dùng trình duyệt/trang web khác

  1. 1
    Tìm kiếm trên Bing. Từ khi Google SafeSearch có thay đổi, nhiều người đã chuyển sang Bing để tìm nội dung nhạy cảm. Bạn có thể vô hiệu hóa SafeSearch trên Bing bằng cách sau:[1]
    • Truy cập https://www.bing.com/
    • Nhấp vào ở phía trên góc phải.
    • Nhấp vào SafeSearch
    • Đánh dấu vào ô "Off" (Tắt)
    • Chọn Save (Lưu)
    • Chọn Agree (Đồng ý)
  2. 2
    Sử dụng DuckDuckGo để tránh bị theo dõi. DuckDuckGo là công cụ tìm kiếm riêng tư không theo dõi lịch sử duyệt web của bạn. Bạn có thể vô hiệu hóa SafeSearch trong DuckDuckGo bằng cách thực hiện như sau:
    • Truy cập https://duckduckgo.com/
    • Nhấp vào ở phía trên góc phải.
    • Nhấp vào Other Settings (Cài đặt khác)
    • Nhấp vào "Safe Search" trong khung lựa chọn.
    • Nhấp vào Off (Tắt)
    • Kéo thanh cuộn xuống và nhấp vào Save and Exit (Lưu và Thoát)
  3. 3
    Tham gia DeviantArt để tìm hình ảnh “nhạy cảm” thuộc thể loại tranh vẽ người. DeviantArt có thể là một lựa chọn phù hợp nếu bạn tìm kiếm hình ảnh khỏa thân với tư thế không gợi dục hoặc với nhiều hình dáng cơ thể khác nhau; tuy nhiên, bạn sẽ phải đăng ký bằng địa chỉ email trước khi có thể tắt thiết lập Mature Content (Nội dung người lớn).[2]
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Người dùng Google ở nhiều quốc gia không thể hoàn toàn vô hiệu hóa SafeSearch cho toàn bộ các tìm kiếm. Mặc dù trước đây bạn có thể “lách luật” bằng cách tìm kiếm trên trang Google của quốc gia khác, nhưng ngày nay Google đã phát hiện mánh khóe này và bật SafeSearch.
  • Một số nhà mạng sẽ bật bộ lọc nếu bạn đã bật chế độ "chống lừa đảo" tại bảng điều khiển tài khoản của họ. Việc này có thể được xác minh bằng cách sử dụng dịch vụ VPN quốc tế để truy cập google.com và kiểm tra xem có thể vô hiệu hóa SafeSearch hay không. Nếu bạn có thể tắt SafeSearch bằng việc sử dụng VPN để truy cập google.com, điều đó chắc chắn rằng nhà mạng tự động chuyển các tìm kiếm của bạn qua bộ lọc của Google.

Cảnh báo

  • Bạn không thể vô hiệu hóa SafeSearch đã bị khóa nếu không biết mật khẩu của tài khoản Google đang sử dụng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Lưu video từ Facebook Messenger vào Camera Roll

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo