Cách để Tải Video lên YouTube

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bạn muốn có thể chia sẻ các video của mình với bạn bè, gia đình, và những người hoàn toàn xa lạ? Tải các video lên YouTube là một cách thức nhanh chóng từ thiết bị di động hoặc máy tính của bạn. Thực hiện theo hướng dẫn sau để tải video lên mạng và thu hút người xem chỉ trong vài phút.

Phương pháp 1 trong 3:
Từ máy tính của bạn

 1. 1
  Sao chép video từ máy quay của bạn vào máy tính. Trước khi tải video lên YouTube, hãy chỉnh sửa theo ý bạn muốn, và đảm bảo rằng nó đã được chuyển đổi sang một định dạng phù hợp. Có rất nhiều chương trình và trang web có thể chuyển đổi video miễn phí. YouTube chấp nhận các định dạng sau:
  • .AVI (Audio Video Interleaved)
  • .3GPP (3rd Generation Partnership Project)
  • .MOV (QuickTime Movie)
  • .MP4 (Motion Picture Experts Group Part 14)
  • .MPEG hoặc .MPG (Motion Picture Experts Group)
  • .FLV (Adobe Flash)
  • .M4V (h.264)
  • .WMV (Windows Media Video)
  • .WEBM (HTML5)
 2. 2
  Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Mỗi tài khoản sẽ có một kênh riêng gắn với nó. Hãy đăng nhập vào tài khoản được gắn với kênh mà bạn muốn tải video lên.
 3. 3
  Nhấn vào nút Tải lên ở trên cùng của trang chủ. Nút Tải lên nằm ở bên phải của thanh Tìm kiếm.
 4. 4
  Chọn một tập tin video. Nhấn vào nút “Chọn tệp để tải lên” để mở một trình duyệt tập tin. Tìm tập tin hoặc các tập tin mà bạn muốn thêm vào. Bạn có thể kéo và thả các video vào trong ô vuông của cửa sổ trình duyệt web.
 5. 5
  Nhấn nút Open (Mở ra). Nếu tài khoản của bạn chưa được xác nhận, bạn sẽ bị giới hạn chỉ được tải video không quá 15 phút. Bạn có thể tải lên các video dài hơn bằng cách xác nhận tài khoản của bạn thông qua tin nhắn. Các liên kết xác nhận này có thể tìm thấy trên trang Tải lên.
  • Bạn có thể tải trực tiếp từ webcam thay vì tải một video có sẵn. Bạn có thể xem trước bản ghi trước khi tải lên.
  • Sau khi mở tập tin, video sẽ bắt đầu được tự động tải lên. Bạn sẽ được đưa tới một trang mà ở đó bạn có thể nhập các thông tin cho video.
 6. 6
  Nhập vào thông tin chi tiết. Các thông tin cần thiết bao gồm tiêu đề của video, mô tả cho video, và bất cứ thẻ thông tin nào mà bạn muốn thêm.
  • Thêm một mô tả cho video của bạn sẽ cho phép người khác biết nhiều hơn về nó, và sẽ hiển thị phía dưới cùng của video. Để giúp video của bạn được nổi bật, hãy thêm một mô tả độc đáo và đừng chỉ có sao chép tiêu đề vào hộp mô tả.
  • Các thẻ thông tin cho phép những người dùng YouTube khác xem video của bạn bằng cách liên kết các từ dùng chung đi kèm với video (ví dụ Những chú voi nhảy múa có thẻ thông tin là “những chú voi”, “nhảy múa” và “vui nhộn”). Những video khác với các thẻ tương tự sẽ thường được xem cùng nhau trong thanh lề “Các video được đề xuất”.
  • Lời chú thích cho phép bạn thêm các lưu ý hoặc chỗ ngắt vào video mà bạn có thể quên chưa cho vào. Điều này cho phép người xem biết được những thông tin bổ sung về kênh của bạn, mà không cần đọc lời mô tả chẳng hạn.
 7. 7
  Chọn các thiết lập Riêng tư. Các video công khai có thể được tìm kiếm và xem bởi bất kỳ ai. Các video không được ghi danh sẽ chỉ truy cập được với những người biết đường liên kết của video. Các video riêng tư và không được ghi danh chỉ có thể được xem bởi những người mà bạn chỉ định. Những người dùng này cần có tài khoản Google để truy cập tới Video.
 8. 8
  Chia sẻ video nếu bạn muốn. Bạn có thể chia sẻ video thông qua Google+, Facebook hay Twitter, hoặc bạn có thể gửi đường liên kết của video cho bạn bè. Đánh dấu chọn bên cạnh mỗi dịch vụ mà bạn muốn chia sẻ tới.
 9. 9
  Chọn kiếm tiền từ video. Nhấn vào thẻ Cài đặt nâng cao và đánh dấu chọn vào hộp Nền tảng kiếm tiền để đặt các quảng cáo lên video của bạn. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền phù hợp với video của bạn và nhận thanh toán cho việc quảng cáo.
 10. 10
  Điều chỉnh các cài đặt nâng cao. Nhấn vào thẻ Cài đặt nâng cao và xem xét các tùy chọn. Bạn có thể chọn vô hiệu hóa nhận xét, vô hiệu hóa các phản hồi video, thay đổi quyền sở hữu, chọn để thông báo cho người đăng ký, và nhiều hơn nữa.
 11. 11
  Lưu lại. Tiêu đề, mô tả … của bạn sẽ được lưu lại khi video của bạn hoàn tất tải lên. Khi thanh tải lên đầy, bạn đã đăng một video lên YouTube.
  • Khi video của bạn đã được tải lên, bạn có thể nhúng nó vào trang web hoặc chia sẻ nó trực tuyến.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 3:
Từ thiết bị di động

 1. 1
  Mở video của bạn. Sử dụng chương trình chơi video của thiết bị để mở video mà bạn muốn tải lên. Bạn có thể tải lên một video có sẵn trên điện thoại, hoặc bạn có thể tải lên một video ngay sau khi ghi hình.
 2. 2
  Nhấn nút Share (Chia sẻ). Tính năng Share (Chia sẻ) đặt ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào kiểu điện thoại mà bạn sử dụng:
  • Trên iOS 7, nút Chia sẻ nằm ở góc dưới cùng bên trái của trình chơi video. Nó trông giống như một chiếc hộp với một mũi tên hướng ra ngoài từ trên đỉnh hộp.
  • Trên các thiết bị Android, nút Chia sẻ có thể nằm trên trình chơi video, hoặc bạn có thể phải nhấn vào nút Menu (Trình đơn) để nó hiện ra.
 3. 3
  Chọn YouTube từ trình đơn Chia sẻ. Có rất nhiều tùy chọn chia sẻ khác nhau khi bạn nhấn nút Chia sẻ. Nhấn YouTube để tải tập tin trực tiếp lên YouTube. Bạn có thể phải cuộn danh sách tùy chọn để tìm nó.
  • Đăng nhập nếu cần. Tùy thuộc vào các thông số đăng nhập, bạn có thể sẽ cần cung cấp tên tài khoản và mật khẩu YouTube.
 4. 4
  Đặt một tiêu đề. Nếu bạn quay video với máy quay trên điện thoại, video có thể có một tiêu đề chỉ với ngày tháng và vài con số. Hãy nhập một tiêu đề có tính mô tả và gây chú ý.
 5. 5
  Mô tả video. Bổ sung một mô tả vào video để người xem có thể đọc trong khi họ xem nó. Giải thích bất kỳ điều gì có thể diễn ra trong video. Cung cấp mô tả chính xác để đảm bảo rằng YouTube sẽ giữ video trong các tìm kiếm liên quan.
 6. 6
  Gắn thẻ cho video. Thêm các thẻ để giúp video của bạn xuất hiện trong tìm kiếm của những người xem khác. Các thẻ là những những từ hay cụm từ ngắn mô tả video và giúp người khác tìm nó trên YouTube. Các thẻ sai lệch có thể gây hiệu ứng không hay đối với người xem video của bạn, vậy nên hãy trung thực và sáng tạo để video của bạn được tìm kiếm nhiều.
 7. 7
  Chọn các thiết lập riêng tư. Bạn có thể chọn để tải video công khai, riêng tư hoặc không ghi danh. Các video tải lên công khai có thể được tìm kiếm và xem bởi bất kỳ ai. Các video riêng tư chỉ có thể xem bởi bạn hoặc một kênh mà bạn cho phép xem video. Cac video không ghi danh chỉ xem được bởi những người được chia sẽ liên kết trực tiếp tới video.
 8. 8
  Nhấn nút Upload (Tải lên) hoặc Publish (Xuất bản). Sau khi đã cài đặt thông số riêng tư và mô tả, nhấn nút Tải lên hoặc Xuất Bản để tải video lên kênh của bạn. Tùy thuộc vào kích cỡ video mà việc này có thể mất một lúc.
  • Tải video của bạn lên sử dụng kênh truyền dữ liệu có thể làm tốn đáng kể lượng dữ liệu bạn được cấp. Hãy thử tải lên qua đường Wi-Fi để giảm các chi phí dữ liệu của bạn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 3:
Tải các đĩa DVD lên

 1. 1
  Tải về và cài đặt phần mềm chép DVD lên máy tính của bạn. Trước tiên bạn phải chép tập tin video DVD của mình để làm nó phù hợp với YouTube, và bạn có thể làm việc này với một phần mềm chép DVD tốt. Bạn có thể sử dụng HandBrake hoặc VidCoder để làm việc này.
 2. 2
  Đưa đĩa DVD vào máy tính và sao chép. Đưa đĩa DVD bạn muốn tải lên vào ổ DVD của máy tính để sao chép các tập tin vào trong máy tính của bạn.
  • Nhấn chuột phải vào ổ đĩa DVD, rồi chọn “Explore” (Khám phá) để mở các tập tin trong đĩa DVD của bạn.
  • Tìm và chọn các tập tin “VIDEO_TS”. Bạn có thể chọn nhiều hơn một tập tin cùng lúc bằng cách giữ nút Ctrl, rồi nhấn vào các tập tin được chọn.
  • Sao chép tất cả các tập tin từ DVD của bạn, rồi chuyển chúng sang máy tính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn các tập tin trực tiếp từ ổ DVD mà không cần phải sao chép.
 3. 3
  Chạy phần mềm chép DVD, và sao chép các tập tin của bạn. Lúc này bạn nên chạy phần mềm sao chép DVD trên máy tính từ trình đơn Program.
  • Nhấn vào nút “Source” (Nguồn) rồi mở và duyệt tới DVD của bạn.
  • Chọn thư mục VIDEO_TS từ đĩa DVD. Nếu bạn muốn thêm nhiều tập tin hoặc chọn các tập tin từ ổ cứng, nhấn vào thẻ File của HandBrake và chọn “Enqueue Multiple Titles”. (Xếp hàng nhiều tiêu đề).
  • Thêm tất cả các tập tin video vào hàng đợi sao chép.
 4. 4
  Thiết lập các tùy chọn sao chép. Bạn phải chọn một định dạng đầu ra cho các tập tin DVD được sao chép. Trong trường hợp này, bạn phải nhớ các định dạng video được hỗ trợ bởi YouTube. Bạn có thể tải lên các tập tin AVI, FLV, MPEG4, MPEGPS, 3GPP, WMV, WebM và MOVE.
  • HandBrake giúp việc này dễ dàng hơn bởi bạn không cần phải chỉnh phần mã hóa. Thiết lập mặc định để mã hóa đã được chỉnh cho hợp với các video của YouTube.
 5. 5
  Bắt đầu sao chép các tập tin DVD. Nhấn nút Encode (Mã hóa) ở dưới cùng để bắt đầu quá trình sao chép. Thời gian sao chép phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn cũng như kích cỡ các tập tin.
 6. 6
  Đăng nhập vào YouTube. Tới trang www.youtube.com, và đăng nhập vào tài khoản của bạn sử dụng địa chỉ thư và mật khẩu Gmail. Tùy chọn đăng nhập nằm ở góc trên cùng bên phải trang chủ YouTube của bạn.
 7. 7
  Tăng giới hạn thời lượng video của bạn. Độ dài video tối đa mặc định trên YouTube chỉ là 15 phút. Tuy nhiên, hiện nay bạn có thể tăng thời lượng này để tải các tập tin DVD lên bằng cách xác nhận tài khoản của bạn.
  • Hãy tới trang sau để tăng giới hạn video của bạn: https://www.youtube.com/verify. Chọn quốc gia của bạn từ trình đơn thả xuống bên dưới tiêu đề quốc gia. Sau đó chọn nút “Gửi mã xác minh cho tôi bằng tin nhắn văn bản”. Nhập vào số điện thoại của bạn trong trường yêu cầu, rồi nhấn nút “Gửi”.
 8. 8
  Kiểm tra hộp tin nhắn điện thoại của bạn để xem tin nhắn mã xác nhận từ Google. Nhập mã một cách cẩn thận vào trường yêu cầu, rồi nhấn nút “Gửi”. Bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận thành công sau đó.
 9. 9
  Trở lại trang chủ YouTube. Nếu bạn đã đăng xuất, thì hãy đăng nhập lại để bạn có thể bắt đầu tải video DVD của bạn lên.
 10. 10
  Nhấn vào nút “Tải lên” nằm ở góc trên cùng bên phải của trang. Hoặc là bạn có thể vào trực tiếp trang https://www.youtube.com/upload
 11. 11
  Nhấn vào nút “Chọn tệp để tải lên”. Nó nằm ngay dưới hình mũi tên chỉ lên trên ở giữa trang. Duyệt các tập tin trên máy tính của bạn, và nhấn vào tập tin được chọn. Nhấn vào thẻ Open (Mở ra).
  • Bạn có thể chọn tập tin trực tiếp bằng cách kích đúp vào nó. Ngoài ra, bạn có thể chỉ rõ thiết lập riêng tư cho video của bạn từ trình đơn thả xuống hiển thị bên dưới nút “Chọn tệp để tải lên”.
 12. 12
  Hiệu chỉnh thiết lập video của bạn. Trên trang tải lên, bạn có thể thấy quá trình tải lên tập tin video DVD của bạn. Ở đây bạn có thể chỉnh cả “Thông tin cơ bản” và “Cài đặt nâng cao” bằng cách nhấn lên chúng.
  • Nhấn vào thẻ “Thông tin cơ bản”, và gõ tiêu đề vào hộp yêu cầu. Thêm một mô tả cho video của bạn, và cung cấp các thẻ cho nó trong các trường yêu cầu.
  • Nhấn vào thẻ “Cài đặt nâng cao”, và chọn các thiết lập cho Nhận xét, Giấy phép và Quyền Sở hữu, Chứng nhận về Phụ đề, Tùy chọn Phân phối, Giới hạn độ tuổi người xem, Danh mục, Vị trí video, Ngôn ngữ video, Ngày quay, và Video 3D từ menu thả xuống.
 13. 13
  Nhấn nút “Xuất bản”. Bạn chỉ nên làm điều nay sau khi hoàn tất quá trình tải lên để video của bạn lên sóng. Bạn phải nhấn “Hoàn tất” nếu đó là một video riêng tư.
  • Nếu muốn, bạn có thể nhấn vào nút “Chia sẻ” để chia sẻ video với những người bạn chọn. Bạn được phép thay đổi thiết lập này sau đó bằng cách tìm đến phần cài đặt trong phần quản lý Video.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể sử dụng các công cụ trên nền Java để tải các tập tin DVD của bạn lên bởi nó cho phép tính năng tải tiếp khi tải lên YouTube. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng này, hãy tới trang https://developers.google.com/youtube/2.0/developers_guide_java và làm theo nội dung hướng dẫn.
 • Bạn nên chọn mã tiếng Audio Codec “AAC-LC” và mã hình Video Codec “H.264” nếu bạn muốn thiết lập mã hóa thủ công cho các video của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy vào trang https://support.google.com/youtube/answer/1722171
 • Bạn có thể chia sẻ liên kết của video DVD đã tải lên với bạn bè và gia đình một cách riêng tư bằng cách chuyển tiếp thư “Uploading Notification” (Thông báo tải lên) được gửi bởi YouTube cho họ.
 • Nếu bạn muốn có nhiều lượt xem, hãy nên đặt tiêu đề đơn giản và kèm nhiều thẻ thông tin thiết thực. Bạn có thể kèm theo tên người dùng của bạn như là một thẻ.
 • Nếu bạn tải một video từ chương trình Windows Movie Maker, hãy đảm bảo là bạn đã lưu nó thành “tập tin phim”. Chỉ khi đó nó mới có thể tải được lên YouTube.
 • Hãy cố viết một mô tả cho video của bạn chứ đừng đơn giản chỉ là lặp lại tiêu đề.
 • Làm những thẻ và thách thức vui phổ biến mà bạn biết để tăng thêm lượt xem. Vẽ nhanh cũng giúp đem lại lượt xem.
 • Đọc các điều khoản dịch vụ của YouTube về những gì được và không được đăng nếu bạn không chắc rằng nội dung mình đăng có được chấp nhận hay không.
 • Xem các video có nhiều người xem nhất để biết gợi ý về tiêu đề, thẻ gắn và những thứ khác.
 • Đảm bảo bạn thêm thuyết minh để mọi người sẽ đăng ký!
 • Đặt những từ thông dụng trong các thẻ của bạn nếu tiêu đề có hơi dài một chút.

Cảnh báo

 • Hãy chắc chắn rằng bạn đăng những thứ mà bạn nghĩ rằng hợp lý; nếu bạn đăng thứ gì bạn không muốn, thì người ta cũng vẫn cứ xem nó. (mặc dù bạn vẫn có thể xóa nó đi, nhưng tốt nhất là nó nên để ở nơi an toàn).
 • Đừng đăng hình ảnh khỏa thân trong video của bạn – tài khoản của bạn sẽ bị xóa.
 • Đừng bao giờ xuất bản các video DVD gia đình một cách công khai để bảo vệ sự riêng tư của bạn cũng như đảm bảo bảo mật trực tuyến cho bạn.
 • Đừng tải các video thương mại hoặc có bản quyền lên YouTube mà không được sự cho phép của người giữ bản quyền. Điều này có thể gây rắc rối cho bạn, và thậm chí dẫn đến kiện tụng.
 • Luôn làm theo Hướng dẫn cộng đồng và Điều khoản sử dụng của YouTube để phòng tránh khả năng tài khoản của bạn bị xóa.
 • Đảm bảo rằng bạn không đăng những thứ có tính công kích nếu không bạn sẽ nhận được sự không ưa thích và có thể bị báo cáo.
 • Khi video đạt tới con số 301 lượt xem, bộ đếm lượt xem sẽ dừng tạm thời để kiểm tra bot (các chương trình thực hiện tự động)
 • Hãy luôn chép các video DVD của bạn sang định dạng mà YouTube hỗ trợ.
 • “Đừng tải bất kỳ video nào chứa các nội dung có bản quyền lên YouTube mà không được sự cho phép của người giữ bản quyền”. Điều đó đi ngược lại thỏa thuận người dùng của YouTube, và video với nội dung xâm phạm bản quyền sẽ bị xóa như một lời cảnh báo (báo cáo vi phạm bản quyền). Nếu bạn tiếp tục tải các video chứa nội dung có bản quyền lên YouTube mà không được sự cho phép của người giữ bản quyền, tài khoản của bạn sẽ bị chấm dứt. Bạn thậm chí có thể bị phạt hoặc bỏ tù. Đặc biệt tránh vi phạm các bản quyền thuộc về các xưởng phim, các nhà làm phim độc lập (ngay cả những người không mấy tiếng tăm cũng sẽ không nhân nhượng với vấn đề bản quyền), các ca sĩ, diễn viên … Một vài người dùng YouTube cũng nổi tiếng kiên quyết trong việc thực thi bản quyền của họ. Bạn có thể tải các tài liệu có bản quyền nếu nó tuân thủ đạo luật sử dụng công bằng.
 • ”Đừng tải lên quá nhiều video trong một ngày”. Nếu không, bộ đếm lượt xem sẽ bị dừng hoặc nhận ít lượt xem. Bạn vẫn có thể tải video lên bất cứ lúc nào, nhưng đừng là hằng ngày.


Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng lưới

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo