Cách để Tìm bạn trên Instagram

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Vài năm trở lại đây, Instagram đã nhanh chóng trở thành mạng xã hội ưa thích của giới trẻ, thậm chí còn đánh bại các ông lớn như Facebook và Twitter.[1] Tuy nhiên, người dùng mới (đặc biệt là những người đã quen với Facebook) có thể không quen với giao diện rút gọn của Instagram. Đừng lo sợ gì, với những chỉ dẫn đúng đắn của chúng tôi bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và "theo dõi" bạn bè trên Instagram bằng nhiều cách. Mỗi cách lại chỉ mất vài bước đơn giản như sau.

Phương pháp 1 trong 5:
Sử dụng Thanh Tìm kiếm

 1. 1
  Tìm thanh tìm kiếm ở phía trên cùng tab Khám phá. Cách trực tiếp nhất để tìm người trên Instagram là sử dụng chứng năng tìm kiếm được tích hợp sẵn, cơ chế hoạt động cũng tương tự như các công cụ tìm kiếm khác. Mở Instagram và vào tab Khám phá bằng cách chạm vào biểu tượng la bàn (xếp thứ 2 từ trái sang) ở phía dưới màn hình ứng dụng.
  • Tại đây, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm có biểu tượng kính lúp nhỏ ở phía trên cùng màn hình ứng dụng. Chạm vào biểu tượng đó để mở thanh tìm kiếm và bắt đầu.
 2. 2
  Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở tab Trang cá nhân. Cách khác để truy cập chức năng tìm kiếm của Instagram là thông qua trang cá nhân. Nhấp chuột vào biểu tượng hình gương mặt hoặc thẻ căn cước (tùy thuộc vào phiên bản Instagram bạn sử dụng) ở góc phải phía dưới cùng màn hình ứng dụng để vào Trang cá nhân. Tại đây, bạn sẽ thấy thanh tìm kiếm ở phía trên cùng màn hình, nó hoạt động tương tự như công cụ tìm kiếm ở tab Khám phá.
 3. 3
  Gõ tên người dùng hoặc tên đầy đủ của người bạn muốn tìm kiếm. Khi nhìn thấy thanh tìm kiếm ở Trang cá nhân hay Khám phá, bạn chạm vào đó và gõ nội dung tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm một người cụ thể thì có thể gõ tên người dùng hoặc tên đầy đủ của họ.
  • Nếu bạn tìm người mà mình không quen, bạn có thể nhập từ khóa nào đó rồi Instagram sẽ cố gắng tìm người dùng có từ khóa đó trong tên hoặc thông tin cá nhân.
  • Cuối cùng, bạn có thể chọn mục "Thẻ" ở phía trên cùng màn hình rồi nhập nội dung tìm kiếm để tìm các bài đăng được gắn thẻ đó. Ví dụ, bạn tìm thẻ "hip hop" thì sẽ nhận được kết quả là hàng ngàn bài đăng được gắn thẻ "#hiphop" hoặc những thứ tương tự. Đây là cách hiệu quả để tìm người dùng có chung sở thích với bạn.
 4. 4
  Nhấn vào trang cá nhân thích hợp, sau đó nhấn “Theo dõi". Sau khi nhập từ tìm kiếm, bạn sẽ thấy một danh sách người dùng (hoặc bài đăng) phù hợp với cụm từ tìm kiếm. Tìm người bạn muốn trong danh sách, nhấn vào tên người dùng để xem trang cá nhân của họ. Ở phía trên cùng trang cá nhân, bạn sẽ thấy nút "Theo dõi" nếu bạn vẫn chưa đăng ký theo dõi họ — nhấn nút đó để thêm người dùng này vào danh sách theo dõi.
  • Chú ý với những người dùng đặt chế độ riêng tư, bạn phải được họ chấp nhận yêu cầu "theo dõi" mới có thể xem trang cá nhân. Trong trường hợp này, bạn phải đợi đến khi được chấp nhận mới xem được bài đặt và các cập nhật về họ trên trang chủ.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 5:
Đồng bộ Liên lạc Facebook

Trên iOS

 1. 1
  Mở trang cá nhân. Nếu bạn đã có tài khoản Facebook thì việc tìm kiếm bạn bè Facebook trên Instagram vô cùng đơn giản, tuy nhiên quá trình thực hiện trên từng thiết bị sẽ có đôi chút khác biệt. Với các sản phẩm Apple, bạn mở ứng dụng Instagram rồi vào trang cá nhân bằng cách nhấn vào nút bên phải phía dưới cùng màn hình.[2]
 2. 2
  Nhấn vào nút Cài đặt. Sau khi vào trang cá nhân, bạn vào trình đơn Cài đặt bằng cách nhấn vào nút bên phải phía trên cùng màn hình. Biểu tượng giống hình bánh xe màu bạc.
 3. 3
  Nhấn vào “Tìm & Mời Bạn bè” ở phía trên cùng. Lựa chọn này ở vị trí đầu tiên trong trình đơn Cài đặt. Tên lựa chọn trên từng phiên bản Instagram sẽ có thay đổi, nhưng nó luôn ở vị trí đầu tiên trong số các lựa chọn.
 4. 4
  Nhấn vào “Bạn bè Facebook”. Bạn được chuyển tới ứng dụng Facebook và yêu cầu xác nhận kết nối Instagram với tài khoản Facebook. Sau khi đồng ý, bạn sẽ tự động quay về Instagram.
 5. 5
  "Theo dõi" người dùng mong muốn trong danh sách. Bạn sẽ thấy một danh sách người dùng Instagram của bạn bè trên Facebook. Kéo xuống dưới danh sách và nhấn vào nút “Theo dõi” cạnh tên người dùng bạn muốn tiếp tục cập nhật về họ. Giờ thì ảnh của họ sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn.
  • Chú ý, với những người dùng để chế độ riêng tư thì bạn phải đợi yêu cầu theo dõi được chấp nhận mới có thể xem ảnh của họ.
  Quảng cáo

Trên Android

 1. 1
  Mở trình đơn Cài đặt trong trang cá nhân. Mở Instagram và nhấn vào biểu tượng góc phải phía dưới cùng màn hình (hình gương mặt) để vào trang cá nhân. Nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm (trông giống đèn giao thông) ở góc phải phía trên cùng màn hình để vào trình đơn cài đặt.[3]
 2. 2
  Chọn "Tìm Bạn bè", rồi chọn "Kết nối với Facebook". Trong trình đơn Cài đặt, chọn mục đầu tiên có tên là "Tìm Bạn bè" (tên lựa chọn này sẽ thay đổi tùy theo phiên bản Instagram bạn đang dùng). Ở trang tiếp theo, chọn "Kết nối với Facebook."
 3. 3
  Đồng ý kết nối với Facebook nếu cần. Nếu chưa kết nối trang cá nhân Instagram với tài khoản Facebook, bạn sẽ được xin phép truy cập vào tài khoản. Cho phép Instagram tiếp tục. Bạn không cần làm lại thao tác này trong tương lai trừ khi bạn đổi cài đặt trang cá nhân Instagram hay Facebook.
 4. 4
  Nhấn "Theo dõi" ngay cạnh tên người dùng bạn muốn. Bạn sẽ thấy danh sách tài khoản Instagram của bạn bè trên Facebook. Chỉ cần kéo xuống dưới và nhấn nút "Theo dõi" ngay cạnh tên người dùng để đăng ký theo dõi họ. Tương tự chú ý phía trên, với người dùng đặt chế độ riêng tư, bạn phải đợi họ chấp nhận yêu cầu theo dõi.
  • Bạn có thể chọn nút "Theo dõi Tất cả" phía trên cùng màn hình để tự động gửi yêu cầu theo dõi tới toàn bộ người dùng trong danh sách.
  Quảng cáo

Trên Windows Phone

 1. 1
  Vào trang cá nhân và nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Trong khi phương pháp tìm bạn bè Facebook trên Android và iOS giống hệt nhau thì trên Windows Phone lại hơi khác một chút. Bạn vào trang cá nhân và nhấn vào biểu tượng ở góc phải phía dưới cùng màn hình ứng dụng. Biểu tượng 3 dấu chấm xếp theo hàng ngang: . . .
 2. 2
  Chọn "Cài đặt" rồi chọn tiếp "Tìm & Mời Bạn bè". Chọn mục "Cài đặt" giữ các lựa chọn trên màn hình. Ở trang tiếp theo, chọn "Tìm & Mời Bạn bè". Cuối cùng, chọn "Theo dõi Bạn bè của bạn".
 3. 3
  Chọn mục dành cho Facebook. Ở trang tiếp theo, bạn sẽ thấy mục tìm bạn từ danh sách bạn bè trên Facebook và danh bạ điện thoại. Nhấn vào mục Facebook để bắt đầu.
 4. 4
  Nhấn nút "Theo dõi" cạnh tên người dùng bạn muốn theo dõi. Bạn sẽ thấy danh sách tài khoản Instagram của bạn bè trên Facebook. Nhấn nút "Theo dõi" cạnh tên người dùng thích hợp. Bước này tương tự với các phương pháp phía trên .
  Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 5:
Đồng bộ Danh bạ

 1. 1
  Chuyển hướng tới trang “Tìm Bạn bè”. Mọi người không nhất thiết phải kết bạn trên Facebook mới có thể tìm được nhau trên Instagram — Instagram có thể phát hiện ai trong danh bạ có sử dụng Instagram và gợi ý người dùng cho bạn. Đầu tiên, bạn vào trình đơn Cài đặt ở bước lựa chọn thêm bạn từ tài khoản Facebook hay danh bạ điện thoại. Bước này đã được hướng dẫn cụ thể ở phương pháp phía trên, sau đây là chỉ dẫn nhanh cho các dòng điện thoại thông minh phổ biến:[4]
  • Trên iOS: Vào trang cá nhân, nhấn vào biểu tượng bánh xe màu bạc ở góc phải phía trên cùng màn hình. Chọn "Tìm & Mời Bạn bè" ở trang tiếp theo.
  • Trên Android: Vào trang cá nhân, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm theo hàng dọc ở góc phải phía trên cùng màn hình. Chọn "Tìm Bạn bè" ở trang tiếp theo.
  • Trên Windows Phone: Vào trang cá nhân, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm theo hàng ngang ở góc phải phía trên cùng màn hình. Chọn "Cài đặt" sau đó chọn "Tìm & Mời Bạn bè".
 2. 2
  Chọn mục “Danh bạ của tôi” hoặc tùy chọn tương ứng. Tại trang này, bạn sẽ thấy mục thêm bạn từ Facebook hoặc từ danh bạ điện thoại. Hãy chọn mục "Danh bạ". Tên lựa chọn sẽ thay đổi tùy thuộc vào phiên bản Instagram bạn đang sử dụng, nhưng sự khác biệt giữa mục "Facebook" và danh bạ rất rõ ràng.
 3. 3
  Cho phép Instagram truy cập vào danh bạ. Nếu bạn chưa cho phép Instagram truy cập danh bạ thì ở bước này bạn sẽ nhận được yêu cầu. Chọn “Cho phép”.
  • Chú ý rằng, theo Instagram, thông tin này không được cung cấp cho bên thứ 3.[5]
 4. 4
  Nhấn nút “Theo dõi” cạnh tên bạn muốn theo dõi. Bạn sẽ thấy danh sách tài khoản Instagram của bạn bè trong danh bạ điện thoại. Kéo xuống dưới và nhấn nsut "Theo dõi" cạnh tên người dùng bạn muốn cấp nhật thông tin từ họ trên Instagram.
  • Ngoài ra, bạn có thể nhấn nút "Theo dõi Tất cả" ở phía trên cùng danh sách để tự động gửi yêu cầu theo dõi tới toàn bộ người dùng.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 trong 5:
Sử dụng Chức năng "Người dùng được Đề xuất"

 1. 1
  Vào trang "Tìm Bạn bè". Khi tìm kiếm bạn bè theo cách thủ công, bạn có thể dùng danh sách người dùng danh sách người dùng Instagram tự động đề xuất dựa vào hoạt động của bạn trên các mạng xã hội có liên kết với tài khoản Instagram. Để xem danh sách này, bạn vào trang tìm kiếm bạn bè trên Facebook và danh bạ tương tự như phương pháp trên. Xem hướng dẫn bên dưới:
  • Trên iOS: Vào trang cá nhân, nhấn vào biểu tượng bánh xe màu bạc ở góc phải phía trên cùng màn hình. Chọn "Tìm & Mời Bạn bè" ở trang tiếp theo.
  • Trên Android: Vào trang cá nhân, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm theo hàng dọc ở góc phải phía trên cùng màn hình. Chọn "Tìm Bạn bè" ở trang tiếp theo.
  • Trên Windows Phone: Vào trang cá nhân, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm theo hàng ngang ở góc phải phía trên cùng màn hình. Chọn "Cài đặt" sau đó chọn "Tìm & Mời Bạn bè".
 2. 2
  Kéo xuống dưới để xem người dùng được đề xuất. Ở trang này, bên dưới lựa chọn tìm bạn trên Facebook và danh bạ điện thoại, bạn sẽ thấy danh sách người dùng Instagram mà bạn (hy vọng) tìm được kết nối từ mạng xã hội khác. Kéo xuống dưới để xem thông tin danh sách— phía dưới tên người dùng bạn sẽ thấy dòng miêu tả cách hai người quen nhau(ví dụ "Bạn Facebook", "Người theo dõi trên Twitter Follower"v.v.)
  • Lưu ý, tùy thuộc vào phiên bản Instagram và bạn đang dùng, bạn sẽ nhấn vào lựa chọn "Người dùng được Đề xuất" hoặc "Instagram Đề xuất" để xem danh sách này.
 3. 3
  Nhấn nút "Theo dõi" bên cạnh tên người dùng bạn muốn. Cũng giống như các phương pháp trên, bạn có thể kéo xuống dưới danh sách và thêm người dùng vào danh sách người bạn theo dõi trên Instagram bằng cách nhấn nút "Theo dõi" bên cạnh tên họ. Với người dùng đặt chế độ riêng tư, bạn cần đợi họ chấp nhận yêu cầu theo dõi mới nhận được cập nhật.
  Quảng cáo

Phương pháp 5 trong 5:
Tìm Người trên Trình duyệt Web

 1. 1
  Đăng nhập trang Instagram.com. Mặc dù bạn có thể truy cập tài khoản Instagram trên trình duyệt wbe nhưng lại bị giới hạn về chức năng. Trên thực tế, cách duy nhất để "tìm" người trên trình duyệt web là áp dụng cách giải quyết mà bạn không cần bận tâm đến phiên bản điện thoại. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào trang Instagram.com.[6]
 2. 2
  Kéo xuống dưới trang chủ để tìm kiếm tên mới. Điều đầu tiên bạn thấy ở phiên bản Instagram web là không có thanh tìm kiếm ở đầu trang để tìm người dùng. Bạn chỉ truy cập được vào trang chủ. Bạn có thể theo dõi người dùng mới bằng cách tìm bình luận và lượt thích xuất hiện trên trang chủ, nhấp chuột vào tên người dùng để xem trang cá nhân, cuối cùng nhấn nút "Theo dõi" ở dưới ảnh đại diện.
  • Ví dụ, nếu bạn đang trên trang chủ và thấy một người mới bình luận ảnh của bạn bè, bạn có thể nhấp chuột vào tên người đó để xem trang cá nhân của họ, nếu thích bạn có thể nhấn nút "Theo dõi" trên trang cá nhân.
 3. 3
  Truy cập vào Instagram.com/[tên người dùng]. Nếu bạn biết tên người dùng của ai đó, bạn có thể truy cập trang cá nhân của họ bằng cách gõ trực tiếp vào thanh địa chỉ trên trình duyệt. Định dạng trang cá nhân trên Instagram như sau "instagram.com/[tên người dùng]" — bạn chỉ cần thay thế [tên người dùng] bằng tên người dùng bất kỳ. Nhớ viết liền không cách.
  • Ví dụ, nếu muốn vào trang cá nhân của người dùng tên "MikeyP98054", bạn có thể gõ "instagram.com/mikeyp98054" vào thanh địa chỉ.
 4. 4
  Sử dụng trang web trung gian. Bởi vì phiên bản Instagram trên web khá sơ sài về mặt chức năng, nên một số trang web trung gian được phát triển để tìm người dùng dễ dàng hơn. Thường thì các trang web này cho phép bạn gõ tên người dùng vào thanh tìm kiếm một cách đơn giản như trên phiên bản di động. Trang này cũng hiển thị danh sách người dùng liên quan — sau khi tìm được người mình muốn, bạn còn có thể theo dõi người này trên giao diện của trang web trung gian, truy cập trang cá nhân của họ theo các bước được hướng dẫn phía trên, hoặc tìm họ trên thiết bị di động.
  • Một trong những trang web trung gian phổ biến là Websta.me (Viết tắt của Webstagram). Trang này cho phép bạn tìm kiếm người dùng Instagram dễ dàng với thanh tìm kiếm cơ bản. Hơn hết, bạn còn có thể theo dõi và bỏ theo dõi người dùng trên trang này nếu bạn đăng nhập tài khoản của mình.[7]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Lưu ý rằng chỉ dẫn chính xác trên mỗi phiên bản Instagram sẽ có chút khác biệt.
 • Những chỉ dẫn này cũng có thể thay đổi khi phiên bản Instagram mới được công bố.

Cảnh báo

 • Mặc dù khó có trường hợp bị đánh cắp nhận dạng trên Instagram vì giao diện của nó rất tối giản, nhưng cũng giống như các mạng xã hội khác, bạn không nên cung cấp thông tin tài khoản cho người bạn không quen.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo