Cách để Sử dụng tiện ích tìm kiếm hình ảnh CC của Firefox

Tìm kiếm hình ảnh CC (CC Image Search) là một tiện ích mở rộng của Firefox mà wikiHow đã tạo ra để đơn giản hóa quy trình tìm kiếm và sử dụng các hình ảnh có sẵn công khai cho các bài viết trên wikiHow. Dù chương trình này được viết dành riêng cho wikiHow, nó cũng là một tiện ích hữu dụng dành cho những website được cấp phép Creative Commons. Hãy làm theo các chỉ dẫn đơn giản dưới đây để tìm trên mạng những bức ảnh có sẵn để sử dụng cho website được cấp phép Creative Commons như website này.

Các bước

 1. 1
 2. 2
  Nhập cụm từ mà bạn muốn tìm kiếm vào ô "Tìm ảnh" (Search Image) trên thanh công cụ và nhấn phím Enter.
 3. 3
  Trình duyệt sẽ mở ra 5 thẻ mới cho các trang web chứa hình ảnh được cấp phép phù hợp mà bạn có thể đưa vào bài viết wikiHow.
 4. 4
  Rà soát lại từng thẻ để tìm hình ảnh thích hợp. Bạn có thể đóng mọi thẻ không cần thiết bằng cách nhấn vào nút X ở bên phải của thanh công cụ của thẻ đó.
 5. 5
  Xem xét kỹ giấy phép của hình ảnh. 3 trang được mở từ trang web Flickr sẽ chỉ chứa các ảnh chụp được phép sử dụng, vì thế, bạn có thể dùng ngay mà không cần do dự.
 6. 6
  Hiểu rằng các ảnh chụp được thấy trên trang web WikiMedia Commons có thể được sử dụng trên wikiHow với sự ghi công thích hợp đối với các hình ảnh đó.
 7. 7
  Hiểu rằng các ảnh chụp được thấy trên trang web YotoPhoto có thể đi kèm các giấy phép bản quyền khác nhau, và khả năng sử dụng chúng sẽ phụ thuộc vào loại giấy phép có liên quan tới ảnh đó. Hãy tìm các giấy phép Creative Commons không chứa điều khoản Phi thương mại (Non-commercial) hoặc NC trong phần mô tả.
 8. 8
  Chọn ảnh bạn muốn. Lưu ảnh vào ổ cứng và đăng tải chúng lên wikiHow.
 9. 9
  Ghi công thích hợp đối với bức ảnh đó bằng cách điền vào các thông tin sau ở trường bình luận (comments): một đường siêu liên kết dẫn tới nguồn của bức ảnh (trên Flickr hoặc Wikimedia Commons), liệt kê các điều khoản giấy phép được sử dụng (như GFDL hoặc CC BY 2.0) và ghi tên nhiếp ảnh gia của bức ảnh gốc nếu thông tin đó được cung cấp trong nguồn của ảnh.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Hãy ghi công thích hợp cho bức ảnh trong trường bình luận (comments) bằng một đường dẫn tới bức ảnh gốc và xác nhận loại giấy phép của bức ảnh đó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Lưu video từ Facebook Messenger vào Camera Roll
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: OER | Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo