Cách để Mở Tập tin Định dạng EML

Tập tin EML là định dạng được phát triển bởi Microsoft dành cho Outlook và Outlook Express. EML là một định dạng tập tin rộng lưu trữ tất cả các dữ liệu liên quan đến e-mail như nội dung của thư điện tử, siêu dữ liệu, tập tin đính kèm... Hầu hết các ứng dụng thư điện tử đều hỗ trợ đọc tập tin EML, tuy nhiên nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng này hoặc đang sử dụng thiết bị di động, bạn có thể áp dụng các phương pháp trong bài viết dưới đây để mở tập tin.

Phương pháp 1 trong 4:
Trên hệ điều hành Windows

 1. 1
  Mở tập tin bằng ứng dụng thư điện tử. Tập tin EML cơ bản là thư điện tử dưới dạng tập tin. Cách đơn giản nhất để mở tập tin này chính là sử dụng ứng dụng thư điện tử như Outlook, Outlook Express, Windows Live Mail, hoặc Thunderbird. Đối với các phiên bản mới nhất của chương trình này, tập tin EML sẽ được tự động cập nhật nên bạn chỉ cần nhấp đúp chuột để mở tập tin.
  • Khi mở tập tin EML trên ứng dụng thư điện tử, bạn có thể tải những tệp được đính kèm và xem được những định dạng khác như ảnh.
  • Nếu bạn không có ứng dụng thư điện tử, hoặc không thể mở tập tin bằng ứng dụng này, hãy đọc bước tiếp theo.
 2. 2
  Thay đổi phần mở rộng để xem tập tin trên trình duyệt. Tập tin EML gần giống với MHTML, nếu thay đổi phần mở rộng thành *.mht tập tin sẽ nhanh chóng được chuyển đổi sang một định dạng có thể mở trên Internet Explorer. Những trình duyệt web khác đều có thể mở tập tin MHT, nhưng Internet Explorer là trình duyệt duy nhất mở với định dạng chính xác. Với phương pháp này, bạn không thể tải bất kỳ tệp đính kèm nào.
  • Kích hoạt phần mở rộng của tập tin. Trên Windows 8, bạn có thể kiểm tra "Phần mở rộng tên tập tin" (File name extensions) trong tab Xem (View) trên cửa sổ Explorer. Trên những phiên bản cũ hơn của Windows, mở Bảng Điều khiển (Control Panel) sau đó chọn Tùy chọn Tập tin (Folder Options). Nhấp chuột vào tab Xem (View) và bỏ chọn "Ẩn phần mở rộng của những tập tin đã xác định" (Hide extensions for known file types).
  • Nhấp chuột phải vào tập tin EML sau đó chọn "Đổi tên" (Rename).
  • Xóa phần mở rộng .eml và thay thế bằng .mht. Windows sẽ cảnh báo rằng thao tác này có thể gây lỗi tập tin. Hãy xác nhận bạn muốn thay đổi phần mở rộng.
  • Mở tập tin trên Internet Explorer. Đây thường là trình duyệt mặc định để mở tập tin MHT. Bạn có thể nhấp chuột phải vào tập tin và chọn "Mở với" (Open with), sau đó chọn Internet Explorer trong danh sách. Internet Explorer sẽ hiển thị tập tin MHT theo định dạng gần giống như khi mở trên các ứng dụng thư điện tử.
 3. 3
  Tải và cài đặt FreeViewer EML File Viewer. Phần mềm hoàn toàn miễn phí trên các trang web phát triển http://www.freeviewer.org/eml/
  • Truy cập vào thư mục chứa tập tin EML.
  • Nhấp đúp chuột vào thư mục. Bây giờ tất cả các tập tin EML đã được sắp xếp theo trật tự. Tại bước này, bạn có nhấp chuột vào bất cứ tập tin EML nào để xem.
  • Bạn cũng có thể xem bất kỳ tệp đính kèm liên kết với thư điện tử.
 4. 4
  Xem tập tin dưới dạng văn bản thô. Bạn không thể mở tập tin trên ứng dụng thư điện tử và không thể chuyển đổi định dạng để mở trên Internet Explorer, bạn có thể xem tập tin dưới dạng văn bản thô. Cách này sẽ làm xuất hiện nhiều ký tự vô nghĩa, tuy nhiên bạn vẫn có thể đọc phần chính của tin nhắn và xem các liên kết. Bạn không thể xem ảnh hoặc tệp đính kèm.
  • Nhấp chuột phải vào tập tin EML và chọn "Mở với" (Open with).
  • Chọn Notepad trong danh sách các chương trình.
  • Dò tag <html><body>. Đây là những tag bắt đầu đoạn tin nhắn trong thư điện tử. Bạn có thể tìm thấy nội dung tin nhắn trong phần này, mặc dù bạn có thể phải sàng lọc những đoạn mã HTML.
  • Dò tag <a href= để tìm liên kết. Bạn có thể sao chép và dán URL trong phần này vào một trình web để truy cập liên kết đính kèm tập tin EML.
  Quảng cáo

Xử lý sự cố

 1. 1
  Không mở được tập tin EML trên Outlook Express mặc dù đã cài đặt. Nguyên nhân của sự cố này thường do một chương trình khác đã tấn công phần mở rộng của tập tin EML. Bạn cần phải thiết lập lại toàn bộ tập tin trên Outlook Express.
  • Tắt Outlook Express nếu chương trình vẫn đang mở.[1]
  • Nhấn tổ hợp phím Win+R.
  • msimn /reg sau đó nhấn Enter. Thao tác này sẽ thiết lập lại các tập tin của Outlook. Bây giờ các tập tin EML sẽ tự động mở trên Outlook Express khi nhấp đúp chuột.
 2. 2
  Kiểm tra phần mở rộng. Một vài người dùng thông báo rằng các bản sao lưu được tạo bởi Windows Live Mail làm gián đoạn phần mở rộng của tập tin EML (*._eml thay vì *.eml). Nếu tập tin EML không tự mở, hãy kiểm tra xem phần mở rộng có bị can thiệp hay không.[2]
  • Xem Bước 2 ở phần bên trên để kích hoạt phần mở rộng tập tin nếu chúng bị ẩn.
  • Đổi tên các tập tin EML có phần mở rộng dạng *._eml, xóa bỏ phần _.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 4:
Trên Mac

 1. 1
  Mở tập tin EML trên Apple Mail. Apple Mail được cài đặt trên hệ điều hành OS X, có thể mở và hiển thị tập tin EML.[3]
  • Nhấp chuột phải (Ctrl-click) vào tập tin EML và chọn "Mở với..." (Open with...).
  • Chọn "Mail" trong danh sách các chương trình. Tập tin EML sẽ được mở bằng chương trình Apple Mail. Bạn có thể mở tập tin ngay cả khi chưa thiết lập tài khoản thư điện tử trong Mail.
 2. 2
  Sử dụng Microsoft Entourage hoặc Outlook cho Macintosh (các dòng máy tính Mac). Nếu bạn sử dụng Office 2008 hoặc 2011, bạn có thể cài đặt ứng dụng thư điện tử Microsoft để mở tập tin EML. Office 2008 bao gồm Entourage, trong khi Office 2011 thay thế Entourage bằng Outlook cho máy tính Mac. Bạn có thể chọn không cài đặt ứng dụng thư điện tử khi cài đặt phần mềm Office.
  • Sau khi cài đặt, nhấp chuột phải (Ctrl-click) vào tập tin EML rồi chọn "Mở với..." (Open with...). Chọn Entourage hoặc Outlook trong danh sách những chương trình có sẵn.
 3. 3
  Giải nén tập tin bằng StuffIt Expander. Đây là một tiện ích giải nén hoàn toàn miễn phí trên OS X, bạn có thể sử dụng để giải nén những thông tin trong tập tin EML.[4]
  • Tải về và cài đặt StuffIt theo địa chỉ my.smithmicro.com/stuffit-expander-mac.html hoặc trên Mac App Store.
  • Kéo tập tin EML vào cửa sổ StuffIt. Bạn có thể giải nén nhiều tập tin EML một lúc bằng cách đồng thời kéo chúng vào cửa sổ của chương trình.
  • Mở những thư mục mới được tạo riêng cho từng tập tin EML. Bạn có thể thấy những tệp đính kèm, ảnh, tài liệu văn bản chưa nội dung thư điện tử được hiển thị thành từng tập tin riêng biệt.
 4. 4
  Xem tập tin EML dưới dạng văn bản thô. Nếu bạn không có ứng dụng thư điện tử và không thể cài đặt StuffIt Expander, bạn có thể mở tập tin EML với TextEdit. Phần mềm này cho phép bạn đọc phần tin nhắn và tìm kiếm các liên kết. Tuy nhiên bạn không thể xem ảnh và tệp đính kèm.
  • Nhấp chuột phải (Ctrl-click) vào tập tin EML rồi chọn "Mở với..." (Open with...).
  • Chọn "TextEdit" trong danh sách các chương trình. Bạn có thể sẽ phải tự tìm chương trình này nếu nó không xuất hiện trong danh sách.
  • Dò tag HTML <body>. Thao tác này giúp bạn tìm được phần nội dung tin nhắn của thư điện tử. Các liên kết thường chứa tag <a href=.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 4:
Trên iPad

 1. 1
  Tải về và cài đặt ứng dụng Klammer. Ứng dụng này có sẵn trên App Store với giá $0.99. Nó cho phép bạn mở và đọc nội dung của tập tin EML mà không cần chuyển đổi sang định dạng khác.[5]
 2. 2
  Mở ứng dụng Mail (hay bất kỳ ứng dụng nào chứa tập tin EML bạn cần xem). Bạn có thể dùng Klammer để mở tập tin EML đính kèm với thư điện tử, trong Dropbox, các dịch vụ lưu trữ đám mây khác, hoặc trong bất kỳ phần mềm xử lý tập tin nào khác.
  • Nếu bạn sử dụng Mail, bạn cần nhấn chạm vào tệp đính kèm để tải nó về iPad. Nếu bạn sử dụng Dropbox hoặc Google Drive, bạn cần tải tập tin về iPad.
  • Nếu không thể tải tệp đính kèm, hãy chuyển tiếp tin nhắn đó đến địa chỉ thư của chính mình rồi tải về.
 3. 3
  Nhấn chạm vào tập tin được tải về. Bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn ứng dụng để mở tập tin này.
 4. 4
  Chọn "Mở bằng Klammer" (Open in Klammer). Tập tin EML sẽ được mở bằng ứng dụng Klammer, bạn có thể xem nó với định dạng gốc.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 trong 4:
Trên thiết bị Android

 1. 1
  Tải ứng dụng EML Reader FREE. Android không hỗ trợ định dạng EML. Cách duy nhất để mở tập tin EML trên thiết bị Android là cài đặt ứng dụng.[6]
  • EML Reader FREE là một trong những ứng dụng đọc tập tin EML được đánh giá cao, bạn cũng có thể lựa chọn những ứng dụng khác nếu muốn. Tìm từ khóa "eml reader" trên Google Play Store.
 2. 2
  Mở một tập tin EML. Có nhiều cách để mở tập tin EML, tùy thuộc vào cách bạn có tập tin này.
  • Nếu bạn nhận được tập tin EML dưới dạng tệp đính kèm, hãy mở thư điện tử có chứa tệp này trong Gmail hoặc ứng dụng Mail sau đó nhấn vào tệp đính kèm EML.
  • Nếu bạn tải tập tin EML từ một trang web, sử dụng ứng dụng Quản lý Tập tin (File Manager) để mở thư mục Tải về (Downloaded), hoặc mở ứng dụng EML Reader FREE app để điều hướng tới tập tin cần xem.
 3. 3
  Chọn EML Reader FREE trong danh sách các ứng dụng. Khi bạn mở tập tin EML, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn ứng dụng. EML Reader Free sẽ xuất hiện trong danh sách. Nhấn chọn "Luôn luôn" (Always) để liên kết các tập tin với phần mềm mới này.
 4. 4
  Đọc tập tin EML. EML Reader FREE sẽ chia tập tin EML thành nhiều phần khác nhau, bao gồm Từ/Đến, Ngày, Chủ đề, HTML và Tệp đính kèm.
  • Phần "Văn bản" (Text) chứa phần nội dung chính của tập tin EML.
  • Phần "HTML" hiển thị tin nhắn dưới định dạng gốc.
 5. 5
  Nhấn và giữ để mở tệp đính kèm. Ở phía dưới, bạn có thể thấy danh sách các tệp đính kèm. Bao gồm tất cả hình ảnh được sử dụng để tạo tin nhắn HTML, cũng như các tập tin không được đính kèm với tin nhắn.
  • Khi bạn nhấn và giữ một tệp đính kèm, menu mới sẽ xuất hiện. Chọn "Mở" (Open) và tập tin sẽ được mở bằng một ứng dụng thích hợp. Bạn cũng có thể chọn "Lưu lại" (Save) để giải nén tập tin từ tập tin EML và lưu trong cùng thư mục.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Lưu video từ Facebook Messenger vào Camera Roll

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo