Cách để Khiến chàng trai bạn thích cũng thích bạn

Bạn thích một chàng trai, nhưng anh ấy lại không để ý? Những bước sau sẽ giúp bạn làm cho chàng cũng thích bạn hơn mức bạn bè!

Các bước

 1. 1
  Tìm hiểu về chàng. Nếu chàng trai bạn thích học cùng lớp và bạn chưa biết bất cứ điều gì về anh ấy, tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu. Cố gắng thu thập càng nhiều thông tin càng tốt! Nếu đối tượng đã là bạn của bạn thì quá thuận lợi! Nhưng bạn vẫn cần tìm hiểu thêm về gia đình và sở thích của người ấy.
 2. 2
  Làm bạn với chàng. Cho dù cả hai đã là bạn thì việc trò chuyện với anh ấy cũng không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên lại là điều tất yếu! Nếu cả hai học chung môt lớp và bạn ngồi cạnh hay cùng bàn với chàng, chỉ cần bắt đầu bằng "Chào bạn". Sau đó, nói về những điều đơn giản như những sự việc vừa xảy ra trong tiết học hay vở kịch mới nhất vừa công diễn ở trường.
 3. 3
  Khi bạn biết mình có thể nói chuyện với chàng, hãy cố gắng làm bạn và kể cho anh ấy nghe một cách chừng mực về những chuyện trong ngày của mình.
 4. 4
  Thận trọng với khu vực bạn bè (friendzone). Ranh giới bạn bè không phải là một nơi lý tưởng để nán lại quá lâu vì bạn có thể không thoát ra được.
 5. 5
  Trêu chọc chàng một chút. Không có chàng trai nào thích một cô gái quá tử tế hoặc là quá nghiêm túc. Hãy nhấn nhá một chút, trêu đùa người ấy một vài lần trong buổi hẹn hò/đi chơi. Bạn có thể giả vờ buồn bã khi chàng xin lỗi về điều gì đó ngốc nghếch, sau đó bật cười và nói rằng bạn chỉ đùa thôi.
 6. 6
  Tán tỉnh người ấy. Bạn cần chắc rằng mình chạm vào anh ấy theo những cách dễ thương, chẳng hạn như phủi tóc giúp hay sờ nắn chất liệu quần áo mà chàng đang mặc. Nếu người ấy nghiêng người hay lùi ra sau, hãy dừng lại ngay. Bạn không nên chạm vào anh ấy theo cách không phù hợp vì điều này chắc chắn sẽ gửi đi những thông điệp sai và đẩy bạn lún sâu vào rắc rối. Một khi đã gần gũi và bắt đầu nắm tay, bạn cần chắc rằng đó là cái nắm tay thật chặt. Hãy dùng ngón cái cọ nhẹ bàn tay của chàng.
 7. 7
  Thử dùng MSN (tập hợp các dịch vụ Internet cung cấp bởi Microsoft). Nếu chưa có tên người dùng MSN của chàng, bạn phải tìm cách để có ngay! Nếu muốn tán tỉnh trên MSN, cách hay nhất là chơi trò 20 Questions (20 Câu hỏi)! Bạn có thể hỏi về những gì chàng thích, những gì anh ấy cho là dễ thương. Nhớ dừng lại ở mức độ vừa phải! Bạn chỉ nên sử dụng những câu hỏi một cách thỉnh thoảng, nếu không, người ấy sẽ cảm thấy bị áp đặt.
 8. 8
  Cười nhiều hơn (cười mỉm hoặc cười thành tiếng). Các chàng trai thích những cô gái vui vẻ.
 9. 9
  Dùng Snapchat, Facebook, Instagram hay các mạng xã hội khác như một cầu nối để giao tiếp. Thể hiện sự quan tâm bằng cách thỉnh thoảng "thích" hay bình luận trên ảnh của anh ấy. Nếu bạn muốn sử dụng chiến thuật cụ thể, hãy đăng một tấm ảnh mà bạn và người ấy chụp chung lên và nhờ một vài người bạn nhận xét rằng cả hai trông xứng đôi.
 10. 10
  Tán tỉnh. Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi tán tỉnh là giữ chừng mực, nếu không, bạn sẽ trở nên rất đáng thương. Nháy mắt hoặc thúc nhẹ vào người chàng và tiến hành những tiếp xúc cơ thể tinh tế. Một đề xuất nữa cho bạn là đứng trên chân của chàng (điều này có thể thực hiện được vì hầu hết con trai đều cao to hơn hơn con gái), dùng ngón tay chọc hoặc xoa nắn cánh tay anh ấy. 75% các chàng ngại tán tỉnh bằng cơ thể vì họ không biết đối phương sẽ nghĩ sao về điều đó, vì thế, bạn nên bắt đầu trước.
 11. 11
  Trang điểm và làm tóc. Nếu bạn thường (hay hầu hết thời gian) để mặt mộc đến trường thì đừng đột nhiên đi học với lớp trang điểm dày cộm trên mặt. Điều đó sẽ khiến bạn trông quá cố gắng. Nhiều chàng trai lại thích vẻ tự nhiên. Nếu muốn trang điểm, bạn hãy tiến hành dần dần và đừng nên chỉ làm vì anh ấy. Điều quan trọng nữa là kiểu tóc. Bạn có thể uốn, duỗi, vân vân, nhưng trên hết, bạn phải giữ cho tóc mình luôn sạch sẽsuôn mượt!
 12. 12
  Hãy khen ngợi anh ấy. Điều này sẽ làm chàng lâng lâng và cảm thấy đặc biệt. Tuy nhiên, đừng khen quá thường xuyên. Bạn chỉ nên khen khi nào nghĩ ra điều gì đó cụ thể. Chẳng hạn, bạn có thể nói rằng người ấy rất giỏi trong chuyện hiểu tâm lý của bạn, hay bạn không thể rời mắt khỏi anh ấy bởi cách mà màu áo khoác và màu mắt của chàng hòa hợp với nhau.
 13. 13
  Trở thành một người với khả năng lắng nghe thấu cảm. Nếu người ấy không muốn nói về điều gì đó thì bạn không nên hỏi nhiều. Hãy tỏ ra thấu hiểu khi chàng bắt đầu nói chuyện và không chen ngang. Các chàng trai rất ít khi mở lòng, vì thế, bạn nên tạo điều kiện cho họ nhiều hơn.
 14. 14
  Lấy số điện thoại của chàng! Có nhiều cách để xin số di động – nếu bạn biết người ấy học không giỏi lắm, hãy chủ động đưa số của bạn cho chàng và nói rằng anh ấy có thể nhắn tin hay gọi cho bạn mỗi khi cần giúp đỡ. Nếu người ấy muốn tham gia một câu lạc bộ, hãy tỏ ra quan tâm và nói rằng bạn sẽ hỏi thăm và nhắn tin kết quả cho chàng. Bạn thậm chí có thể mời anh ấy đi xem phim rồi hỏi số điện thoại!
 15. 15
  Nhắn tin cho chàng. Không nên nhắn tin cho anh ấy nhiều hơn hai hoặc ba lần trong tuần, nếu không bạn sẽ có vẻ sốt sắng quá. Ngoài ra, vào vài dịp hiếm hoi nào đó, khi bạn nhắn tin và người ấy trả lời, đừng nhắn lại ngay, hãy đợi vài giờ đến một ngày, sau đó nhắn tin nói xin lỗi và đưa ra một lý do mơ hồ hoặc lời lẽ tán tỉnh nào đó.
 16. 16
  Quan tâm đến vệ sinh cá nhân. Đây là một vấn đề to tát. Hẳn là bạn không muốn đi học với mùi hôi cơ thể. Điều này rất đơn giản: bạn chỉ cần tắm mỗi ngày một lần, đừng quên thoa xà phòng khắp người mỗi khi tắm, xịt chất khử mùi và một chút nước hoa, vệ sinh răng miệng sạch sẽ, vân vân.
 17. 17
  Đừng tỏ ra quá hướng ngoại vì anh ấy có thể bắt đầu cảm thấy không bắt kịp bạn. Khi đó, chàng sẽ lo lắng và nghĩ rằng mình không xứng với bạn. Nếu bạn là một người năng nổ trong các mối quan hệ xã hội, bạn nên rủ người ấy đi cùng vào một dịp nào đó khi bạn gặp gỡ hội bạn của mình. Chàng sẽ có cơ hội gần gũi bạn hơn trong bối cảnh ngoài trường học và quen dần với trạng thái tự nhiên của bạn.
 18. 18
  Các chàng trai rất dễ bị ảnh hưởng bởi bạn bè của mình, vì thế nếu biết bạn của chàng, bạn có thể bắt đầu đi chơi cùng với họ (chỉ khi nào có sự hiện diện của anh ấy). Tuy nhiên, nếu bạn không thích bạn bè của chàng hay không quen biết ai trong số đó thì ít nhất, bạn cũng nên cố gắng kết thân với họ.
 19. 19
  Trò chuyện với một trong những người bạn của anh ấy. Khi anh bạn ấy bắt đầu huyên thuyên, hãy giao tiếp bằng mắt với người hùng của bạn. Điều này sẽ khiến bạn trông hấp dẫn, nhưng khó nắm bắt.
 20. 20
  Nghĩ cách tiếp cận chàng. Thời điểm sẽ làm nên tất cả. Bạn có thể nhắc dây giày của anh ấy bị tuột, hỏi về những gì mà ban nhạc của chàng đang chơi hay thậm chí bình luận về thời tiết (tuy có vẻ nhàm chán, nhưng đó là một “đòn bẩy đối thoại” phổ biến và đa số mọi người không thấy phiền khi nói về điều này). Hãy tỏ ra tự tin, hạn chế việc lắp bắp và nói những từ vô nghĩa. Bạn chỉ cần trò chuyện với người ấy như những người bạn.
 21. 21
  Hãy dè chừng những cô gái cũng đang tiếp cận chàng trai của bạn. Nếu biết cô ấy, bạn có thể tán gẫu một cách tử tế và hỏi han về những mối quan tâm của cô nàng. Việc tìm hiểu nhiều hơn về tình địch sẽ giúp bạn xác định liệu cô ấy có nhắm vào chàng trai mà bạn thích hay không.
 22. 22
  Tỏ ra tràn đầy năng lượng và hạnh phúc khi nói chuyện, không nên thường xuyên than thở và ca cẩm về mọi thứ. Chẳng ai muốn ở cùng một người chán nản hay cáu kỉnh triền miên. Cho dù bạn không thật sự vui vẻ thì cũng đừng thể hiện ra với chàng.
 23. 23
  Tránh nói về việc các chàng trai khác "nóng bỏng" ra sao. Anh ấy sẽ nghĩ rằng bạn thích những anh chàng kia chứ không phải mình.
 24. 24
  Đừng tỏ ra quá bẽn lẽn. Nếu hai bạn đang ở nơi công cộng hay một buổi khiêu vũ và người ấy có vẻ quá ngại để mời bất kỳ ai, bạn chỉ cần tiến lại và mời chàng nhảy! Đừng bao giờ ngại hỏi. Anh ấy có thể muốn tham gia nhưng lại không có ai để nhảy cùng.
 25. 25
  Nếu muốn rủ người ấy đi chơi, không nên nhờ ai đó hỏi hộ. Điều này sẽ khiến chàng cảm thấy rằng bạn không muốn ở bên cạnh anh ấy. Nếu người ấy có điện thoại, cứ mạnh dạn xin số. Việc rủ con trai đi chơi qua điện thoại dễ hơn là đề nghị trực tiếp, vì nếu người ấy từ chối, bạn cũng không quá lúng túng.
 26. 26
  Nếu không có cách nào hiệu quả, hãy thực hiện đòn quyết định: gập người, bật lên và mỉm cười quyến rũ! Điệu nhảy này bắt nguồn từ nhân vật Elle Woods trong phim Legally Blonde (tạm dịch: Luật Sư Tóc Vàng Hoe). Bạn có thể xem phim, luyện tập và áp dụng thử trong buổi tiệc tùng nào đó mà chàng trai của bạn cũng tham gia.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chàng mới vừa nhìn bạn? Lần tới, thay vì thẹn thùng quay đi, hãy mỉm cười và giao tiếp bằng mắt với anh ấy!
 • Tập luyện để giữ vóc dáng. Nhiều chàng trai thích các cô gái khỏe mạnh, vì thế, bạn nên tham gia một môn thể thao hay nhắc về điều này khi trò chuyện với anh ấy.
 • Học hỏi từ những sai lầm trước đây; nếu bạn đã từng phạm sai lầm với một chàng trai khác trước đây, đừng “dẫm lên vết xe đổ” với anh chàng này.
 • Mang theo kẹo bạc hà hoặc kẹo cao su mỗi khi biết bạn sẽ ở gần người ấy.
 • Khi cả hai đang nói chuyện, bạn có thể nói thầm để chàng phải nghiêng người về phía bạn.
 • Nếu chàng muốn đến thăm bạn, đừng quên dọn phòng gọn gàng và giấu đi những gì bạn không muốn anh ấy thấy.
 • Bạn có thể nghịch tóc hay dây chuyền trong lúc nói chuyện với người ấy – hành động đó rất dễ thương.
 • Rủ anh ấy đi chơi một cách thận trọng, nhưng đừng tỏ ra như thể bạn đã chờ đợi giây phút này (dù thực ra là có).
 • Cố gắng tìm điểm chung.
 • Khi rủ chàng đi chơi, đừng nói như một cái máy, bạn cần chắc rằng lời nói đó ngọt ngào và đầy quan tâm.

Cảnh báo

 • Không theo dõi người ấy. Nếu anh ấy khen cô gái nào đó xinh đẹp hay đang nói chuyện với một cô gái khác, bạn không nên ghen. Trông bạn sẽ rất kì quặc và đánh mất sự thu hút với chàng.
 • Đảm bảo rằng bạn không nói với quá nhiều người về người trong mộng của mình vì điều này có thể đến tai anh ấy và khiến chàng cảm thấy áp lực.
 • Nếu người ấy muốn làm điều gì đó mà bạn không muốn, đừng làm!
 • Hãy nhớ rằng, nếu chỉ xem ai đó là bạn bè thì đa số mọi người sẽ thực sự nổi giận khi người đó cố gắng hôn hay chạm vào họ. Bạn cần phát triển tình cảm dần dần và chắc rằng hai người có một tình bạn gần gũi trước khi thử điều đó.
 • Thận trọng với những mối quan hệ trên mạng. Không phải ai cũng thành thật khi nói chuyện với người khác qua thế giới ảo.
 • Các chàng trai, đặc biệt là ở trường trung học hay thậm chí trung học phổ thông, còn rất non nớt trong việc giao tiếp xã hội với bạn nữ, và họ có thể không nói chuyện với bạn vì sự nhút nhát này.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 148 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo