Cách để Kết nối thiết bị Bluetooth với iPhone

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Thiết bị Bluetooth ngày càng trở nên phổ biến vì khả năng chia sẻ thông tin dễ dàng của nó. Đa số các thiết bị Bluetooth là điện thoại thông minh, tai nghe hoặc máy tính; bên cạnh đó, các thiết bị như loa, bàn phím không dây, vòng tay sức khỏe cũng ngày một trở nên phổ biến.[1] Ngày nay, thậm chí cả ô tô cũng được trang bị công nghệ Bluetooth. Ghép hay kết nối một thiết bị Bluetooth với iPhone là một quá trình đơn giản.

Phần 1 trong 2: Kết nối iPhone với thiết bị Bluetooth

 1. 1
  Đặt thiết bị Bluetooth và iPhone gần nhau. Để công nghệ Bluetooth hoạt động hiệu quả, 2 thiết bị phải được đặt gần nhau, khoảng cách dưới 10m là tốt nhất. [2] Bạn phải ở gần thiết bị Bluetooth khi muốn kết nối với iPhone.
 2. 2
  Khởi động thiết bị Bluetooth. Trước khi kết nối với iPhone, bạn phải mở thiết bị. Đồng thời, bạn cần tìm phần cài đặt Bluetooth trên thiết bị nếu máy không tự động mở Bluetooth khi khởi động.
  • Bạn có thể mở Bluetooth bằng nút cảm ứng hoặc công tắc. Kiểm tra thiết bị để tìm tùy chọn này.
  • Nếu thiết bị Bluetooth là điện thoại thông minh hoặc máy tính, bạn cần mở mục Settings (cài đặt) và tìm cài đặt Bluetooth để kích hoạt công nghệ này.
  • Bạn nên đảm bảo rằng thiết bị Bluetooth đã được sạc đầy hoặc sử dụng pin mới. Trong một sô trường hợp, bạn không thể ghép thiết bị nếu máy bị tắt nguồn trong quá trình kết nối.
 3. 3
  Đưa thiết bị vào chế độ ghép.[3] Đối với một số thiết bị Bluetooth, bạn cần bật chế độ ghép. Nếu không thấy tùy chọn này, bạn cần tìm tùy chọn nào đó để iPhone “có thể phát hiện” ra máy.
  • “Có thể phát hiện” đồng nghĩa với việc các thiết bị Bluetooth khác có thể kết nối với thiết bị miễn là trong phạm vi. Khi thiết bị tìm kiếm các thiết bị Bluetooth ở gần, thiết bị của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách.
  • Nếu thiết bị tự động bật Bluetooth khi khởi động, bạn không cần phải tìm tùy chọn này.
 4. 4
  Mở khóa iPhone. Để truy cập được vào Settings, bạn cần mở khóa iPhone.
  • Nhấn và giữ phím Home để công nghệ Touch ID quét vân tay.[4]
  • Ngoài ra, bạn có thể nhập mật khẩu 4 ký tự để mở khóa màn hình sau khi nhấn phím Home.
 5. 5
  Tìm và mở ứng dụng Settings (Cài đặt). Ứng dụng Settings có màu xám với biểu tượng răng cưa. Sau khi tìm được ứng dụng, chạm để mở ứng dụng.
 6. 6
  Chọn Bluetooth trong danh sách của mục Settings. Sau khi mở Settings, mục cài đặt Bluetooth sẽ nằm ngay đầu danh sách, gần Airplane Mode, Wi-Fi và Cellular. Chạm để chuyển sang trang cài đặt Bluetooth.
 7. 7
  Mở công nghệ Bluetooth trên iPhone. Bạn sẽ thấy tùy chọn mở Bluetooth bằng thanh trượt xuất hiện trên màn hình tiếp theo. Chạm vào thanh trượt, dấu chấm sẽ trượt sang bên phải và màu nền chuyển thành xanh lá.[5]
  • Bạn thấy xuất hiện biểu tượng tải về, một loạt dấu gạch ngang nhỏ trong hình tròn.
  • Sau khi mở Bluetooth, bạn sẽ thấy thông báo phía dưới thanh trượt “Now discoverable as _____________'s iPhone” (Hiện tại được nhận dạng như iPhone của _____________).
 8. 8
  Tìm thiết bị Bluetooth trong danh sách “Devices” (Thiết bị). Sau khi kích hoạt Bluetooth trên iPhone, điện thoại của bạn sẽ tìm các thiết bị Bluetooth ở gần. Xác định thiết bị trong danh sách.
  • Hy vọng thiết bị Bluetooth của bạn là thiết bị duy nhất xuất hiện trong danh sách. Nếu xuất hiện các thiết bị khác, bạn cần chắc chắn về tên hãng và dòng máy của thiết bị vì thường thì đó là tên máy xuất hiện trong danh sách.
 9. 9
  Ghép iPhone với thiết bị Bluetooth. Chạm vào tên thiết bị xuất hiện trong danh sách thiết bị khả dụng.
  • Bạn có thể được yêu cầu nhập mật khẩu.[6] Mật khẩu thường là 0000, 1111 và 1234. Hãy thử một trong các mật khẩu trên xem có được hay không. Nếu không, hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng, giống như máy tính, bạn có thể tự đặt mật khẩu.
  • Đợi thông báo rằng iPhone đã kết nối với thiết bị Bluetooth.
 10. 10
  Giữ cả 2 thiết bị trong phạm vi cho phép khi sử dụng. Sau khi ghép và bắt đầu sử dụng thiết bị, bạn vẫn cần đặt 2 thiết bị gần nhau để công nghệ Bluetooth tiếp tục hoạt động. Nếu ra ngoài phạm vi cho phép, 2 thiết bị có thể bị ngắt kết nối.[7]
  • Giờ iPhone đã kết nối với thiết bị Bluetooth, nó sẽ luôn xuất hiện dưới dạng tùy chọn kết nối khi bạn mở Bluetooth trên iPhone. Bạn không phải thực hiện các bước kết nối như trên nữa, trừ khi bạn ngắt kết nối hoặc chọn “forget” (quên) thiết bị trên iPhone.
  Quảng cáo

Phần 2 trong 2: Khắc phục vấn đề tại sao iPhone không kết nối

 1. 1
  Xác định xem có phải iPhone quá cũ không. Trong một số trường hợp, iPhone của bạn quá cũ nên không sử dụng được công nghệ Bluetooth. Thường là iPhone 4 hoặc máy đời cũ hơn vì toàn bộ iPhone ra mắt sau iPhone 4S đều được trang bị công nghệ Bluetooth.[8]
 2. 2
  Khởi động lại thiết bị Bluetooth. Có thể bạn mở máy quá trễ, sau khi iPhone đã quét các thiết bị khả dụng, hoặc xảy ra lỗi trong khi hoạt động. Hãy thử khởi động lại thiết bị xem có khắc phục được vấn đề hay không.[9]
 3. 3
  Khởi động lại iPhone. Mặt khác, iPhone có thể là lý do bạn không thể kết nối với thiết bị Bluetooth. Nếu vẫn gặp phải vấn đề trên, hãy khởi động lại iPhone và thử kết nối lại lần nữa.[10]
 4. 4
  Đảm bảo rằng iPhone đã được cập nhật iOS phiên bản mới nhất. Có thể lý do iPhone không thể kết nối với thiết bị Bluetooth là do bạn chưa cập nhật iOS bản mới nhất.
  • Sao lưu iPhone lên iCloud hoặc iTunes và cắm điện. Tiếp theo, kết nối iPhone với Wi-Fi. Sau đó, mở Settings và chọn General (Chung). Tiếp tục chọn Software Update (Cập nhật phần mềm). Nếu có phần mềm cập nhật khả dụng, chọn Download and Install (Tải và Cài đặt) rồi nhập mật khẩu. Máy sẽ khởi động lại khi hoàn thành cài đặt, bạn chỉ cần thiết lập một số cài đặt như iCloud.[11] Sau đó, bạn thử kết nối lại với thiết bị Bluetooth.
 5. 5
  Ngắt kết nối với thiết bị Bluetooth rồi kết nối lại. Chọn “forget” (quên) để iPhone ngắt kết nối với thiết bị Bluetooth, sau đó đưa máy vào chế độ discovery để máy tìm kiếm thiết bị lần nữa. Cuối cùng, kết nối lại với thiết bị Bluetooth.[12]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đảm bảo thiết bị bạn muốn kết nối có công nghệ Bluetooth. Nếu bạn mua thiết bị để sử dụng công nghệ Bluetooth thì hãy kiểm tra lại lần nữa để chắc chắn.
 • Tìm mục ghép Bluetooth trong sách hướng dẫn sử dụng của thiết bị. Bạn có thể tìm thấy phần hướng dẫn bổ ích về cách kết nối thiết bị Bluetooth với các thiết bị tương thích, ví dụ như iPhone.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo