Cách để Gộp (Merge) các Trang Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Nếu bạn đang kinh doanh trên Facebook thì có nhiều khả năng là khách hàng và fan hâm mộ của bạn đã vô tình tạo ra các trang Facebook thu hút lượt xem đúng ra là dành cho trang chính của bạn. Điều này thường xảy ra khi bạn có một địa chỉ cụ thể và người dùng Facebook gõ nhầm địa chỉ đó khi đăng bài (check in). Nếu gộp các trang đó lại, bạn có thể khiến toàn bộ fan hâm mộ và khách hàng cùng đề cập đến một trang để có thể dễ dàng kiểm soát tin nhắn và marketing.

Phần 1 trong 2: Chuẩn bị Các thứ Cần thiết

 1. 1
  Đảm bảo rằng các trang đã đạt tiêu chuẩn gộp. Facebook chỉ gộp các trang khi chúng thỏa mãn những điều kiện sau:
  • Bạn phải có quyền Quản lý (Manager) ở tất cả các trang sắp được gộp.
  • Các trang phải có nội dung tương tự nhau. Như vậy, bạn không thể gộp một trang nói về tổ chức phi chính phủ và một trang nói về các bản thu âm.
  • Các trang phải có tên gần giống nhau. Ví dụ: Bạn có thể gộp “Trang thú vị” và “Trang thú vị 2” nhưng không thể gộp “Trang thú vị” với “Trang hoàn toàn khác”. Nếu tên trang không giống nhau, bạn cần thay đổi tên của trang sao cho gần giống nhau. Hãy vào trang, bấm Chỉnh sửa (Edit) rồi bấm Cập nhật thông tin trang (Update Page Info). Tiếp theo, gõ tên mới vào phần Tên (Name). Bạn chỉ có thể thay đổi tên nếu trang đó có ít hơn 200 lượt thích (like).
  • Nếu có thể, các trang nên có cùng địa chỉ.
 2. 2
  Xác nhận rằng các trang mà bạn định gộp thuộc về bạn. Nếu bạn có ý định gộp các trang ghi địa chỉ của bạn do người dùng tạo ra, bạn phải xác nhận là trang đó thuộc về công ty của bạn. Bạn phải chứng minh rằng bạn thực sự là người đại diện cho công ty.
  • Để xác nhận rằng một trang thuộc về bạn, hãy vào trang đó và bấm nút ("...") ở phía trên cùng trang. Hãy chọn “Đây có phải là công việc kinh doanh của bạn không?” (Is this your business?) và điền vào mẫu. Có thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp tư liệu chứng minh rằng bạn đang kinh doanh. Sau khi hoàn thành quá trình xác nhận, bạn có thể gộp trang đó với trang kinh doanh chính của bạn.
 3. 3
  Nghĩ kỹ xem nên giữ lại trang nào. Khi gộp các trang, trang nào có nhiều lượt thích nhất sẽ được lưu và những trang khác sẽ được gộp vào đó. Các trang do người dùng tạo ra sẽ vĩnh viễn được xóa, chỉ để lại trang có nhiều lượt thích nhất với nhiều người theo dõi (follower), đánh giá và check in.
 4. 4
  Lưu nội dung cần thiết trên các trang cũ. Mọi bức ảnh hoặc bài viết trên trang cũ sẽ bị xóa đi mãi mãi. Vì thế, hãy chắc chắn rằng bạn đã tải ảnh sang trang chính và sao chép những bài viết quan trọng.
  Quảng cáo

Phần 2 trong 2: Gộp các Trang

 1. 1
  Mở trang có nhiều lượt thích nhất. Bạn sẽ thực hiện thao tác gộp từ trang này. Bạn cần mở Bảng điều khiển Quản trị (Admin Panel) của trang đó.
 2. 2
  Bấm nút Chỉnh sửa Trang (Edit Page). Sau đó chọn Chỉnh sửa Cài đặt (Edit Settings).
 3. 3
  Bấm Gộp các trang trùng lặp (Merge duplicate Pages). Nút này nằm ở phía dưới cùng bảng chọn. Nếu bạn không thấy nút này nghĩa là Facebook không phát hiện ra những trang đủ điều kiện gộp. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra kỹ xem các trang mà bạn muốn gộp đã đạt đủ tiêu chuẩn chưa.
 4. 4
  Xác nhận các trang mà bạn muốn gộp. Danh sách những trang trùng lặp sẽ được phát hiện và hiển thị. Hãy tích vào ô ở bên cạnh trang mà bạn muốn gộp với trang chính. Khi bạn bấm nút Gộp trang (Merge Pages), toàn bộ người theo dõi, đánh giá và check in sẽ được thêm vào trang chính của bạn. Cùng lúc, toàn bộ nội dung đăng trên các trang cũ sẽ bị xóa.
  • Có thể bạn sẽ phải chờ đến 14 ngày để yêu cầu gộp trang được chấp thuận. Bạn sẽ sớm nhận email thông báo là đã gộp trang thành công hoặc không thành công.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không thể hoàn lại thao tác gộp các trang. Những trang đã gộp sẽ bị xóa đi vĩnh viễn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo