Cách để Dọn dẹp hộp thư đến của Gmail

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bỏ email ngoài ý muốn trong hộp thư đến của Gmail.

Phương pháp 1 trong 4:
Tạo bộ lọc email ngoài ý muốn

  1. 1
    Mở trang web Gmail. Nếu chưa đăng nhập tài khoản Gmail, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu.
  2. 2
    Chọn email muốn lọc. Bạn có thể nhấp chuột vào hộp thoại ở góc bên trái email đó.[1]
  3. 3
    Nhấp vào trình đơn "More" (Thêm).
  4. 4
    Nhấp chuột vào Filter messages like these (Lọc những tin nhắn như thế này).
  5. 5
    Nhấp chuột vào Create filter with this search (Tạo bộ lọc với tìm kiếm này).
  6. 6
    Nhấp chuột vào hộp thoại "Delete it" (Xóa).
  7. 7
    Nhấp chuột vào Create Filter (Tạo bộ lọc). Bất kỳ email nào từ người gửi được chọn sẽ tự động bị xóa.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 4:
Hủy đăng ký danh sách email

  1. 1
    Mở trang web Gmail. Nếu chưa đăng nhập Gmail, bạn hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu.
  2. 2
    Nhấp chuột vào email bạn muốn hủy đăng ký.
  3. 3
    Tìm đường dẫn "Unsubscribe" (Hủy đăng ký). Đa số các danh sách email đều có tùy chọn hủy đăng ký email từ người gửi ở bên dưới.
  4. 4
    Nhấp chuột vào đường dẫn hủy đăng ký.
  5. 5
    Làm theo hướng dẫn trên màn hình. Với đa số các danh sách email, bạn chỉ cần nhấp chuột vào đường dẫn "Unsubscribe" là đủ để hủy đăng ký ngay lập tức. Tuy nhiên, một số danh sách yêu cầu bạn thực hiện khảo sát hoặc một số thao tác tương tự.
    • Khi nhấp chuột vào đường dẫn Unsubscribe, bạn được chuyển tới trang chủ của người gửi (ví dụ trang the Best Buy) để xác nhận lựa chọn.
  6. 6
    Cân nhắc việc đánh dấu người gửi thành Spam (Thư rác). Nếu danh sách email của bạn không cung cấp tùy chọn hủy đăng ký, bạn có thể đánh dấu thành Spam để không thấy thư từ người này trong Hộp thư đến.
    • Nhấp chuột vào biểu tượng dấu chấm than ở thanh công cụ ngay đầu trang khi mở hoặc chọn thư.
    • Bạn vẫn phải xóa những email này trong thư mục "Spam" ở cột bên trái để xóa chúng khỏi tài khoản hoàn toàn.
    Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 4:
Xóa email từ người gửi cụ thể

  1. 1
    Mở trang web Gmail. Bạn cần nhập địa chỉ email và mật khẩu nếu chưa đăng nhập.
  2. 2
    Nhấp chuột vào thanh tìm kiếm. Tùy chọn này nằm ở đầu hộp thư đến Gmail.
  3. 3
    Nhập tên người gửi.
  4. 4
    Nhấn phím Enter.
  5. 5
    Chọn tất cả email muốn xóa. Nhấp chuột vào hộp thoại ở bên trái email để chọn.
    • Bạn có thể nhấp chuột vào hộp thoại Select All (Chọn tất cả) ở góc phía trên bên trái hộp thư đến để chọn tất cả thư từ người gửi này.
    • Nếu muốn chọn tất cả thư từ một người gửi, bạn có thể nhấp chuột vào "Select all conversations that match this search" (Chọn tất cả cuộc trò chuyện khớp với tìm kiếm này) trên danh sách email.
  6. 6
    Nhấp chuột vào biểu tượng thùng rác. Biểu tượng này nằm trên thanh công cụ ở đầu trang.
  7. 7
    Nhấp chuột vào Trash. Tùy chọn này nằm ở cột bên trái màn hình.
  8. 8
    Nhấp chuột vào Empty Trash now (Dọn dẹp thùng rác). Email từ người gửi được chọn sẽ được xóa hoàn toàn.
    • Nếu bạn không chọn dọn dẹp thùng rác, email của bạn sẽ được lưu lại 30 ngày, sau đó được xóa tự động.
    Quảng cáo

Phương pháp 4 trong 4:
Xóa email cũ hơn một ngày cụ thể

  1. 1
    Mở trang web Gmail. Nếu chưa đăng nhập, bạn nhập địa chỉ email và mật khẩu.
  2. 2
    Quyết định ngày rút ngắn. Ví dụ, nếu bạn muốn xóa toàn bộ thư trong vòng 3 tháng trở lại đây thì 3 tháng trước tính từ ngày hôm nay chính là ngày rút ngắn.
  3. 3
    Nhấp chuột vào thanh tìm kiếm. Tùy chọn này nằm ở đầu trang Gmail.
  4. 4
    Nhập "in:inbox before:YYYY/MM/DD". Bỏ dấu ngoặc.
    • Ví dụ, bạn có thể gõ "in:inbox before:2016/07/08" để xem tất cả thư trước ngày 8/7/2016.
  5. 5
    Nhấp chuột vào hộp thoại Select All. Bạn có thể tìm tùy chọn này ở góc phía trên bên trái hộp thư đến, ngay dưới thanh tìm kiếm.
  6. 6
    Nhấp chuột vào Select all conversations that match this search (Chọn tất cả cuộc hội thoại khớp với tìm kiếm này). Tùy chọn này nằm ở bên phải dòng thông báo "All (number) conversations on this page are selected" (Tất cả (số lượng) cuộc hội thoại trong trang này đã được chọn) trong hộp thư đến.
  7. 7
    Nhấp chuột vào biểu tượng thùng rác. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này ở thanh công cụ ngay đầu trang.
  8. 8
    Nhấp chuột vào Trash. Tùy chọn này nằm ở bên trái màn hình.
  9. 9
    Nhấp chuột vào Empty Trash now. Hộp thư đến sẽ không còn những email từ trước ngày được chọn.
    • Nếu không chọn dọn dẹp thùng rác, email sẽ được lưu lại trong 30 ngày, sau đó được xóa tự động.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Lọc danh sách email hiệu quả hơn hủy đăng ký.

Cảnh báo

  • Email trong thùng rác vẫn chiếm dung lượng lưu trữ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Lưu video từ Facebook Messenger vào Camera Roll

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo