Cách để Chặn YouTube

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Thư viện video của YouTube có những thứ không phù hợp với trẻ nhỏ. Nếu bạn muốn kiểm soát việc sử dụng internet bằng cách chặn Youtube, bạn có thể một số hoặc toàn bộ các video trên máy tính hoặc thiết bị.

Phương pháp 1 trong 5:
Sử dụng Chế độ Hạn chế của YouTube

 1. 1
  Truy cập trang YouTube trên trình duyệt web. Bạn có thể kích hoạt Safety Mode (Chế độ An toàn) trên YouTube, chỉ cho phép người dùng truy cập video phù hợp với mọi lứa tuổi. Đây là lựa chọn tốt nhất nếu muốn để mọi người đều vào được Youtube và trẻ em sẽ xem những video bổ ích và an toàn.[1]
  • Nếu muốn chặn YouTube với tất cả mọi người, hãy xem phần tiếp theo.
  • Bộ lọc của Chế độ Hạn chế (Restricted Mode) này dựa theo đánh dấu cộng đồng nên không chính xác 100%.[2]
 2. 2
  Đăng nhập tài khoản Google. Đừng quên đăng nhập Youtube bằng tài khoản Google mà trẻ em không có quyền truy cập. Như vậy mới đảm bảo được rằng bọn trẻ không thể tự tắt Chế độ Hạn chế.
 3. 3
  Kéo xuống cuối trang. Tìm mục "Restricted Mode".
 4. 4
  Nhấp chuột vào "Restricted Mode". Bạn sẽ thấy tùy chọn ở dưới trình đơn.
 5. 5
  Nhấp chuột vào tùy chọn "On" (Bật) sau đó chọn "Lock Restricted Mode" (Khóa Chế độ Hạn chế). Bạn được yêu cầu nhập lại mật khẩu Google.
 6. 6
  Nhấp chuột vào "Save" (Lưu). Đây alf thao tác khóa Chế độ Hạn chế trên trình duyệt của bạn.
 7. 7
  Lập lại các thao tác trên với bất kỳ trình duyệt nào trên máy tính của bạn. Chế độ Hạn chế chỉ được áp dụng với những trình duyệt mà bạn kích hoạt, nên bạn phải tự cài đặt chế độ này theo cách thủ công trên từng trình duyệt. Cách thực hiện trên từng trình duyệt đều giống nhau.[3]
 8. 8
  Tắt chức năng duyệt web ẩn danh hoặc riêng tư trên tất cả các trình duyệt. Hầu hết các trình duyệt đều có chế độ "ẩn danh" khiến bạn không thể kiểm tra lịch sử duyệt web. Chức năng này cũng qua mắt Chế độ Hạn chế trên Youtube. Bạn cần vô hiệu hóa 2 chức năng trên từng trình duyệt.
  • Tham khảo thêm bài viết trên mạng để biết cách tắt chức năng duyệt web ẩn danh và riêng tư.
 9. 9
  Bật Chế độ Hạn chế trên ứng dụng Youtube. Nếu bạn còn các thiết bị khác được cài Youtube, bạn cần kích hoạt Chế độ Hạn chế trên ứng dụng đó.
  • Mở ứng dụng YouTube.
  • Nhấn nút Menu (Trình đơn) rồi chọn "Settings" (Cài đặt).
  • Chọn "General" (Chung) rồi tích vào hộp thoại "Restricted mode" (Android), hoặc vào mục "Restricted Mode Filtering" (Bộ lọc Chế độ Hạn chế) rồi chọn "Strict" (Nghiêm ngặt)(iOS).
 10. 10
  Bật Chế độ Hạn chế trên trình duyệt di động. Trình duyệt trên điện thoại thông minh và máy tính bản cũng có Chế độ Hạn chế.
  • Mở trình duyệt di động rồi truy cập trang Youtube.
  • Nhấn vào nút trình đơn ở góc phải phía trên màn hình rồi chọn "Settings".
  • Bật công tắc của "Restricted Mode".
  Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 5:
Chặn YouTube trên một Máy tính

 1. 1
  Mở tập tin hosts. Nếu bạn chỉ có một máy tính trong mạng, bạn có thể chỉnh sửa tập tin hosts để chặn truy cập Youtube (hoặc bất kỳ trang nào khác). Cách này chỉ hiệu quả với máy tính đơn lẻ vì bạn phải thực hiện trên từng máy một. Nếu sở hữu nhiều thiết bị, bạn hãy xem phần tiếp theo. Tập tin hosts trên Windows và OS X nằm ở vị trí khác nhau:
  • Windows - Tìm tập tin hosts tại đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc. Nhấp chuột phải rồi chọn "Open With" (Mở với) rồi chọn "Notepad."
  • Mac - Mở Terminal trong thư mục Utilities (Tiện ích). Gõ sudo /bin/cp /etc/hosts /etc/hosts-original rồi nhấn phím Return. Gõ tiếp sudo nano /etc/hosts/ và nhấn phím Return. Đây là cách mở tập tin hosts trong phần mềm chỉnh sửa văn bản.
 2. 2
  Thêm dòng mới ở cuối tập tin. Bạn phải thêm các trang web bạn muốn chặn vào phần cuối tập tin hosts. Viết dòng mới để chặn YouTube.
 3. 3
  127.0.0.1 www.youtube.com ở dòng trống. Đây là dòng để chặn YouTube.
 4. 4
  127.0.0.1 m.youtube.com ở dòng tiêp theo. Đây là dòng chặn trang di động của Youtube, phòng trừ trường hợp người khác truy cập vào trang này.
 5. 5
  Lưu và đóng tập tin. Sau khi thêm trang Youtube vào danh sách, bạn có thể lưu và đóng tập tin. Thay đổi sẽ được cập nhật ngay khi bạn khởi động lại trình duyệt.[4]
  • Nếu dùng Mac, nhấn phím Ctrl+O để lưu tập tin rồi nhấn Ctrl+X để thoát. Sau đó gõ sudo dscacheutil –flush cache để thiết lập lại bộ nhớ DNS.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 5:
Chặn YouTube Trong Mạng LAN/WAN

 1. 1
  Đăng ký OpenDNS. Phần lớn bộ định tuyến không thể chặn các trang web HTTPS, tức là bạn không thể chặn Youtube một cách hiệu quả chỉ với công cụ chọn lọc của bộ định tuyến. OpenDNS là trang web cung cấp dịch vụ chọn lọc miễn phí (cho người dùng tại gia) có thể chặn Youtube trên bất kỳ máy tính hay thiết bị nào kết nối với mạng này, thậm chí cả ứng dụng Youtube. Bạn có thể đăng ký OpenDNS Home tại địa chỉ opendns.com/home-internet-security/.
  • Lưu ý nếu ai đó dùng điện thoại thông minh kết nối dữ liệu di động, họ có thể vượt qua rào cản này. Bạn cần dùng chặn trực tiếp chặn YouTube trên thiết bị đó.
 2. 2
  Mở trình duyệt web trên máy tính kết nối mạng. Bạn thiết lập bộ định tuyến để kết nối với máy chủ OpenDNS, cho phép bạn chặn bất kỳ trang web nào. Để thay đổi cài đặt DNS của bộ định tuyến, bạn cần truy cập trang cấu hình.
 3. 3
  Mở trang cấu hình bộ định tuyến. Bạn truy cập trang này bằng cách nhập địa chỉ vào trình duyệt. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên mạng. Sau đây là một số địa chỉ phổ biến:
  • Linksys - http://192.168.1.1
  • D-Link/Netgear - http://192.168.0.1
  • Belkin - http://192.168.2.1
  • ASUS - http://192.168.50.1/
  • AT&T U-verse - http://192.168.1.254
  • Comcast - http://10.0.0.1
 4. 4
  Đăng nhập bằng tài khoản quản trị viên của bộ định tuyến. Nếu bạn đã đổi tài khoản thì hãy đăng nhập bằng thông tin của bạn. Còn không thì dùng tài khoản mặc định, thường thì tên người dùng và mật khẩu đều là "admin" hoặc khoảng trống.
 5. 5
  Mở mục "WAN" hoặc "Internet". Thiết lập DNS nằm trong mục này.
 6. 6
  Thiết lập máy chủ DNS với máy chủ OpenDNS. Bộ định tuyến sẽ kết nối với máy chủ OpenDNS, giúp bạn chặn các truy cập vào trang web cụ thể. Nhập hai dòng sau vào từng trường của DNS:[5]
  • 208.67.222.222
  • 208.67.220.220
 7. 7
  Đăng nhập bảng điều khiển OpenDNS. Sau khi thay đổi thiết lập bộ định tuyến, hãy truy cập vào trang tài khoản OpenDNS. Đăng nhập bằng tài khoản bạn vừa tạo lúc trước. Bạn có thể dùng liên kết được gửi tới thư điện tử.
 8. 8
  Thêm mạng nhà bạn vào trang Settings (Cài đặt). Bạn cần thêm địa chỉ IP mạng nhà bạn vào OpenDNS để nó áp dụng bộ lọc sao cho phù hợp. Bạn sẽ thấy địa chỉ IP ở ngay đầu trang. Nhập địa chỉ này vào trường "Add a network" (Thêm mạng).
 9. 9
  Xác nhận mạng trong thư điện tử. OpenDNS sẽ gửi thư điện tử để xác nhận bạn đã thêm đúng mạng. Nhấp chuột vào đường dẫn để xác minh địa chỉ IP của mạng và truy cập vào bộ lọc tự tạo.
 10. 10
  Mở mục "Web Content Filtering" (Lọc Nội dung Web) trong bảng điều khiển của OpenDNS. Đây là mục bạn điền trang web muốn chặn.
 11. 11
  Nhập địa chỉ YouTube vào danh sách "Manage individual domains" (Quản lý tên miền riêng lẻ). Nhập các URLs sau vào danh sách chặn để chặn YouTube trên máy tính và thiết bị di động, bao gồm cả ứng dụng Youtube. Đừng quên chỉnh thiết lập thành "Always block" (Luôn chặn):[6]
  • youtube.com
  • m.youtube.com
  • ytimg.com
  • ytimg.l.google.com
  • youtube.l.google.com
  • googlevideo.com
 12. 12
  Chặn YouTube trên thiết bị dùng dữ liệu di động. Phương pháp trên sẽ chặn tất cả truy cập Youtube trong mạng, nhưng không thể chặn thiết bị sử dụng dữ liệu di động.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 trong 5:
Chặn YouTube trên iPhone, iPad, hoặc iPod

 1. 1
  Mở mục Settings (Cài đặt) trên thiết bị iOS.Bạn có thể dùng chức năng Restrictions (Hạn chế) để chặn trang web YouTube trên thiết bị.
 2. 2
  Chọn "General" (Chung) sau đó chọn "Restrictions." Đây là thao tác mở trình đơn Restrictions.
 3. 3
  Chọn "Enable Restrictions" (Kích hoạt Hạn chế) để tạo mật khẩu. Đừng dùng chung mật khẩu khi mở khóa thiết bị. Đây là mật khẩu để ngăn không cho người khác thay đổi thiết lập Restrictions.
 4. 4
  Chọn "Websites" trong mục "Allowed Content" (Nội dung Cho phép). Đây là thao tác thiết lập trang web muốn chặn.
 5. 5
  Chọn "Limit Adult Content" (Giới hạn Nội dung Người lớn). Đây là thao tác cho phép bạn thiết lập trang web cụ thể bạn muốn chặn.
 6. 6
  Chọn "Add a Website" (Thêm một trang web) trong mục "Never Allow" (Không bao giờ Cho phép). Sau đó bạn nhập URL của trang web muốn chặn.
 7. 7
  Nhập URLs của YouTube. Nhập các địa chỉ sau để chặn trang YouTube:
  • youtube.com
  • m.youtube.com
 8. 8
  Quay về trình đơn Restrictions và tắt tính năng "Installing Apps" (Cài đặt Ứng dung). Đây là bước chặn mọi người cài đặt ứng dụng mới, bao gồm cả Youtube.
 9. 9
  Quảng cáo

Phương pháp 5 trong 5:
Chặn YouTube trên Android

 1. 1
  Tải tập tin ứng dụng quản lý. Bạn cần ứng dụng quản lý để tìm tập tin hosts để chặn trang web. Một trong những lựa chọn thích hợp nhất là ES File Explorer, bạn có thể tải trên Google Play Store.
 2. 2
  Mở File Explorer. Bạn sẽ thấy thư mục Android.
 3. 3
  Nhấn nút "/" trong File explorer. Bạn sẽ truy cập vào thư mục nguồn.
 4. 4
  Mở thư mục "system" (hệ thống), mở tiếp "etc". Đây là thư mục chứa tập tin hosts.
 5. 5
  Nhấn vào tập tin "hosts" rồi chọn "Text" (Văn bản). Đây là lệnh mở tập tin hosts theo dạng tập tin văn bản.
 6. 6
  Chọn phần mềm chỉnh sửa văn bản trong danh sách. Phần lớn các ứng dụng quản lý tập tin bao gồm chỉnh sửa văn bản sẽ nằm đầu danh sách.
 7. 7
  Viết một dòng mới trong tập tin hosts. Bạn tạo một dòng mới cho trang web muốn chặn.
 8. 8
  Chặn trang chính của YouTube. Nhập địa chỉ sau để chặn trang chính YouTube:
  • 127.0.0.1 www.youtube.com
 9. 9
  Viết thêm dòng khác để chặn trang di động. Viết dòng khác và nhập địa chỉ trang YouTube di động:
  • 127.0.0.1 m.youtube.com
 10. 10
  Tải ứng dụng khóa. Sau khi chặn trang web, bạn cần chặn ứng dụng YouTube nữa. Nhiều thiết bị Android không thể xóa ứng dụng này, bạn cần sử dụng ứng dụng trung gian để chặn quyền truy cập. Sau đây là một số ứng dụng phổ biến:
  • AppLock
  • App Lock
  • Smart AppLock
  • Perfect AppLock
 11. 11
  Tạo mã khóa. Khi mở ứng dụng khóa, bạn được yêu cầu tạo mã khóa mới. Bạn phải nhập mã này mới truy cập được ứng dụng và thay đổi thiết lập.
 12. 12
  Khóa ứng dụng muốn chặn. Khóa các ứng dụng sau để ngăn mọi người truy cập vào YouTube:
  • YouTube
  • Play Store
  • Settings
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không có phương pháp nào hiệu quả 100%, đặc biệt là khi con cái bạn am hiểu về công nghệ. Bạn nên dành thời gian giảng giải cho trẻ về những thứ được và không được phép.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Lưu video từ Facebook Messenger vào Camera Roll
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo