Cách để Chặn (Block) Số điện thoại trên iPhone

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

iPhone là chiếc điện thoại thông minh (smartphone) và thiết bị đa phương tiện do tập đoàn Apple sản xuất. Chiếc điện thoại di động này có tính năng nhắn tin, phát tệp đa phương tiện, quay video, chụp ảnh, lướt web và gửi email. Hiện có nhiều cách giúp bạn thêm số điện thoại vào danh sách đen (blacklist), chặn (block) hay sàng lọc các số điện thoại không mong muốn. Đọc tiếp để biết cách thực hiện.

Phương pháp 1 trong 3:
Chặn số trên iOS 7 hoặc iOS 8

 1. 1
  Bạn có thể chặn số điện thoại từ Settings (Cài đặt) của bạn. Hãy vào Settings --> Phone (Điện thoại) --> Blocked (Chặn) --> Add New (Thêm mới).
 2. 2
  Lựa chọn số điện thoại bạn muốn chặn. Số điện thoại này có thể nằm trong danh bạ, cuộc gọi gần đây hoặc tin nhắn.
 3. 3
  Có một cách khác là vào tin nhắn, cuộc gọi gần đây hoặc danh bạ.
 4. 4
  Sau đó bấm "i" bên cạnh số điện thoại hoặc tên rồi lựa chọn "Block This Contact" (Chặn số liên lạc này) ở phía dưới cùng màn hình.
  • Đây là bước chặn số điện thoại, không cho họ liên hệ với bạn bằng cách gọi điện, nhắn tin, Facetime hay bất cứ cách nào khác. Bạn thậm chí không biết rằng họ đã gọi.
 5. 5
  Nếu đã chặn tin nhắn hoặc Facetime, bạn sẽ không thấy tin nhắn của họ trong nhật ký tin nhắn và Facetime.
 6. 6
  Bạn có thể xem danh sách đã chặn từ biểu tượng Cài đặt.
  • Sau khi vào Cài đặt, bạn có thể lựa chọn số điện thoại, tin nhắn hoặc Facetime. Bạn sẽ thấy danh sách đã chặn ở đây, có thể chặn hoặc bỏ chặn số điện thoại.
  Advertisement

Phương pháp 2 trong 3:
Đối với iOS 6 trở xuống: Cần Liên hệ Nhà mạng

 1. 1
  Tìm hiểu xem nhà mạng iPhone của bạn hiện tại là nhà mạng nào. Hãy bấm “Settings” (Cài đặt) từ màn hình chính. Tên của nhà mạng sẽ được hiển thị trong “Carrier” của phần Cài đặt.
 2. 2
  Liên hệ nhà mạng di động để yêu cầu chặn số điện thoại. Ví dụ: Nếu bạn đang trả phí gọi điện và sử dụng dữ liệu iPhone cho AT&T, hãy liên hệ đường dây hỗ trợ khách hàng của họ để yêu cầu chặn số điện thoại. Đây là cách duy nhất để chặn số điện thoại trên iPhone mà không jailbreak (bỏ hạn chế) thiết bị này.
  • Nhiều nhà mạng cho phép bạn chặn khá nhiều số điện thoại. Ví dụ: Nhà mạng Sprint có thể giúp bạn chặn lên đến 50 số điện thoại vào thời điểm viết bài này.
  Advertisement

Phương pháp 3 trong 3:
Dùng Ứng dụng của Bên thứ ba để Chặn Cuộc gọi

 1. 1
  Jailbreak (bỏ hạn chế) iPhone của bạn. Jailbreak là quá trình giúp bạn bỏ qua DRM (Quản lý bản quyền kỹ thuật số) để cài đặt một số phần mềm không chính thống.[1] Jailbreak vốn là quá trình có rủi ro. Nếu bạn không muốn gặp bất trắc, xin hãy liên hệ nhà mạng hoặc cố gắng sàng lọc cuộc gọi đến bạn bằng cách thiết lập chế độ im lặng hay tạo một cái tên kiểu như "Đừng nghe máy 1".
 2. 2
  Dùng ứng dụng Cydia để tìm kiếm ứng dụng chặn số. Bạn sẽ không tìm thấy bất cứ ứng dụng chặn cuộc gọi nào trên Apple App Store (Cửa hàng ứng dụng của Apple). Đây chính là lý do hàng đầu khiến bạn muốn jailbreak. Khi vào ứng dụng Cydia, bạn có thể lựa chọn trong số các ứng dụng chặn cuộc gọi sau đây (và còn nhiều ứng dụng khác nữa):
  • Call bliss
  • Call blocker
  • iBlacklist[2]
 3. 3
  Thêm một hoặc nhiều số liên lạc vào danh sách muốn chặn. Hãy tự tay nhập số điện thoại mà bạn muốn chặn và bật biểu tượng chặn lên.
 4. 4
  Cấu hình số liên hệ đã chặn theo ý muốn của bạn. Bạn có thể lựa chọn thao tác sẽ thực hiện khi người đó gọi. Thường thì bạn có tùy chọn là chặn không cho gọi, chuyển cuộc gọi thẳng vào hộp thư thoại (voicemail) hoặc thiết lập chế độ im lặng (silent). Hãy chọn bất cứ thao tác nào bạn mong muốn và áp dụng thay đổi đó cho ứng dụng.
  Advertisement

Lời khuyên

 • Khi thiết lập chế độ im lặng cho số điện thoại muốn chặn, bạn có thể chính thức chặn số đó.

Cảnh báo

 • Các nhà mạng thường có quy trình chặn số khác nhau. Một vài nhà mạng thậm chí còn yêu cầu bạn đăng ký dịch vụ trả phí.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement