Cách để Chép nhạc từ đĩa CD sang máy tính

Chép bài hát nào đó từ đĩa CD vào máy tính là một quá trình khá đơn giản, chỉ cần chúng ta có thiết bị phù hợp. Sau khi hoàn tất, bạn còn có thể chép bài hát sang đĩa khác, chuyển vào máy phát MP3 hoặc truy cập tập tin bất cứ lúc nào! Vô cùng tiện dụng!

Các bước

 1. 1
  Cho đĩa CD vào ổ đĩa CD-ROM trên máy tính.
 2. 2
  Mở chương trình nào đó có thể chép bài hát vào máy tính. Những chương trình thích hợp là iTunes, Windows Media Player, vân vân.
 3. 3
  Chép bài hát từ đĩa CD vào máy tính. Đối với iTunes, ở góc trên bên phải có nút Import (Nhập). Còn trên Windows Media Player sẽ có nút Rip ở gần giữa, phía đầu màn hình.
 4. 4
  Ghi nhớ vị trí lưu bài hát sau khi sao chép. Bạn có thể xem đường dẫn tập tin trong mục Preferences (Tùy chỉnh) trên iTunes, hoặc ở góc trên bên trái màn hình Windows Media.
 5. 5
  Trên Windows Media, nhấp chuột vào những ô đánh dấu bài hát mà bạn muốn sao chép. Nếu muốn chép toàn bộ, đánh dấu vào ô bên cạnh Album.
 6. 6
  Sau khi chọn bài hát, nhấp vào nút ở góc dưới bên phải với nội dung "Start Rip" (Bắt đầu chép).
 7. 7
  Sau khi hoàn tất, bạn có thể lấy đĩa CD ra. Bây giờ, nhạc đã nằm trong thư viện của bạn.
  Advertisement

Cảnh báo

 • Một số bài hát đăng ký bản quyền có thể không cho phép phân phối. Vì thế, bạn sao chép đĩa CD để lưu trữ thì được, nhưng việc gửi chúng cho bạn bè hay người thân, hoặc buôn bán cho cộng đồng là bất hợp pháp.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 32 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Máy tính

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement