Cách để Chép đĩa CD thành MP3

Với sự phổ biến của máy nghe nhạc cầm tay, bạn sẽ dễ dàng tìm được những tập tin mp3 có sẵn. Đĩa CD chứa tập tin mp3 có thể không phát được trên đầu CD tiêu chuẩn. Tương tự, nếu bạn chép tập tin .wav vào máy nghe nhạc mp3 thì cũng không nghe được. Ngày nay, hệ điều hành Windows có trên gần như mọi máy tính cá nhân và Windows Media Player cũng không còn xa lạ. Phần mềm này đóng vai trò then chốt trong quá trình chép nhạc từ CD để chuyển sang định dạng mp3 mà wikiHow sẽ hướng dẫn hôm nay.

Các bước

 1. 1
  Nhấp vào nút "Start" ở góc dưới, bên trái màn hình.
 2. 2
  Chọn "Programs" (Chương trình) > "Windows Media Player."
 3. 3
  Nhấp vào nút "Tools" (Công cụ) trên thanh thực đơn của Windows Media Player.
 4. 4
  Nhấp vào nút "Options" (Tùy chọn).
 5. 5
  Đi đến thẻ "Rip Music" (Chép nhạc).
 6. 6
  Chỉ định nơi lưu trữ các tập tin âm thanh được sao chép từ CD. Để thay đổi nơi lưu trữ, nhấp vào nút "Change" (Thay đổi) rồi duyệt qua cây thư mục để tìm vị trí mong muốn. Nhấp "OK" sau khi chọn.
 7. 7
  Nhấp vào mũi tên hướng xuống ở bên phải khung thả xuống và chọn "mp3". Nếu chọn mp3 thì sau khi sao chép âm thanh từ CD, các tập tin sẽ tự động được chuyển sang định dạng mp3. Nhấp "OK."
 8. 8
  Đi đến thẻ "Rip", chọn "Rip CD Automatically When Inserted" (Tự động sao chép khi CD được đưa vào) và nhấp vào "Never." Như vậy, quá trình sao chép sẽ không bao giờ tự động bắt đầu.
 9. 9
  Cho CD nhạc mà bạn muốn sao chép vào ổ đĩa CD/ROM.
 10. 10
  Trên trang "Rip", hãy chọn những bản nhạc mà bạn muốn sao chép thành tập tin mp3.
 11. 11
  Nhấp vào "Start Rip" (Bắt đầu sao chép) ở góc dưới, bên phải trang "Rip". Lúc này, trạng thái quá trình sẽ thay đổi từ đang chờ (pending) sang đã sao chép vào thư viện (ripped to library) khi từng bài hát được sao chép thành công. Sau vài phút, việc chép nhạc sẽ hoàn tất.
 12. 12
  Kiểm tra xem các tập tin đã được sao chép đúng cách chưa. Đi đến thư mục đích và kiểm tra xem phần mở rộng của các tập tin có đúng là mp3 hay không.
  • Khi đã có tập tin định dạng mp3, bạn có thể thoải mái nghe trên máy tính, chép vào máy nghe nhạc hoặc ghi sang đĩa CD khác.
  Advertisement

Những thứ bạn cần

 • Máy tính hệ điều hành Windows

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Đa phương tiện

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement