Cách để Cư xử với Phụ nữ

Trong cách cư xử với phụ nữ, bạn cần phải có thái độ lịch thiệp cùng với những hành động đầy yêu thương và ân cần. Hãy làm theo những phương pháp sau đây, và người phụ nữ của bạn sẽ nhận ra phẩm chất tốt đẹp trong con người bạn.

Phương pháp 1 trong 4:
Là Người Giỏi Giao tiếp

 1. 1
  Trao đổi về cảm xúc của bạn. Nhiều chàng trai đánh giá thấp việc kể cho phụ nữ nghe về cảm xúc của mình. Trong nhiều trường hợp, đàn ông thường thích dùng hành động hơn lời nói để diễn tả cảm xúc. Nếu bạn cũng như vậy, bạn nên biết rằng phụ nữ luôn cần được nghe câu “Anh yêu em”, vì thế, thể hiện tình yêu là một việc cần thiết. Nếu bạn cảm thấy khó nói, hãy ghi ra giấy hoặc thiếp để cô ấy biết tình cảm của bạn.
  • Tin tốt: Đàn ông thường là người tỏ tình trước trong một mối quan hệ. Các nghiên cứu cho thấy: đàn ông chỉ cần khoảng 88 ngày để tỏ tình với bạn gái (còn đối với phụ nữ, con số đó là 134 ngày).[1]Trong khi đó, một nghiên cứu khác cho thấy: có tới 70% số lần tỏ tình là do đàn ông chủ động.[2]
  • Lựa chọn đúng thời điểm. Phụ nữ thích nghe câu “Anh yêu em” vào thời điểm sau khi ân ái hơn là trước. Có lẽ là do họ cảm thấy không tin tưởng câu này lắm nếu bạn nói trước giây phút nóng bỏng đó. Nó khiến họ cảm thấy: bạn chỉ nói thế để được lên giường với họ mà thôi.[3]
 2. 2
  Hãy là một người biết lắng nghe. Tất cả mọi người – không chỉ riêng phụ nữ – đều muốn được lắng nghe. Nếu bạn biết cách lắng nghe, người phụ nữ của bạn sẽ vô cùng cảm kích, và hai bạn sẽ càng gắn kết bền chặt hơn. Hãy thử những mẹo nhỏ sau để trở thành một người biết lắng nghe.
  • Đừng để mình bị phân tâm. Nghĩa là bạn phải tắt trò chơi điện tử hoặc bỏ qua tin nhắn bạn vừa nhận được. Hãy cố gắng đừng ngắt quãng câu chuyện trừ khi bạn buộc phải hỏi để nắm được tình hình. Việc bạn tập trung hoàn toàn vào cô ấy sẽ khiến cô ấy thấy bản thân quan trọng, bạn rất chú trọng và quan tâm tới những gì cô ấy kể.
  • Đọc những thông điệp không lời. Cử chỉ, nét mặt và ánh mắt là những chi tiết quan trọng. Đừng chỉ nghe bằng tai mà phải biết quan sát để thấu hiểu những gì cô ấy cảm thấy.
  • Nhìn nhận mọi chuyện theo quan điểm của cô ấy. Bạn gái hoặc vợ của bạn có thể buồn vì một chuyện bình thường đối với bạn, hoặc cô ấy đang nói tới một chuyện mà bạn không tài nào đặt mình vào đó được – nhưng bạn nhất định phải cố gắng. Hãy đặt mình vào vị trí của cô ấy để hiểu rõ hơn những gì cô ấy đang nói. Nếu ban không đồng tình với phản ứng hoặc ý kiến của cô ấy, hãy nghĩ thoáng ra và để cô ấy thấy: dù có thế nào thì cô ấy vẫn luôn có bạn ở bên.
  • Đừng cố gắng giải quyết vấn đề. Khi một người phụ nữ nói về một vấn đề của mình, phản ứng đầu tiên của đàn ông là lao vào giải quyết bằng được. Việc này là có động cơ tốt, nhưng đó không phải là điều phụ nữ muốn. Cô ấy chỉ muốn được lắng nghe, vì thế, đừng cố gắng giải quyết vấn đề thay cô ấy. Nếu cô ấy hỏi ý kiến của bạn, hãy đưa ra giải pháp của mình, nhưng đừng cảm thấy bị xúc phạm nếu cô ấy lựa chọn một cách khác.
 3. 3
  Hãy hỏi han cảm xúc của cô ấy. Trong rất nhiều trường hợp, bạn sẽ biết chính xác cô gái của mình cảm thấy gì. Tuy nhiên, đôi khi, nhất là lúc mối quan hệ vẫn còn mới mẻ, bạn cần phải hỏi cô ấy trước. Các nhà khoa học đã đăng một nghiên cứu của họ trên tạp chí PLOS, trong đó có những bức ảnh chụp đôi mắt của cả hai phái. Kết quả là: đàn ông gặp khó khăn gấp đôi khi đoán cảm xúc của phụ nữ so với lúc đoán cảm xúc của chính phe mình. Họ cũng tốn nhiều thời gian hơn để diễn giải ánh mắt của phụ nữ.[4]
 4. 4
  Bất đồng trong thiện chí. Ngay cả những cặp đôi gắn bó nhất cũng có lúc cãi nhau; điều quan trọng là cách bạn nói năng với cô ấy trong lúc hai người đang bất đồng. Đừng gọi tên hoặc đe dọa hoặc động chân động tay với cô ấy. Khi trận cãi nhau đã kết thúc, đừng cố chấp. Hãy tìm gặp và làm lành với cô ấy. Đừng coi nhẹ cảm xúc của cô ấy bằng cách cãi cùn hoặc cắt ngang lời cô ấy nói. Ai cũng cần được ghi nhận cảm xúc.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 4:
Thể hiện Sự tôn trọng

 1. 1
  Cư xử như quý ông, đối xử lịch thiệp với cô ấy. Không mở cửa hộ vì như thế nghĩa là bạn nghĩ cô ấy yếu đuối ư - thực ra không phải như vậy. Đó là một hành động lịch sự, giống như khi bạn mở cửa giúp một anh chàng khác. Như vậy cũng không có nghĩa là bạn phải cư xử thô lỗ. Đừng đối xử với cô ấy kém hơn với một người đàn ông khác.
 2. 2
  Hãy lịch sự. Phụ nữ thích nghe những câu “Làm ơn” và “Cảm ơn”. Ngay là khi hai bạn đã hẹn hò hoặc cưới nhau đã lâu, đừng vứt những câu đó ra ngoài cửa sổ. Hãy bày tỏ sự lịch thiệp của mình y như đối với khách quý.
  • Tránh dùng ngôn ngữ thô tục. Đừng dùng những từ ngữ không lịch sự hoặc khiếm nhã để nói về người phụ nữ của mình, ngay cả khi nói đùa. Nếu bạn tôn trọng cô ấy, hãy để ngôn ngữ của bạn thể hiện điều đó.
 3. 3
  Đừng thay đổi hoặc hủy kế hoạch. Trừ khi đó là trường hợp khẩn cấp hoặc bạn không còn cách nào khác, bạn có thể hủy một cuộc hẹn, nhưng hãy báo trước càng sớm càng tốt. Nhớ giải thích hợp lý và kèm theo lời xin lỗi.
 4. 4
  Hãy luôn đúng giờ. Nếu bạn đến muộn, hãy gọi ngay cho cô ấy. Thời gian của ai cũng đều quý giá, và đúng hẹn luôn là một tác phong lịch sự. Đừng trì hoãn việc gọi điện chỉ vì sợ cô ấy nổi giận. Cô ấy có thể giận nhưng nếu bạn không liên lạc, cô ấy sẽ còn giận hơn.
 5. 5
  Đối xử tốt với gia đình của cô ấy. Dù cô ấy có nói rằng mình không quá thân thiết với gia đình, bạn vẫn nên luôn tôn trọng họ và tránh chỉ trích họ. Sự gắn kết gia đình thường rất bền chặt. Bố mẹ và anh chị em trong nhà có thể ảnh hưởng tới quyết định tiếp tục hẹn hò hoặc chia tay của cô ấy.
  • Nếu cô ấy có con, hãy thân thiện với chúng và cố gắng làm quen với chúng. Phụ nữ sẽ lập tức chia tay anh chàng nào đối xử không tốt với con của họ. Đừng vượt quá giới hạn của mình và tìm cách dạy dỗ hay uốn nắn đứa trẻ, hãy để việc đó cho người phụ nữ của bạn.
 6. 6
  Tránh ghen tuông. Ghen với những cậu bạn, đồng nghiệp và người yêu cũ của nàng mà không có lí do chính đáng cũng đồng nghĩa với việc: bạn cho rằng nàng là người lừa dối hoặc đạo đức kém. Đó không phải là thông điệp mà bạn nên gửi tới người mình yêu.
 7. 7
  Hãy giúp đỡ việc nhà. Nếu hai bạn sống cùng nhau, hãy làm việc nhà cùng cô ấy. Cả hai bạn đều có trách nhiệm làm việc nhà. Đừng hy vọng cô ấy sẽ chạy theo bạn. Một trong những cách tuyệt nhất để đi tới trái tim của cô ấy là đây: một tay cầm máy hút bụi, một tay cầm chai xà phòng giặt đồ.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 4:
Khiến Cô ấy Cảm thấy Đặc biệt

 1. 1
  Ghi nhớ những dịp đặc biệt. Hãy luôn sẵn sàng thiếp mừng và một món quà khi sắp tới sinh nhật của cô ấy, hoặc Giáng Sinh, hoặc Lễ Tình Nhân. Hãy biến những dịp đặc biệt trở thành dấu ấn của tình yêu và sự trân trọng. Việc đó sẽ khiến người phụ nữ của bạn cảm thấy mình đặc biệt. Bên cạnh đó, bạn hãy nhớ rằng: dù đúng hay sai, gia đình của cô ấy có thể sẽ hỏi về món quà mà bạn đã tặng – hoặc cách mà hai bạn tổ chức ngày lễ. Đừng khiến cô ấy phải xấu hổ bằng cách ép cô ấy nói dối hoặc thừa nhận rằng bạn đã chẳng làm gì cả.
 2. 2
  Hãy tổ chức lễ kỷ niệm. Lễ kỷ niệm giống như một cỗ máy thời gian mini. Nó giúp hai bạn sống lại những giây phút quan trọng (ngày cưới, ngày đầu tiên hẹn hò…). Đó là cơ hội để cùng trải nghiệm lại những cảm xúc đặc biệt của dịp đó. Hãy để cho cô ấy biết rằng bạn trân trọng dịp đó và tất cả những chuyện xảy ra từ đó tới nay. Hãy làm gì đó đặc biệt vào dịp này. Nếu có đủ khả năng tài chính và cô gái của bạn chắc chắn sẽ thấy vui, bạn hãy làm gì đó thật hoành tráng. Nhưng ý nghĩa nhất là một tấm thiếp hoặc một cuộc tâm sự về những giây phút hạnh phúc, về sự tiến triển trong tình cảm và hạnh phúc của hai bạn.
 3. 3
  Hãy tặng những món quà ý nghĩa. Những món quà đến từ trái tim là những món quà được trân trọng nhất. Hãy đầu tư thời gian và công sức để tìm một món quà mà cô ấy thích, hoặc tự làm cho cô ấy một thứ gì đó. Khi bạn tặng quà bằng cả trái tim, cô ấy sẽ rất xúc động.
 4. 4
  Tặng hoa. Không phải cô gái nào cũng yêu hoa, nhưng phần lớn phụ nữ sẽ trân trọng một bó hoa, nhất là khi họ được tặng chẳng vì lí do gì cả. Hãy mang theo một bó hoa tới cuộc hẹn tiếp theo, hoặc đặt dịch vụ giao hoa tới tận nhà/văn phòng của cô ấy nếu hợp lý. Chỉ cần một tấm thiếp ghi dòng chữ “Nhớ em” cũng đủ khiến cô ấy vui rồi.
 5. 5
  Kể về cô ấy cho bạn bè của bạn. Nếu cô ấy quan trọng đối với bạn, bạn bè của bạn cũng phải biết điều đó. Như thế không có nghĩa là bạn phải kể đi kể lại về cô ấy (và đừng có kể chuyện ân ái giữa hai người cho họ nghe), nhưng hãy để họ biết rằng cô ấy quan trọng đối với bạn. Việc đó sẽ khiến cô ấy cảm thấy mình đặc biệt thay vì cảm thấy bị bạn giấu giếm lén lút với bạn bè.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 trong 4:
Hãy Lãng mạn

 1. 1
  Hãy hiểu rằng những thứ nhỏ nhặt cũng có ý nghĩa rất lớn. Trong khi những hành động “siêu” lãng mạn cần phải có nơi chốn phù hợp, những hành động nhỏ bé lại rất hữu ích khi bày tỏ tình cảm với cô ấy. Những hành động chu đáo như mang cho cô ấy một cốc cà phê vào buổi sáng, hoặc bơm lốp xe cho cô ấy là những cách tuyệt vời để thể hiện “Anh yêu em” mà không cần lời nói. Hãy làm vậy thường xuyên. Mỗi ngày, hãy thể hiện với cô ấy rằng bạn quan tâm và bạn luôn cố gắng khiến cuộc sống của cô ấy trở nên hạnh phúc hơn.
 2. 2
  Gửi thông điệp. Ghi một mảnh giấy nhỏ, gửi tin nhắn hoặc thư điện tử để thể hiện rằng bạn nhớ cô ấy. Nếu cô ấy sắp có một ngày quan trọng, ví dụ như phỏng vấn xin việc hoặc thuyết trình tại công ty, hãy gửi lời động viên tới cô ấy.
 3. 3
  Hãy khen ngợi. Có thể bạn sẽ không bao giờ phải trả lời câu hỏi “Trông em mặc chiếc quần này có béo không?” nếu bạn biết khen ngợi vẻ đẹp của cô ấy. Hãy khiến sự bất an của cô ấy biến mất bằng cách khen những điểm mà cô ấy thấy tự ti, và cũng đừng quên cả những điểm mà bạn thích ở cô ấy. Đừng đánh giá thấp câu nói “Trông em rất đẹp” - nói vậy là rất ổn rồi.
  • Nếu cô ấy hỏi “Trông em mặc chiếc quần này có béo không?”, câu trả lời đúng luôn luôn là: “Không!”
  • Ai cũng thích được công nhận những nét độc đáo của mình. Hãy khen cô gái của mình vì chính bản thân cô ấy. Cô ấy là người sáng tạo, lôi cuốn, hài hước? Bạn có ngưỡng mộ những thành quả của cô ấy không? Hãy nói cho cô ấy biết. Khi nói, hãy nhìn vào mắt cô ấy.
 4. 4
  Hãy chấp nhận sự dẫn dắt của cô ấy. Thông thường, phụ nữ sẽ là người quyết định thời điểm “lên giường” với bạn. Không cô gái nào muốn bị ép buộc phải quan hệ trước khi sẵn sàng cả. Ai cũng có một thời điểm thích hợp riêng đối với việc này. Hãy để cô ấy biết cảm xúc của bạn và chấp nhận (mà không phàn nàn) nếu cô ấy muốn có thêm thời gian trước khi thân mật hơn với bạn.
 5. 5
  Tập trung vào “khúc dạo đầu”. Các chuyên gia đồng tình: khúc dạo đầu là một yếu tố quan trọng trong một cuôc ái ân. Thực tế, một nghiên cứu của Úc đã phát hiện ra: phần lớn phụ nữ cảm thấy bị kích thích khi nghĩ tới khúc dạo đầu hơn là màn chính.[5] Ôm ấp, vuốt ve cô gái của bạn, cùng chơi trò chơi hoặc ăn nói gợi tình. Nếu bạn chưa biết cô ấy thích gì, hãy hỏi cô ấy. Hãy hỏi khi đang ở ngoài phòng ngủ vì nói về việc đó sẽ dễ hơn khi hai bạn chưa định lên giường ngay lúc đó.
 6. 6
  Hãy cầu hôn. Nếu bạn yêu cô ấy, bạn đã sẵn sàng lập gia đình và cô ấy chính là người mà bạn cần, hãy cam kết với cô ấy. Nếu bạn định cầu hôn, hãy làm thật chu đáo. Hãy mua nhẫn nếu có thể, quỳ xuống và nói rằng: bạn không thể tưởng tượng được cuộc sống sẽ ra sao nếu thiếu cô ấy. Sau đó, hãy hỏi liệu cô ấy có thể trở thành vợ của bạn không.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Đừng hứa rồi lại thất hứa.
 • Hãy cùng cô ấy đón một kỳ nghỉ lãng mạn ở một nơi thật đặc biệt nếu hai bạn đang yêu nhau, hoặc hãy tổ chức một buổi tối hẹn họ đặc biệt nếu mới chỉ quen nhau.
 • Hãy ghi nhận nhan sắc của cô ấy những lúc cô ấy trông thật xinh đẹp. Hãy nói cho cô ấy biết điều đó.
 • Luôn nói cho cô ấy biết bạn cảm thấy thế nào khi có bạn gái như cô ấy, và rằng bạn không muốn ở bên ai trên thế giới này ngoài cô ấy.
 • Hãy nói rằng cô ấy rất quan trọng đối với bạn, rằng cô ấy đặc biệt và cô ấy rất xinh đẹp.
 • Hãy khiến cô ấy cảm thấy mình là người xinh đẹp nhất thế giới.
 • Đừng chỉ trích (trừ khi bạn thật sự cảm thây phiền lòng). Luôn nhìn vào điểm tốt của cô ấy.
 • Đừng đốt cháy bất kỳ giai đoạn nào. Có những lúc rất phù hợp để hai bạn trở nên thân mật hơn.
 • Mua những món quà nhỏ cho cô ấy khi bạn tình cờ nhìn thấy thứ mà cô ấy thích (đừng chờ tới dịp đặc biệt).
 • Hãy cùng cô ấy làm những công việc khó đối với cô ấy, ví dụ như sửa máy chơi đĩa cũ, sửa chữa và rửa xe của bạn… Việc này sẽ khiến cô ấy cảm thấy hai bạn còn là bạn bè thật sự.
 • Hãy giúp đỡ công việc của cô ấy dù cô ấy có giúp bạn hay không. Nhưng hãy nhớ, không ai thích một cô nàng ích kỷ, nếu bạn đã làm đủ thứ để giúp đỡ, bạn hãy đòi hỏi điều ngược lại từ phía cô ấy. Cô ấy cũng sẽ rất vui được giúp bạn trong khả năng của mình.

Cảnh báo

 • Đừng so sánh cô ấy với những phụ nữ khác.
 • Khi cô ấy buồn, hãy thật lòng quan tâm.
 • Đừng nói dối cô ấy. Bạn sẽ đánh mất lòng tin và cô ấy sẽ không biết phải tin bạn thế nào nữa.
 • Đừng hứa hẹn rồi thất hứa. Bạn sẽ đánh mất cô ấy.
 • Đừng lúc nào cũng khen ngợi và kè kè ở bên cô ấy, nếu không, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn giả tạo. Cũng đừng thờ ơ với cô ấy quá, nếu không, cô ấy sẽ có tình cảm với một người biết quan tâm hơn bạn. Phụ nữ cần cảm thấy mình được theo đuổi.
 • Đừng nặng lời với cô ấy hoặc người thân của cô ấy.
 • Đừng quá ám ảnh bởi cô ấy hoặc trông chừng người ta 24/7 – phụ nữ cũng cần có không gian riêng.
 • Đối xử tốt với phụ nữ là một chuyện. Hy sinh lòng tự trọng và vẻ đạo mạo của bạn lại là chuyện khác. Hãy bảo toàn bản thân và những giá trị của riêng mình. Khi giao tiếp, hãy thể hiện cảm giác của bạn về lòng tự trọng và sự chín chắn. Một người đàn ông biết tự trọng sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
 • Hãy nhớ rằng phụ nữ là những cá thể khác nhau. Đừng bao giờ nói những điều như “Anh đã mua hoa cho em. Chắc em phải thích lắm. Em là phụ nữ mà!”, hoặc là “Em phải thích quà của anh. Anh đã tốn rất nhiều tiền mới mua được đấy.”

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 90 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Tình yêu | Mối quan hệ

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo