Cách để Cài đặt Microsoft Security Essentials trên Máy tính của Bạn

Bạn cần cài đặt một chương trình diệt virus nhẹ có thể quét nhanh máy tính cá nhân (PC) chạy hệ điều hành Windows của bạn? Giải pháp cho bạn đây: Microsoft đã phát hành một chương trình diệt virus miễn phí và sẵn có cho mọi người dùng Windows. Bạn có thể tải xuống và cài đặt chương trình này chỉ trong vài phút. Đọc tiếp để biết cách thực hiện.

Các bước

 1. 1
  Vào trang web Security Essentials. Đây thường là kết quả đầu tiên xuất hiện khi tìm kiếm “microsoft security essentials” trên web. Security Essentials là một chương trình miễn phí dành cho Windows có tác dụng bảo vệ người dùng khỏi virus và malware (phần mềm xâm nhập hoặc phá hủy dữ liệu trên máy tính).
  • Bạn chỉ nên cài đặt một chương trình diệt virus trên máy tính của bạn.
 2. 2
  Bấm “Download now” (Tải xuống ngay bây giờ). Thông thường, quá trình tải tệp cài đặt sẽ tự động diễn ra. Tuy nhiên, đôi lúc bạn phải cho phép tệp thì mới có thể tải xuống. Điều này tùy thuộc vào thiết lập của trình duyệt.
  • Hệ điều hành Windows 8 đã được cài đặt sẵn Security Essentials nên bạn sẽ không thấy nút Download (Tải xuống) khi đang sử dụng Windows 8.
 3. 3
  Chạy tệp cài đặt. Sau khi tải xong, hãy mở tệp để bắt đầu cài đặt Microsoft Security Essentials. Thường thì người dùng có thể lựa chọn chế độ mặc định cho toàn bộ thiết lập cài đặt.
  • Bạn cần đọc và chấp thuận điều khoản bản quyền (License Term) trước khi cài đặt chương trình.
 4. 4
  Đảm bảo rằng tường lửa (firewall) đã được bật lên. Trước khi tiến hành cài đặt, bạn sẽ có tùy chọn là bật tường lửa của Windows nếu không có tường lửa nào khác. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tích vào ô này để bảo vệ máy tính của bạn.
 5. 5
  Hoàn tất quá trình cài đặt. Sau khi cài đặt xong, bạn có thể bấm để ngay lập tức quét máy tính lần đầu tiên. Nếu định tắt máy, bạn có thể bấm vào tùy chọn còn lại và quét máy tính sau.
 6. 6
  Thiết lập chế độ quét theo lịch biểu. Bấm Thiết đặt (Settings) trong Security Essentials rồi bấm tùy chọn Quét theo lịch biểu (Scheduled scan). Bạn có thể thiết lập để máy tính của bạn tự động quét tệp, tìm virus và malware vào khoảng thời gian đã chọn.
  • Nếu được, hãy chọn lịch biểu hợp lý để quét vào đúng thời điểm bạn không sử dụng máy tính. Như vậy, quá trình quét gần như không gây ảnh hưởng đến công việc của bạn.
 7. 7
  Tùy chỉnh thiết đặt. Vào phần Thiết đặt để tùy chỉnh chương trình theo ý muốn. Bạn có thể bật hoặc tắt tính năng quét các tệp đã tải xuống, bỏ qua một số tệp nhất định và thực hiện nhiều thao tác khác.
 8. 8
  Thường xuyên cập nhật chương trình. Bấm vào phần Cập nhật (Update) để đảm bảo rằng chương trình diệt virus của bạn có khả năng phát hiện mối nguy hại gần đây nhất. Thường thì Microsoft Security Essentials sẽ được cập nhật thường xuyên và tự động nhưng đôi khi bạn cũng nên tự mình kiểm tra phiên bản của chương trình, nhất là khi máy tính của bạn không thường xuyên kết nối Internet.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Microsoft Security Essentials không phải là chương trình diệt virus được đánh giá cao trong bảng xếp hạng.[1] Nếu có điều kiện, bạn nên cài đặt một chương trình diệt virus của bên thứ ba thay vì phụ thuộc vào Microsoft Security Essentials.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 10 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Bảo mật Máy tính

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo