Cách để Ẩn tin nhắn Facebook

Tính năng lưu trữ (archive) của Facebook dùng để ẩn tin nhắn khỏi hộp thư đến. Tin nhắn được lưu trữ sẽ chuyển đến thư mục ẩn và bạn có thể truy cập bất kỳ lúc nào. Tin nhắn mới từ người bạn này sẽ đưa toàn bộ cuộc hội thoại trở lại hộp thư (inbox), vì thế đừng quá kỳ vọng vào tính năng này nếu như bạn muốn ẩn những cuộc hội thoại đang diễn ra.

Phương pháp 1 trong 2:
Trên máy tính

  1. 1
    Truy cập màn hình tin nhắn chính. Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn, sau đó truy cập facebook.com/messages để xem hộp thư đến. Hoặc bạn nhấp vào biểu tượng Messages ở đầu trang rồi chọn See All (Xem tất cả) từ trong trình đơn thả xuống.
  2. 2
    Chọn cuộc hội thoại. Nhấp vào cuộc hội thoại trong danh sách ở khung bên trái.
  3. 3
    Nhấp vào biểu tượng bánh răng nằm trong khung chính giữa, phía trên cuộc hội thoại.
  4. 4
    Chọn Archive. Sau khi bạn nhấp vào nút hình bánh răng, một trình đơn sẽ thả xuống. Hãy chọn Archive từ trong danh sách này để chuyển tin nhắn đến thư mục ẩn. Nếu người này tiếp tục liên hệ bạn, tin nhắn cũ sẽ được chuyển trở lại hộp thư đến.
    • Để tìm lại tin nhắn này, bạn nhấp vào tùy chọn Other (Khác) ở đầu danh sách cuộc hội thoại. Sau đó, chọn Archived (Đã lưu trữ) từ trong trình đơn thả xuống.
  5. 5
    Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn chuột để lưu trữ cuộc hội thoại mà không cần mở lên. Chỉ cần cuộn trên danh sách các cuộc hội thoại và di con trỏ chuột đến tin nhắn với người mà bạn muốn ẩn. Một dấu X nhỏ sẽ hiện ra ở cạnh phải khung tin nhắn. Hãy nhấp vào dấu X này để lưu trữ cuộc hội thoại.[1]
  6. 6
    Xóa tin nhắn vĩnh viễn. Bạn có thể xóa tin nhắn khỏi hộp thư của mình vĩnh viễn, nhưng cuộc hội thoại vẫn sẽ hiển thị trong tài khoản của người đó. Nếu chắc chắn về quyết định này, bạn có thể tiến hành như sau:[2]
    • Chọn cuộc hội thoại từ trong màn hình Messages chính.
    • Nhấp vào biểu tượng tác vụ hình bánh răng ở đầu màn hình.
    • Chọn Delete Messages... (Xóa tin nhắn) từ trong trình đơn thả xuống. Sau đó nhấp vào ô đánh dấu nằm cạnh mỗi tin nhắn mà bạn muốn xóa. Nhấp Delete (Xóa) ở phía dưới bên phải rồi chọn Delete Message trên cửa sổ xác nhận bật lên.
    • Để xóa toàn bộ cuộc hội thoại, bạn cần chọn Delete Conversation (Xóa cuộc hội thoại) từ trong trình đơn tác vụ.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 2:
Trên điện thoại di động

  1. 1
    Ẩn tin nhắn trên trình duyệt của điện thoại thông minh (smartphone). Mở bất kỳ trình duyệt trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng và đăng nhập vào Facebook. Tiến hành theo những hướng dẫn sau để ẩn tin nhắn:[3]
    • Nhấn vào biểu tượng Messages (hình hai bong bóng đối thoại nằm chồng lên nhau).
    • Vuốt sang trái trên cuộc hội thoại mà bạn muốn ẩn.
    • Nhấn vào Archive.
  2. 2
    Ẩn tin nhắn trên điện thoại phổ thông. Nếu điện thoại của bạn không phải smartphone nhưng có trình duyệt di động thì hãy:[4]
    • Đăng nhập vào Facebook.
    • Mở cuộc hội thoại.
    • Chọn Choose an action (Chọn hành động).
    • Chọn Archive.
    • Chọn Apply (Áp dụng).
  3. 3
    Sử dụng ứng dụng trên Android. Nếu thiết bị Android có ứng dụng Facebook Messenger thì bạn vẫn có thể quản lý tin nhắn trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Chỉ cần mở ứng dụng Facebook trên thiết bị Android để bắt đầu:[5]
    • Nhấn vào biểu tượng bong bóng đối thoại.
    • Nhấn giữ cuộc trò chuyện mà bạn muốn ẩn.
    • Nhấn vào Archive.
  4. 4
    Tiến hành trên thiết bị iOS. Bạn có thể tiến hành trên iPhone và iPad. Hãy tải ứng dụng Facebook Messenger nếu chưa cài đặt, sau đó:[6][7]
    • Mở ứng dụng Facebook.
    • Nhấn vào biểu tượng Messenger hình tia chớp ở cuối màn hình.
    • Vuốt sang trái trên cuộc trò chuyện mà bạn muốn ẩn.
    • Nhấn vào More (Khác).
    • Nhấn vào Archive.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Nếu muốn lưu cuộc trò chuyện nhưng không muốn người khác tìm thấy, bạn có thể chụp ảnh màn hình tin nhắn rồi xóa cuộc hội thoại. Sau đó, lưu trữ ảnh chụp màn hình trên thiết bị cá nhân.
  • Hành động chỉ có tác dụng trên tài khoản Facebook cá nhân. Tin nhắn sẽ vẫn còn trong hộp thư của người đã trò chuyện với bạn.
  • Để xem tin nhắn trên trang mà bạn quản lý (chẳng hạn như trang doanh nghiệp hoặc fan page của người hâm mộ), hãy đăng nhập trên máy tính hoặc tải ứng dụng Pages Manager về thiết bị di động.[8]
  • Trong hầu hết trường hợp, tùy chọn xóa tin nhắn vĩnh viễn sẽ nằm trên cùng danh sách với tác vụ Archive.

Cảnh báo

  • Facebook Messenger có thể không hoạt động trên thiết bị di động chạy hệ điều hành cũ. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng nhập Facebook trên trình duyệt di động hoặc máy tính.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Chèn nhạc vào hình ảnh trên Instagram

Cách để

Lưu video từ Facebook Messenger vào Camera Roll

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 11 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo