Cách để Đạt 1k Lượt Theo dõi trên Instagram

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Bạn muốn đạt được 1000 lượt theo dõi trên Instagram? Không vấn đề gì! Để có được nhiều lượt theo dõi khá dễ dàng, miễn là bạn biết cách. Điều đầu tiên bạn cần làm đó là lập một tài khoản thật tuyệt với chủ đề và mục đích cụ thể. Thứ hai là bạn cần phải chụp những bức ảnh đẹp, thú vị và hài hước và học cách gắn thẻ chúng một cách thích hợp. Thứ ba - và cũng là quan trọng nhất - bạn cần học một vài mẹo khôn khéo để giúp số lượng người theo dõi của bạn tăng lên nhanh chóng! Hãy bắt đầu từ Bước 1 dưới đây để trở thành #InstaFamous (Tài khoản Insta nổi tiếng)!

Phần 1 trong 4: Có nhiều lượt theo dõi nhanh chóng

 1. 1
  Bắt đầu like (thích) ảnh. Một trong những cách tốt nhất để kiếm lượt theo dõi đó là bắt đầu like ảnh - càng nhiều càng tốt. Lướt trang chủ của bạn và like một vài hoặc tất cả những bức ảnh của bạn bè. Hy vọng rằng những người chưa theo dõi lại bạn sẽ bắt đầu theo dõi bạn.
  • Đi tới trang "Explore" (Khám phá) và xem qua những bức ảnh nổi tiếng nhất. Like một vài hoặc tất cả ảnh trong đó, những tài khoản này thường sẽ có rất nhiều lượt theo dõi và có thể một vài trong số đó sẽ theo dõi bạn.
  • Tiếp theo, tìm kiếm những bức ảnh về người, vật hay địa điểm mà bạn quan tâm, bằng cách sử dụng hashtag (các cụm từ viết liền theo sau dấu #). Ví dụ, nếu bạn muốn xem ảnh của Tháp Eiffel, hãy nhập #paris, #latoureiffel (Tháp Eiffel) hoặc #Eiffeltower (Tháp Eiffel). Like càng nhiều ảnh càng tốt.
  • Lựa chọn thứ ba, dành riêng cho những người muốn đạt lượng theo dõi nhiều trong một thời gian ngắn đó là tìm kiếm một vài hashtag nổi tiếng nhất, như #followme (#theodõitôi), #like4like (#traođổilike) hoặc #instadaily (#instamỗingày). Sau đó vừa lướt xem hết tất cả những bức ảnh vừa chạm hai lần để like.
  • Làm như vậy với các tag khác nhau cho tới khi bạn đã like khoảng một nghìn bức ảnh. Có thể trông khá là xa vời nhưng nếu bạn làm như vậy mỗi ngày, chắc chắn số lượng lượt theo dõi của bạn sẽ tăng một cách nhanh chóng - đặt nền móng vững chắc trên con đường đạt được 1000 lượt theo dõi của bạn.
 2. 2
  Bình luận ảnh của người khác. Bạn không chỉ nên bắt đầu like ảnh của người khác mà còn nên bắt đầu bình luận nữa.
  • Điều này mang lại sự tương tác thân thiết hơn và mọi người sẽ cảm thấy thỏa mãn với những lời khen ngợi của bạn và họ sẽ có khuynh hướng theo dõi bạn hơn!
  • Bạn sẽ không thể bình luận trên tất cả những bức ảnh bạn like, nhưng hãy cố làm như vậy càng nhiều càng tốt. Nó không nhất thiết phải dài như một đoạn văn - một vài lời thật đơn giản như "Ảnh đẹp đó! hoặc "Tôi rất thích bức ảnh này" cũng có thể mang lại hiệu quả.
  • Tuy nhiên, một bình luận mang tính cá nhân sẽ mang lại hiệu quả hơn - ví dụ như "Tôi thật sự thích ánh sáng trong bức ảnh này - chụp đẹp đấy!" hoặc "Tôi thích tóc của bạn - giá mà tóc của tôi cũng được như vậy!". Hãy nhớ rằng khen ngợi người khác sẽ luôn hữu ích.
 3. 3
  Thêm bình luận, câu hỏi hoặc CTA (kêu gọi hành động) cho bức ảnh của bạn. Mặc dù 90% Instagram là hình ảnh, tuy nhiên đừng quên tầm quan trọng của lời nói. Ghi chú bức ảnh của bạn với những bình luận thú vị, khôn khéo và độc đáo hay những câu hỏi cũng có thể là một cách tuyệt vời để thu hút sự chú ý của những người đang theo dõi bạn cũng như thu được thêm những lượt theo dõi mới.
  • Giải thích một chút về nội dung của bức ảnh hoặc điều gì đã truyền cảm hứng cho nó. Hay đơn giản là bạn có thể chỉ ra địa điểm bức ảnh được chụp. Tuy nhiên hãy chỉ viết một vài dòng ngắn gọn - mọi người thường khá lười đọc và có thể sẽ lướt qua luôn nếu chúng quá dài.
  • Đưa ra câu hỏi, bởi nó sẽ khuyến khích mọi người bình luận vào bức ảnh của bạn và điều này sẽ có lợi để có những lượt theo dõi tiềm năng. Có thể một thứ gì đó đơn giản như bức ảnh của một cửa hàng Cafe mới trong thành phố với câu hỏi "Đã có ai tới đây chưa?" hoặc bạn có thể đăng một bức ảnh với hai đôi giày khác nhau và hỏi những người theo dõi bạn xem bạn nên đi đôi nào vào hôm nay.
  • Đính kèm CTA (kêu gọi hành động) trong bài đăng của bạn. Ví dụ, nếu bạn đăng một bức ảnh chú mèo của bạn với tư thế kỳ lạ bạn có thể nói một vài điều như "tôi muốn xem tất cả những chú mèo điên khùng của các bạn - hãy sử dụng tag #mèokỳlạ (#awkwardcats)". Điều này sẽ khuyến khích những người theo dõi bạn đăng những bức ảnh của họ và sử dụng hashtag của bạn.
 4. 4
  Đăng ảnh thường xuyên - nhưng không quá nhiều. Bạn không thể hy vọng người khác sẽ theo dõi bạn nếu bạn không bao giờ đăng bất cứ một bức ảnh nào, vì vậy điều quan trọng là phải thật tích cực trên Instagram và bắt kịp với xu hướng hiện tại.
  • Đăng từ 1 đến 3 bức ảnh mỗi ngày, điều này sẽ giúp duy trì sự quan tâm của những khán giả của bạn và hãy đảm bảo rằng luôn có một thứ gì đó của bạn trên trang thông tin của họ.
  • Tuy nhiên, bạn không nên đăng ảnh chỉ vì bạn cần phải đăng ảnh - tất cả những bức ảnh đều cần phải đẹp và độc đáo theo cách của riêng chúng. Hãy xem một số lời khuyên để chụp được những bức ảnh đẹp ở Phần 4 dưới đây.
  • Đừng đăng quá nhiều ảnh một ngày và tránh đăng nhiều hơn một bức ảnh một lúc. Nó có thể gây cản trở cho trang thông tin của những người theo dõi bạn, điều khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu.
  • Và nếu họ phát mệt với những bài đăng liên tiếp của bạn, có thể họ sẽ quyết định bỏ theo dõi bạn - việc mà bạn hoàn toàn không muốn xảy ra trong khi đang cố gắng để đạt được 1k lượt theo dõi!
 5. 5
  Đăng ảnh vào thời điểm thích hợp trong ngày. Có thể bạn chụp được một tấm ảnh tuyệt nhất, thú vị nhất và đẹp nhất từ trước tới giờ - nhưng nếu bạn đăng nó vào thời điểm không có ai lên mạng, bạn sẽ giới hạn số lượng người nhìn thấy nó và giảm một cách đáng kể cơ hội để có thêm những lượt theo dõi mới.
  • Nghĩ tới những người theo dõi bạn và thời gian biểu của họ - hầu hết mọi người đều kiểm tra Instagram vào buổi sáng, trước khi đi học hoặc đi làm và vào buổi tối trên đường về nhà, khi họ ở trên tàu hoặc bị tắc đường.
  • Vì vậy, nếu bạn đăng ảnh vào những lúc này (trong khoảng thời gian liên quan), bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút được sự chú ý cho bức ảnh của bạn hơn.
  • Theo như một nghiên cứu do Simply Measure (dịch vụ phân tích việc sử dụng mạng xã hội) tiến hành, thời gian cao điểm để đăng bài trên Instagram là vào khoảng 5 đến 6 giờ chiều thứ Tư, bởi đây là thời điểm có nhiều người dùng hoạt động nhất.[1]
  • Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Statigram để tìm ra giờ cao điểm sử dụng Instagram của những người theo dõi bạn, điều này có thể giúp bạn biết được khi nào nên đăng bài.
  • Hãy nhớ rằng mỗi bài đăng sẽ có khoảng bốn tiếng đồng hồ để thu thập lượt like, bình luận và theo dõi, trước khi bị nhấn chìm trong bài đăng của những người khác.
 6. 6
  Shoutout (gây sự chú ý). Một phương pháp khác để có thêm lượt theo dõi đó là có được các shoutout, và cách tốt nhất để làm như vậy đó là tự bạn phải thực hiện. Tuy nhiên, cách này đôi lúc cũng sẽ khiến người khác bỏ theo dõi bạn.
  • Về cơ bản, shoutout tức là lôi kéo sự chú ý tới tài khoản của một người khác bằng việc nhắc tới họ trong một bài đăng và đề nghị những người theo dõi của bạn theo dõi họ. Điều này giúp giới thiệu người đó tới một nhóm những người theo dõi tiềm năng mới mà họ không bao giờ có thể đạt được nếu không làm vậy. Ý tưởng ở đây đó là khi bạn làm điều này cho người khác, họ cũng sẽ giúp đỡ lại bạn.
  • Tình huống lý tưởng sẽ là một người nổi tiếng, một nhãn hàng phổ biến, hoặc một ai đó có hàng nghìn lượt theo dõi sẽ shoutout cho bạn và điều này sẽ làm tăng độ tin cậy đối với tài khoản Instagram của bạn cũng như số lượng người theo dõi. Thật không may, trường hợp này khá ít khi xảy ra, tuy nhiên, thông qua việc sử dụng các trang web như QuickShouts và Klout bạn có thể trả phí cho các tài khoản IG nổi tiếng để quảng cáo cho trang của bạn. Tuy nhiên đừng spam hay xin xỏ các tài khoản nổi tiếng hơn để được shoutout.
  • Để shoutout cho một ai đó, tất cả những gì bạn cần đó là đề cập tới họ trong bình luận. Ví dụ nếu tên tài khoản của người đó là "catlover" bạn chỉ cần viết một vài câu như "Bức ảnh này là dành cho @catlover - hãy theo dõi cô ấy!" trong bình luận của bạn.
  • Nhưng nếu bạn muốn đưa ra một shoutout thật sự tuyệt, bạn có thể chụp màn hình thông tin tài khoản của người đó và đăng lên Instagram của chính bạn, nói cho những người theo dõi của bạn lý do tại sao họ nên theo dõi người đó. Đây là một cách quảng cáo tuyệt vời cho tài khoản của người sử dụng đó.
  • Nếu bạn muốn nhận được shoutout, cách tốt nhất cần làm đó là tìm một người sử dụng (tốt hơn hết là một ai đó cũng đăng những nội dung có liên quan đến nội dung của bạn) và bình luận bên dưới ảnh của họ. Hãy đề nghị #shoutout và nói gì đó như "theo dõi tôi và tôi sẽ theo dõi lại".
 7. 7
  Theo dõi người khác. Theo dõi người sử dụng bất kì trong mục "gợi ý cho bạn" (suggestions for you).
  • Xấp xỉ một phần ba số người được bạn theo dõi ngẫu nhiên (cho và nhận) sẽ có thể theo dõi lại bạn.
  • Do giới hạn về khả năng theo dõi 7500 người dùng, bạn nên theo dõi những người đang theo dõi mình như là cách đáp lễ, sau đó theo dõi những người không theo dõi bạn.
  • Không theo dõi quá nhiều người dùng ngẫu nhiên cùng một lúc vì bạn sẽ mất phương hướng.
  • Cho người khác một cơ hội công bằng để theo dõi bạn. Không ai có thể lên mạng suốt ngày.
  • Để tạo không gian theo dõi người khác, hãy bỏ theo dõi những người đã không đăng tải trong thời gian dài, những người dường dư không đăng tải bất kì điều gì. Họ sẽ không bỏ theo dõi bạn.
  Advertisement

Phần 2 trong 4: Tài khoản của bạn

 1. 1
  Cân nhắc chọn một chủ đề cho tài khoản của bạn. Những tài khoản dễ nhận được nhiều lượt theo dõi nhất thường là những tài khoản gắn liền với một chủ đề nhất định. Những tài khoản chỉ đăng ảnh về cuộc sống của bạn (một "cá nhân") sẽ không nhận được nhiều sự chú ý trừ phi tài khoản của bạn đặc biệt thú vị. Cân nhắc để tìm ra một chủ đề mà nhiều người có thể quan tâm.
  • Điều này là bởi những người theo dõi tài khoản của bạn biết rằng họ có thể nhìn thấy ảnh của những thứ mà họ thật sự quan tâm thay vì một loạt những bức ảnh kỳ lạ hay ngẫu nhiên.
  • Vì vậy nếu bạn có đam mê với một thứ gì đó, hãy cân nhắc tới việc sử dụng nó như chủ đề cho tài khoản Instagram của bạn. Một vài chủ đề thông dụng bao gồm thức ăn, tập luyện thể hình, động vật, nhiếp ảnh, thời trang và những câu nói truyền cảm hứng.
  • Dĩ nhiên, bạn không nhất thiết phải chọn một chủ đề. Một vài tài khoản nổi tiếng bởi họ đăng những bức ảnh tuyệt vời về những thứ kỳ lạ và ngẫu nhiên. Vì vậy nếu bạn có con mắt nghệ thuật, bạn có thể chụp những bức ảnh tuyệt vời có thể khiến mọi người đánh giá cao, không phân biệt chủ đề.
  • Bạn cũng nên biết rằng bạn có thể có nhiều hơn một tài khoản Instagram - vì vậy nếu bạn muốn bạn có thể sử dụng một tài khoản cho những bức ảnh cá nhân và một tài khoản chỉ dành để đăng những bức ảnh về chú chó của bạn hay bất cứ thứ gì khác.
 2. 2
  Chọn một tên tài khoản và ảnh đại diện thú vị. Tên tài khoản và ảnh đại diện là điều thứ hai bạn cần phải quyết định khi lập một tài khoản.
  • Hãy đảm bảo rằng tên tài khoản và ảnh đại diện có liên quan tới chủ đề tài khoản của bạn, bởi điều này sẽ giúp những người theo dõi bạn đoán biết được tài khoản của bạn có những gì trước cả khi họ ghé thăm trang của bạn.
  • Ví dụ, nếu tài khoản của bạn là về luyện tập thể hình, bạn có thể sử dụng bức ảnh của bạn đang tập thể dục, hay nếu đó là tài khoản về kiến trúc, bạn có thể sử dụng một bức ảnh nghệ thuật của một công trình mà bạn yêu thích.
  • Nếu tài khoản của bạn chỉ về bản thân và cuộc sống của bạn, hãy chụp những bức ảnh selfie có thể chỉ ra rõ nhất nét đặc trưng của bạn - có thể bạn đang đeo một đôi hoa tai hình chuột Mickey hoặc làm mắt lác. Cho dù là gì, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn sử dụng một bức ảnh mà khán giả của bạn sẽ kết nối cùng.
  • Tương tự với tên tài khoản - hãy đặt cho nó có liên quan tới nội dung tài khoản của bạn. Cố gắng tránh có quá nhiều ký hiệu gạch dưới hoặc x's trong đó, bởi nó có thể khiến tài khoản của bạn trông giống tài khoản rác.
 3. 3
  Điền vào mục lý lịch. Đừng để trống mục lý lịch của bạn - đó là một công cụ quan trọng khác để những người theo dõi tiềm năng của bạn sử dụng để quyết định xem có nên theo dõi bạn hay không.
  • Một lần nữa, hãy viết gì đó liên quan tới tài khoản của bạn bằng việc cho những người sử dụng biết được họ có thể trông đợi những gì từ đó. Ví dụ như: "Say mê cái Đẹp. Những bức ảnh về thời trang, mẫu tóc, móng tay và trang điểm".
  • Hoặc bạn có thể mô tả ngắn gọn về tính cách của bạn, ví dụ như "Hay Cười", "Nghiện Cafe" hay "Cuồng Luyện tập Thể hình"
  • Bạn cũng có thể sử dụng mục lý lịch để quảng cáo về một vài tag ưa thích của bạn như #Follow4Follow (sẽ đề cập thêm về phần này sau) hoặc đề nghị shoutout hay hashtag riêng của bạn - như biệt danh, cụm từ mô tả về con người bạn, và những gì bạn định sẽ bao gồm trong những bức ảnh của mình.
  • Ví dụ, nếu tên của bạn là Steve và bạn thích đăng những bức ảnh tiệc tùng bạn có thể sử dụng #partyboysteve (anh chàng tiệc tùng Steve) như là hashtag riêng của bạn. Nếu bạn may mắn, có thể nó sẽ được bạn bè và những người theo dõi bạn ưa chuộng!
 4. 4
  Tìm bạn bè để theo dõi. Bây giờ tài khoản của bạn đã được thành lập, bạn cần phải tìm một vài người bạn và người sử dụng khác để theo dõi.
  • Đi tới mục cài đặt trong trang người sử dụng của bạn và chạm vào mục "Find People to Follow" (Tìm Người để Theo dõi). Ở đây bạn có thể nhập bạn bè từ Facebook và danh bạ của bạn.
  • Đây là một ý kiến tuyệt vời bởi nó sẽ kết nối bạn với những người bạn đã quen, những người thường cũng sẽ theo dõi lại bạn. Nếu bạn có rất nhiều bạn trên Facebook, điều này sẽ có thể giúp bạn đạt được một trăm lượt theo dõi mà không cần phải tốn chút công sức nào!
  • Tiếp theo, chạm vào mục "Instagram Suggested" (Instagram Gợi ý). Mục này sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý về những người bạn có thể theo dõi, dựa trên mức độ nổi tiếng của những tài khoản đó. Chọn một vài tài khoản có nội dung mà bạn thích. Bạn cũng có thể đi tới mục "Explore" (Khám phá) và tìm những người bạn có thể theo dõi bằng cách sử dụng hastag và tên tài khoản - đây là cách tốt nhất để tìm ra những tài khoản nổi tiếng để theo dõi!
  • Hãy nhớ rằng bạn muốn có nhiều người trong phần "Followers" (Người theo dõi) hơn là trong phần "Following" (Bạn đang theo dõi). Nếu bạn theo dõi quá nhiều người, nó có thể gây cản trở trang thông tin của bạn và bạn có thể bỏ lỡ những bức ảnh mà bạn thật sự quan tâm.
  • Thêm vào đó, mọi người thường thích theo dõi những người đã có một lượng theo dõi lớn - vì vậy, nếu họ nhìn thấy bạn đang theo dõi rất nhiều người nhưng lại có rất ít người theo dõi bạn, họ có thể sẽ bỏ ý định theo dõi bạn.
 5. 5
  Đồng bộ tài khoản Instagram với những tài khoản mạng xã hội khác. Nếu bạn là người thích sử dụng các loại mạng xã hội, vậy thì bạn nên đồng bộ hóa tài khoản Instagram với càng nhiều tài khoản xã hội của bạn càng tốt.
  • Điều này đồng nghĩa với việc mỗi lần bạn đăng một bức ảnh lên Instagram, nó cũng sẽ hiện lên trong những tài khoản khác của bạn. Điều này sẽ giúp nhiều người có thể xem ảnh của bạn hơn và tăng khả năng có thêm các lượt theo dõi mới.
  • Đi tới trang cài đặt trong tài khoản Instagram và chọn "Sharing Settings" (Cài đặt Chia sẻ). Mục này sẽ dẫn tới một danh sách các mạng xã hội bạn có thể kết nối - bao gồm Facebook, Twitter, Foursquare, Tumblr và Flickr.
  • Tích vào ô bên cạnh mỗi mạng xã hội mà bạn muốn đồng bộ hóa với tài khoản Instagram. Chúc mừng - các tài khoản của bạn đã được đồng bộ hóa!
  • Hãy lưu ý rằng bạn có thể hủy bỏ điều này bất cứ lúc nào - tất cả những gì bạn cần làm đó là bỏ tích các ô vuông bên cạnh các mạng xã hội.
  Advertisement

Phần 3 trong 4: Gắn thẻ (tag)

 1. 1
  Sử dụng những tag có liên quan. Khi nhắc tới việc sử dụng tag sẽ có hai luồng suy nghĩ khác nhau - một vài người cho rằng bạn nên đính càng nhiều tag càng tốt để tối đa hóa số người có thể nhìn thấy ảnh của bạn, trong khi những người khác lại cho rằng bạn chỉ nên gắn 2 hoặc 3 tag có liên quan.
  • Những người theo chủ trương "ít hơn là nhiều hơn" cho rằng quá nhiều tag có thể khiến bài đăng của bạn trông lộn xộn, spam hay thậm chí là tuyệt vọng. Thêm vào đó, họ cũng tin rằng việc sử dụng một vài tag có liên quan là đủ để bạn có thể đạt được số lượng lượt theo dõi mà bạn cần.
  • Lựa chọn thực hiện theo cách nào hoàn toàn phụ thuộc vào bạn, bởi đó là vấn đề liên quan tới sở thích cá nhân. Nếu bạn quyết định chọn cách sử dụng 2 hoặc 3 tag, hãy đảm bảo rằng chúng chính xác và liên quan trực tiếp đến bức ảnh.
  • Ví dụ như nếu bạn đăng một bức ảnh chụp cảnh hoàng hôn, bạn có thể sử dụng một số tag như "#beautiful (#đẹp) #sunset (#hoànghôn) và #sky (#bầutrời)".
  • Thêm hashtag vào cuối phần mô tả. Như vậy người ta có thể đọc phần mô tả của bạn trong lúc cuộn xem hình ảnh và sẽ không chỉ thấy cả mớ tag. Đó là cách để tài khoản của bạn không trông giống như spam.
 2. 2
  Sử dụng những tag phổ biến nhất. Một cách quan trọng khác để thu hút sự chú ý cho những bức ảnh của bạn đó là sử dụng những tag phổ biến nhất - đây là những tag liên tục được sử dụng và điều này có thể giúp tăng khả năng tài khoản của bạn được nhìn thấy.
  • Ví dụ, nếu bạn đăng một tấm ảnh về một con vật hoặc em bé, bức ảnh của bạn sẽ nhận được nhiều like hơn nếu bạn sử dụng tag #cute (đáng yêu) (một trong những tag phổ biến nhất trên Instagram) thay vì #adorable (dễ thương) hay #sweet (xinh xắn) - hoặc nếu muốn bạn có thể sử dụng cả ba tag đó!
  • Một vài tag nổi tiếng bao gồm #love (yêu), #eyes (mắt), #nice (đẹp), #tbt (Lùi lại thứ Năm), #beautiful (đẹp), #girl (con gái), #happy (vui vẻ), #me (tôi), #picoftheday (bức ảnh của ngày), #instadaily (Instagram hàng ngày) và #follow (theo dõi).
  • Một mẹo khác mọi người hay sử dụng đó là đăng những tag không hề liên quan tới ảnh của họ nhưng đảm bảo có thể nhận được rất nhiều lượt like. Ví dụ như, #justinbieber, #katyperry#onedirection là những tag vô cùng phổ biến mà nhiều người thêm vào bài đăng của họ để có thêm các lượt like và theo dõi - kể cả bài đăng của họ không hề liên quan gì tới những ca sỹ này. Cách này có thể rất hiệu quả - nhưng cũng có rất nhiều người không hề thích nó.
 3. 3
  Sử dụng ứng dụng TagsForLikes. TagsForLikes là một ứng dụng vô cùng nổi tiếng giúp đẩy nhanh quá trình gắn tag và tối đa hóa số lượng lượt like bạn có thể nhận được. Nó hoạt động bằng cách cho phép bạn sao chép và dán một danh sách từ 20 đến 30 tag nổi tiếng và được sử dụng nhiều ngày hôm đó.
  • Để sử dụng ứng dụng TagsForLikes, hãy tải ứng dụng về, khởi động và chọn "Popular" (Phổ biến) từ màn hình chủ, sau đó chọn "Most Popular" (Phổ biến nhất). Bạn sẽ thấy một danh sách các tag phổ biến nhất trong ngày hôm đó và cụ thể là hướng tới việc có thêm nhiều lượt thích và theo dõi.
  • Sao chép danh sách tag, sau đó mở Instagram và dán chúng vào ô bình luận khi bạn đăng một bức ảnh. Chỉ trong một vài phút, bạn sẽ nhận được rất nhiều các lượt thích và theo dõi mới!
  • Chỉ sau một vài giờ, bạn có thể quay lại ứng dụng TagsForLikes và chọn mục "2nd Popular" (Phổ biến thứ hai) trong danh sách. Bạn sẽ được cung cấp một danh sách các tag nổi tiếng tiếp theo.
  • Sao chép những tag này và dán vào một bình luận bên dưới các tag đã có trong bức ảnh của bạn. Có thể lần này bạn sẽ không nhận được nhiều lượt like và theo dõi mới như trước nhưng ít nhất bạn cũng sẽ có thêm được một vài lượt nữa.
  • Bạn nên cân nhắc tới việc mở lại và thêm những tag này vào những bức ảnh cũ của bạn để đổi mới chúng!
  • Cố gắng tìm những tag phổ biến có liên quan đến tài khoản Instagram của bạn. Điều này có thể mang lại nhiều lượt like cho ảnh của bạn và rất có thể ai đó sẽ thích theo dõi bạn.
 4. 4
  Tự tạo hashtag của riêng bạn. Nếu thích, bạn có thể tự tạo hashtag riêng hoặc lấy một hashtag không được sử dụng nhiều và biến nó thành của riêng mình.
  • Ví dụ như nếu chủ đề tài khoản của bạn là nướng bánh và bạn thích đăng những tấm ảnh về các loại cupcake (bánh nướng nhỏ) đáng yêu và những loại bánh ngon miệng khác, bạn có thể tự tạo tag riêng như #cupcakechick (bánh nướng nhỏ) hoặc tương tự như vậy.
  • Sau đó bạn nên sử dụng tag này ở tất cả những bức ảnh cũng như trong mục tiểu sử của bạn.
  • Nếu bạn may mắn, tag của bạn sẽ trở nên nổi tiếng với những người khác và họ sẽ bắt đầu sử dụng nó trong những bức ảnh riêng của họ!
  • Khi điều này xảy ra, bạn chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lượt theo dõi mới từ những người có cùng chung chí hướng và yêu thích việc nướng bánh (hoặc bất cứ chủ đề nào bạn chọn!)
 5. 5
  Geotag bức ảnh của bạn. Geotag tức là bao gồm vị trí nơi bức ảnh được chụp trong bài đăng của bạn. Instagram có thể tự động thực hiện được điều này khi bạn bật GPS.
  • Đây sẽ là một ý kiến tuyệt vời nếu bạn chụp bức ảnh ở một nơi được nhiều người biết tới, ví dụ như một quán cafe hiện đại mới, một bảo tàng nổi tiếng hay một nhà hàng đang được yêu thích. Những người đăng ảnh từ những địa điểm này cũng sẽ có thể nhìn thấy những bài đăng của bạn và thậm chí có thể theo dõi bạn!
  • Bạn cũng có thể geotag bức ảnh của bạn tại những địa điểm chung chung như New York, Paris hay Rome. Có hàng nghìn người tìm kiếm những bức ảnh về những địa điểm này mỗi ngày, vì vậy bài đăng của bạn sẽ được rất nhiều người trên khắp thế giới nhìn thấy!
  • Geotag cũng giúp tăng thêm tính xác thực cho tài khoản của bạn bằng việc nhấn mạnh sự thật rằng bạn thật sự đã ở đó.
  Advertisement

Phần 4 trong 4: Ảnh của bạn

 1. 1
  Chụp những bức ảnh có liên quan tới nhau. Cố gắng khiến những bức ảnh của bạn phải vừa độc đáo lại vừa có sự liên quan tới nhau.
  • Điều này nói thì dễ nhưng làm rất khó, nhưng đó là quy luật chung, bạn nên cố gắng tránh những bức ảnh về những chủ đề đã có quá nhiều người làm như latte art (nghệ thuật vẽ trên cafe) hay khiến những người theo dõi bạn tràn ngập bởi #selfies (ảnh chụp tự sướng) - mọi người thường có xu hướng lướt qua những loại ảnh này thay vì dừng lại để nhìn.
  • Thay vào đó, hãy hướng tới việc chụp những bức ảnh đẹp có chứa đựng cảm xúc và/hoặc khả năng kết nối con người, cho dù đó là bức ảnh chụp cảnh hoàng hôn rực rỡ trên biển hay một người phụ nữ lớn tuổi ngồi trên xe bus.
 2. 2
  Sử dụng ánh sáng tự nhiên càng nhiều càng tốt. Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất để khiến cho bức ảnh của bạn trở nên nổi bật.
  • Mặc dù hầu hết điện thoại đều có đèn flash, những bạn nên tránh sử dụng nó càng nhiều càng tốt khi chụp ảnh trong nhà hay chụp vào buổi tối.
  • Cố gắng chụp ảnh ngoài trời (hay ít nhất là bên cạnh cửa sổ) vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều trước hoàng hôn. Đây là thời điểm ánh sáng nhẹ và đẹp nhất.
 3. 3
  Nhắm tới sự cân đối. Ánh mắt con người luôn thích sự cân đối - cho dù bạn chụp một gương mặt, một tòa nhà hay phong cảnh - hãy cố gắng khiến cho bức ảnh của bạn càng cân đối càng tốt.
  • Tưởng tưởng ra một đường kẻ thẳng đứng chia màn hình điện thoại của bạn làm hai phần - bây giờ hãy cố gắng đặt chủ thể bức ảnh của bạn vào chính giữa đường thẳng này.
  • Có thể bạn sẽ cần phải ngồi xổm hoặc đứng trên vật gì đó để có một bức ảnh hoàn hảo.
 4. 4
  Đơn giản. Nếu bạn định chụp ảnh một đồ vật - ví dụ như một tách trà hay một chiếc đĩa hát cổ - hãy đảm bảo rằng nó được đặt trên phông nền đơn giản. Nếu phông nền quá nhiều chi tiết nó sẽ khiến chủ thể bức ảnh của bạn bị mất trọng tâm.
 5. 5
  Sử dụng cái nhìn thú vị. Cố gắng chụp ảnh từ một cái nhìn mới lạ hay không giống như bình thường - có thể là một tấm ảnh nào đó yêu cầu những người theo dõi của bạn phải nghiên cứu về bức ảnh mới có thể hiểu rõ được giá trị của nó.
  • Thử những góc khác nhau - hướng ống kính lên ngọn cây, mái nhà, chim chóc hay bầu trời.
  • Hoặc đặt máy ảnh của bạn gần với một bề mặt - một bụi cây, bên trong một quả lựu - rất khó để nhận ra được chính xác là bạn đang nhìn vào vật gì.
 6. 6
  Tải một vài ứng dụng ghép ảnh. Ứng dụng ghép ảnh - ví dụ như InstaCollage hoặc PicStitch - cho phép bạn ghép nhiều bức ảnh trong một bài đăng.
  • Điều này sẽ thật tuyệt nếu bạn muốn đăng một vài tấm ảnh liên quan đến nhau cùng lúc - ví dụ như món khai vị, món chính và món tráng miệng trong một bữa ăn, hay những tấm ảnh trong một chuyến đi ngắm phong cảnh.
 7. 7
  Chọn một vài bộ lọc mà bạn thích. Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng đó là bộ lọc. Một trong những ưu điểm lớn nhất của Instagram đó là có thể thêm những hiệu ứng khác nhau vào bức ảnh của bạn để khiến chúng trở nên rực rỡ, cổ kính, kỳ lạ, đẹp đẽ hoặc tinh tế hơn.
  • Nếu trang của bạn có một chủ đề hay phong cách nhất định, tốt hơn hết là bạn nên chọn 2 hoặc 3 trong số những hiệu ứng mà bạn thích và chỉ sử dụng chúng.
  • Điều này sẽ giúp tài khoản của bạn có một phong cách nhất quán và trông chuyên nghiệp hơn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới quyết định của những người có ý định theo dõi bạn nếu họ ghé thăm và xem trang người dùng của bạn.
  Advertisement

Lời khuyên

 • Kiểm tra xem ai đã like ảnh của bạn. Hãy like ảnh của họ. Chọn một vào người đang theo dõi bạn, thích và bình luận ảnh của họ. Trả lời bình luận trên ảnh của bạn.
 • Hãy đảm bảo rằng số lượng người bạn theo dõi ít hơn số người theo dõi bạn. Bạn sẽ muốn một tỷ lệ thích hợp.
 • Cố gắng học cách sửa ảnh. Mọi người sẽ hỏi bạn cách sửa ảnh và thường thì hầu hết họ sẽ chia sẻ tài khoản của bạn với bạn bè của họ.
 • Sử dụng các tag: #love #tagsforlikes #tflers #tweegram #photooftheday #20likes #amazing #followme #follow4follow #elyse #like4like #look #instalike #igers #picoftheday #food #instadaily #instafollow #like #girl #iphoneonly #instagood #bestoftheday #instacool #instago #all_shots #follow #webstagram #colorful #style #swag
 • Theo dõi Instragram và một vài tài khoản shoutout khác. Theo dõi các tài khoản mà họ nói rằng họ sẽ theo dõi lại và số lượng người họ đang theo dõi nhiều hơn số lượt theo dõi họ. Thêm vào đó, nếu bạn có tài khoản thú vị như Vine, bạn sẽ được cười rất nhiều!
 • Nếu tài khoản của bạn không phải về bản thân, hãy mở một trang Facebook cho nó. Tổ chức một vài sự kiện nhỏ như cuộc thi hay tương tự như vậy. Hãy khiến cho nó trông có vẻ như những người theo dõi bạn thật sự quan tâm tới. Nhờ đó bạn sẽ có thêm nhiều người theo dõi hơn.
 • Tạo Kik (phần mềm nhắn tin miễn phí) cho tài khoản của bạn và quảng cáo nó trên Instagram và Facebook. Bạn cũng có thể sử dụng Kik để nói chuyện hoặc dùng cho các cuộc thi và sự kiện mà bạn tổ chức.
 • Gắn thẻ những người bạn có thể không biết nhưng có liên quan tới bức ảnh hay tài khoản của bạn để họ có thể theo dõi bạn hoặc shoutout giúp bạn.
 • Đừng đăng tất cả ảnh trong một ngày, hãy để mọi người cảm thấy háo hức với bài đăng tiếp theo của bạn.

Cảnh báo

 • Đừng post nhiều ảnh cùng một lúc.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Xã hội

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Advertisement