Cách để Đăng xuất tài khoản Google trên Android

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đăng xuất khỏi tài khoản Google trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android. Mặc dù bạn không thể tiếp tục sử dụng thiết bị Android nếu đăng xuất khỏi tài khoản Google chính, nhưng bạn có thể xóa tài khoản Google khác khỏi thiết bị để không còn nhận tin nhắn và thông báo từ tài khoản đó. Bạn cũng có thể đăng xuất khỏi tài khoản Google chính bằng cách thiết lập lại cài đặt nhà máy của thiết bị Android hoặc dùng tính năng Find My Device (Tìm thiết bị).

Phương pháp 1 trong 3:
Dùng ứng dụng Settings
Sửa đổi

  1. 1
    Mở phần Settings (Cài đặt) trên Android. Vuốt xuống từ đầu màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng Settings trong trình đơn thả xuống.
    • Có thể bạn cần vuốt xuống bằng hai ngón tay.
    • Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng ứng dụng Settings hình bánh răng nằm trong App Drawer của thiết bị.
    • Thiết bị Android phải có ít nhất một tài khoản đã đăng nhập. Nếu như chỉ có một tài khoản chính, bạn cần tạo thêm tài khoản nếu như muốn tiếp tục thực hiện phương pháp này.
  2. 2
    Cuộn xuống và nhấn vào Users & accounts (Người dùng & tài khoản). Tùy chọn nằm gần giữa trang Settings.
  3. 3
    Chọn tài khoản. Nhấn vào tài khoản mà bạn muốn xóa khỏi Android.
    • Bạn không thể xóa tài khoản Google chính theo cách này. Nếu muốn đăng xuất khỏi tài khoản Google chính, hãy áp dụng phương pháp cài lại thiết lập nhà máy hoặc sử dụng Find My Device.
    • Trên Android Nougat trở về trước, bạn cần nhấn vào Google để chọn tài khoản.
  4. 4
    Nhấn vào REMOVE ACCOUNT (XÓA TÀI KHOẢN). Tùy chọn nằm cuối trang của tài khoản.
  5. 5
    Nhấn vào REMOVE ACCOUNT khi hiện ra. Tài khoản Google và các thông báo, lịch, vân vân liên quan đến tài khoản được chọn sẽ bị xóa khỏi thiết bị Android.
    Advertisement

Phương pháp 2 trong 3:
Dùng tùy chọn Factory Reset
Sửa đổi

  1. 1
    Bạn cần hiểu khi nào nên sử dụng cách này. Nếu muốn đăng xuất khỏi tài khoản Google chính mà bạn đang sử dụng trên thiết bị Android, bạn cần tiến hành quá trình cài đặt về thiết lập nhà máy của điện thoại hoặc máy tính bảng.
    • Quá trình này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị Android. Bạn nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.
  2. 2
    Mở phần Settings trên Android lên. Vuốt xuống từ đầu màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng Settings trong trình đơn thả xuống.
    • Có thể bạn cần vuốt xuống bằng hai ngón tay.
    • Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng ứng dụng Settings hình bánh răng nằm trong App Drawer của thiết bị.
  3. 3
    Cuộn xuống và nhấn vào System (Hệ thống). Tùy chọn ở gần cuối trang Settings.
    • Trên thiết bị Samsung hệ điều hành Android, có thể bạn cần nhấn vào General management (Quản lý chung).[1]
  4. 4
    Nhấn vào Reset options (Tùy chọn cài đặt lại) ở gần cuối trang System.
    • Trên thiết bị Samsung hệ điều hành Android, bạn cần nhấn vào Reset (Cài đặt lại).
  5. 5
    Nhấn vào Erase all data (factory reset) (Xóa toàn bộ dữ liệu). Tùy chọn nằm đầu trang.
    • Trên thiết bị Samsung hệ điều hành Android, bạn nhấn vào Factory data reset (Cài đặt lại dữ liệu nhà máy).
  6. 6
    Cuộn xuống và nhấn vào RESET PHONE (Cài đặt lại điện thoại). Tùy chọn nằm cuối trang.
    • Trên thiết bị Samsung hệ điều hành Android, bạn cần nhấn vào nút RESET màu xanh dương.
  7. 7
    Nhập mã PIN hoặc mật khẩu của thiết bị Android. Khi được yêu cầu, bạn hãy nhập mã mà bạn dùng để mở khóa thiết bị Android vào.
    • Trên thiết bị Samsung hệ điều hành Android, bạn nhấn vào nút NEXT (TIẾP THEO) ngay sau đó.
  8. 8
    Nhấn vào ERASE EVERYTHING (XÓA TẤT CẢ) nằm cuối trang. Thiết bị Android sẽ bắt đầu tự xóa dữ liệu. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ đăng xuất khỏi tài khoản Google.
    • Trên thiết bị Samsung hệ điều hành Android, bạn cần nhấn vào DELETE ALL nằm cuối trang.
    Advertisement

Phương pháp 3 trong 3:
Dùng tính năng Find My Device
Sửa đổi

  1. 1
    Bạn cần chắc rằng thiết bị Android được liên kết với Find My Device. Nếu thiết bị Android của bạn đã liên kết với dịch vụ Find My Device của Google, bạn có thể sử dụng tính năng LOCK (KHÓA) hoặc SECURE (BẢO MẬT) để đăng xuất tự động khỏi thiết bị Android:[2]
    • Mở Settings
    • Nhấn vào Security & Location (Bảo mật & vị trí). Hoặc nếu không thấy tùy chọn này, hãy nhấn vào Google rồi chọn Security.
    • Nhấn vào Find My Device
    • Bật Find My Device bằng cách đánh dấu vào ô hoặc nhấn vào công tắc cạnh tính năng..
  2. 2
    Mở website Find My Device. Truy cập https://www.google.com/android/find trên trình duyệt web của bạn.
  3. 3
    Đăng nhập vào tài khoản Google. Khi được yêu cầu, bạn nhập địa chỉ email Google vào, nhấp NEXT, nhập mật khẩu, kích NEXT lần nữa để tiếp tục.
    • Hãy bỏ qua bước này nếu Find My Device mở ra trang "Google Find My Device" (Google Tìm thiết bị).
  4. 4
    Nhấp vào LOCK hoặc SECURE DEVICE. Tùy chọn nằm bên trái trang.
    • Nếu bạn có nhiều thiết bị Android, hãy chắc rằng thiết bị mà bạn muốn đăng xuất Google được chọn bằng cách nhấp vào tên thiết bị trong menu bên trái.
  5. 5
    Nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu khóa màn hình vào khung văn bản "New Password" (Mật khẩu mới), sau đó nhập lại mật khẩu vào ô "Confirm password" (Xác nhận mật khẩu).
  6. 6
    Cuộn xuống và nhấp vào LOCK hoặc SECURE DEVICE. Nút màu xanh này nằm cuối cột bên trái. Thiết bị Android sẽ bị khóa và đăng xuất khỏi tài khoản Google của bạn.
    • Bạn sẽ phải đăng nhập lại vào thiết bị Android bằng tài khoản Google thì mới có thể sử dụng lại.
    Advertisement

Bài viết wikiHow có liên quan

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không