Cách để Đăng lại Hình trên Instagram

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Instagram là một ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến, nhưng bạn không thể thực sự đăng lại được ảnh mà người khác đã tải lên. May mắn thay, có nhiều cách để khắc phục hạn chế đó nếu bạn tìm thấy một bức ảnh mà bạn rất muốn chia sẻ với những người theo dõi của mình. Cho dù bạn muốn chia sẻ nó trên blog hoặc gửi nó vào nguồn cấp dữ liệu của bạn, đăng lại một bức ảnh trên Instagram sẽ chỉ mất một vài phút.

Phương pháp 1 trong 3:
Chụp và Đăng lại một Hình ảnh

 1. 1
  Mở ứng dụng Instagram trên điện thoại. Hãy chạm vào ứng dụng Instagram để mở nó. Tìm một bài hiện có mà bạn muốn đăng lại.
 2. 2
  Chụp ảnh màn hình (screenshot) bài viết đó. Bởi vì không thể đăng lại một bức ảnh một cách tự nhiên, bạn cần phải chụp ảnh màn hình sau đó cắt lấy phần bức ảnh, và chia sẻ nó trên tường của mình.
  • Trên iPhone và iPad, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn nút Nguồn (Power) và nút Màn hình chính (Home) cùng một lúc.
  • Nếu bạn dùng các thiết bị chạy phần mềm Android, có rất nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào từng loại điện thoại. Xem bài này để được hướng dẫn.
 3. 3
  Ấn nút hình máy ảnh ở trung tâm. Cuộn lên trên để duyệt qua các hình ảnh trên điện thoại. Để chọn các ảnh chụp màn hình bạn chỉ cần lấy chúng từ album ảnh.
 4. 4
  Đặt bài viết vào phần trung tâm của khung hình cắt. Hãy đảm bảo phần bạn chọn để cắt có tên của người đầu tiên đã đăng bài viết đó. Ảnh trên Instagram thuộc về các nhà nhiếp ảnh đã chụp bức ảnh đó, và tài khoản của bạn có thể sẽ bị chặn nếu bạn không ghi rõ nguồn gốc của bức ảnh.[1] Nhấn nút Cắt (Crop) khi bạn đã hoàn tất việc điều chỉnh.
  • Cố gắng loại bỏ các đường viền và các cạnh để nó trông giống một hình ảnh được chụp thật thay vì là một ảnh chụp ra từ màn hình.
 5. 5
  Tạo hiệu ứng cho hình ảnh. Nếu muốn, bạn có thể dùng bộ lọc (filter), làm mờ (blur), và thực hiện các chỉnh sửa khác trên bức ảnh trước khi đăng nó lên. Khi bạn đã hài lòng với bức ảnh, nhấn nút Tiếp (Next).
 6. 6
  Gắn thẻ (tag) tên người chụp bức ảnh đó. Ở trang tiếp theo, bạn có thể gắn thẻ với người chủ ban đầu của bài viết mà bạn vừa chụp lại bằng cách bấm vào "Thêm người" ("Add people"), hoặc đưa tên họ vào phần chú thích. Ví dụ như "Chia sẻ từ @username" hoặc "Cảm ơn @username về bài viết!".
 7. 7
  Chia sẻ (Share) ảnh. Khi đã chọn xong các tùy chọn chia sẻ, nhấn "Chia sẻ" ("Share"). Vậy là bạn đã đăng lại thành công bài viết đó trên Instagram của bạn!
  Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 3:
Dùng Ứng dụng Đăng lại

 1. 1
  Tải một ứng dụng đăng lại bài trên Instagram. Những ứng dụng này cho phép bạn đăng lại hình ảnh từ hồ sơ cá nhân của người khác vào hồ sơ cá nhân của riêng bạn. Chúng cũng gửi lời tri ân (credit) tới chủ nhân của bài viết, điều này giúp cho tài khoản của bạn không bị gắn cờ (flagged).
  • Hầu hết các ứng dụng đều miễn phí, nhưng có thể trên bức ảnh đó sẽ có tên của ứng dụng, trừ khi bạn trả phí cho nó.
 2. 2
  Mở ứng dụng chia sẻ lại bài viết. Bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Instagram của mình. Những ứng dụng này đã được nhiều người sử dụng và không thấy có vấn đề gì, nhưng bạn vẫn nên cẩn thận với thông tin đăng nhập của mình. Chỉ dùng khi bạn cảm thấy nó có ích, và nên nghiên cứu kĩ lưỡng bất kỳ ứng dụng nào bạn tải về.
 3. 3
  Đánh dấu vị trí bức ảnh bạn muốn post lại. Bạn có thể sử dụng ứng dụng chia sẻ bài viết để đánh dấu vị trí nguồn cấp dữ liệu giống như bạn làm với ứng dụng Instagram bình thường.
 4. 4
  Chia sẻ lại ảnh. Khi bạn chọn một bức ảnh, sẽ có một nút Đăng lại (Repost) ở dưới cùng của màn hình. Vị trí và hình dạng nút sẽ thay đổi tùy theo từng ứng dụng, nhưng nói chung, nó trông giống hai đầu mũi tên chụm lại với nhau trong một hình vuông.
  • Ứng dụng đăng lại ảnh sẽ đăng nó trên tường của bạn đi kèm với tên của nhiếp ảnh gia gốc và chữ chìm tên của ứng dụng đó.
  Quảng cáo

Phương pháp 3 trong 3:
Sử dụng Mã Nhúng

 1. 1
  Mở bức ảnh bạn muốn đăng lại trên trình duyệt web của máy tính. Bạn có thể sử dụng trang Web Embed để post hình ảnh của người khác lên blog hoặc trang web của riêng bạn. Các hình ảnh sẽ được tải trong một khung hình có hiển thị tên chủ nhân của bài viết gốc. Để làm điều này, bạn cần mở các bức ảnh bằng một trình duyệt web trên máy tính.
 2. 2
  Nhấn vào nút Chia sẻ (Share). Nút này nằm ở phía bên phải của trang, bên dưới nút Bình luận (Comment). Khi nhấp vào nút Chia sẻ (Share) sẽ mở ra một khung mới cùng với mã.
 3. 3
  Sao (Copy) mã. Mã này sẽ nhúng hình ảnh vào trang web của bạn. Nó cũng sẽ đảm bảo các nhiếp ảnh gia ban đầu nhận được sự công nhận. Tất cả các bức ảnh trên Instagram đều là tài sản của người đã đăng tải chúng, vì vậy điều này rất quan trọng.
 4. 4
  Chèn mã trong blog hoặc bài viết của bạn. Mã này là HTML, và sẽ tự động tải các khung Instagram trong vị trí mà bạn đặt mã.
 5. 5
  Công khai (Publish) bài viết của bạn. Bức ảnh được nhúng từ Instagram sẽ xuất hiện trên blog của bạn, người xem sẽ có thể nhấp vào đó để xem hồ sơ cá nhân của người chụp ảnh.[2]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thích (Like) một bức ảnh cho phép những người đang theo dõi bạn biết rằng bạn thích nó, về bản chất thì đó cũng là bạn đang chia sẻ nó với những người khác.

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo