Cách để Đăng lại Bài viết trên Facebook

Bạn bè của bạn đã đăng một nội dung hài hước lên Facebook, và bạn muốn chia sẻ nội dung đó với những người mà bạn biết? Facebook cho phép bạn nhanh chóng đăng lại những bài viết mà người khác đã đăng, bao gồm cập nhật trạng thái, hình ảnh, video, và nhiều hơn nữa. Khi bạn sử dụng tính năng "Share" (Chia sẻ) trên bài viết của một người, bạn sẽ có thể đăng bài mới mà không cần thích và bình luận nội dung đó. Nếu bạn muốn giữ lại lượt thích và bình luận của bài viết, thì có thể nhấn nút like (thích) hay bình luận về nội dung bạn muốn chia sẻ để bài viết xuất hiện trên trang danh sách cập nhật của bạn bè.

Phương pháp 1 trong 2:
Đăng lại Bài viết Bao gồm Bình luận và Lượt thích
Sửa đổi

  1. 1
    Tìm nội dung mà bạn muốn đăng lại trên trang của mình. Nếu muốn duy trì lượt thích và bình luận của một bài viết hoặc hình ảnh khi đăng lại, thì bạn sẽ cần phải bình luận nội dung đó. Bạn có thể bình luận về bài viết hoặc hình ảnh của bạn bè.
    • Bạn cũng có thể áp dụng cách này để đăng lại một bài viết cũ bạn đã đăng hay của một người bạn. Tìm bài đăng gốc (bạn có thể phải rà soát lại Dòng thời gian của bạn bè) và sau đó đọc tiếp.
    • Thực tế đây không hẳn là “đăng lại”, nhưng đó là cách duy nhất để gửi bài viết lên danh sách cập nhật của bạn bè mà không làm mất đi lượt thích và bình luận. Nếu bạn sử dụng tính năng “Share” của bài viết, thì sẽ tạo ra một bài mới và xóa đi phần Lượt thích và bình luận.
  2. 2
    Bình luận trên bài viết hoặc hình ảnh bạn muốn "đăng lại". Bước này sẽ gửi nội dung lên trên trang cá nhân của bạn, và sẽ hiển thị trên danh sách cập nhật của bạn bè. Bạn có thể thực hiện bước này đối với bài viết cũ mà bạn muốn đăng lên trên, hoặc với các bài viết mà bạn bè của bạn có thể không nhìn thấy.
    • Bạn cũng có thể Thích bài viết cũ, nhưng ít có khả năng nội dung đó sẽ hiện lên trên trang cập nhật.
  3. 3
    Không ấn nút Share nếu bạn muốn giữ lại bình luận và lượt thích. Nếu không bạn sẽ tạo nên một bài viết mới với cùng nội dung lên trang cá nhân của mình. Như vậy các bình luận và lượt thích sẽ mất đi, nhưng cho phép bạn quản lý bài đăng.
    Advertisement

Phương pháp 2 trong 2:
Chia sẻ Nội dung với Bạn bè
Sửa đổi

  1. 1
    Tìm nội dung mà bạn muốn đăng lại. Bạn có thể đăng lại hầu hết bài viết được đăng bởi người khác. Rà soát danh sách cập nhật để tìm trạng thái, hình ảnh, liên kết, hoặc các bài viết mà bạn muốn chia sẻ với người khác. Những bài viết bạn không thể đăng lại là những bài nằm trong nhóm bí mật.
    • Phương pháp này sẽ không giữ lại Lượt thích và bình luận của bài viết gốc. Nếu bạn muốn đăng lại nội dung mà người khác đã đăng và giữ lại toàn bộ lượt thích và bình luận, thì bạn cần phải trả lời lại bài viết gốc bằng một nội dung bình luận mới.
  2. 2
    Kích vào Liên kết Share. Nút này nằm phía dưới bài viết và trên phần thích và bình luận.
  3. 3
    Chọn vị trí bạn muốn đăng lại nội dung. Khi kích vào liên kết Share một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Sử dụng menu thả xuống ở phía trên cùng của cửa sổ mới để chọn nơi mà bạn muốn đăng lại nội dung. Bạn có thể lựa chọn chia sẻ trên dòng thời gian cá nhân, dòng thời gian của bạn bè, nhóm, hoặc tin nhắn.
    • Nếu lựa chọn chia sẻ trên dòng thời gian của bạn bè, thì bạn sẽ được yêu cầu nhập tên của người bạn cụ thể.
    • Nếu lựa chọn chia sẻ trên nhóm, thì bạn sẽ được yêu cầu nhập tên nhóm cụ thể.
    • Nếu lựa chọn chia sẻ thông qua tin nhắn, bạn sẽ được yêu cầu nhập tên người nhận.
  4. 4
    Thêm trạng thái mới. Khi đăng lại một nội dung, bạn sẽ được đăng trạng thái mới vào nội dung đó. Trạng thái này sẽ xuất hiện trên đầu trang của các mục được đăng lại, với trạng thái ban đầu xuất hiện bên dưới.
    • Bạn có thể gắn thẻ bạn bè lên trạng thái bằng cách nhập ký tự “@” trước tên của người bạn đó.
  5. 5
    Gỡ bỏ người đăng gốc. Theo mặc định, khi một bài viết được chia sẻ sẽ hiển thị người đăng đầu tiên. Bạn có thể xóa thông tin này bằng cách nhấn vào liên kết Remove (Xóa) bên cạnh tên người đăng gốc.
  6. 6
    Lựa chọn các tùy chỉnh bảo mật. Bạn có thể sử dụng menu thả xuống bên dưới cửa sổ để chọn dạng hiển thị cho bài đăng lại. Bạn có thể lựa chọn hiển thị cho mọi người, bạn bè, chỉ mình bạn, hoặc tùy chỉnh từ danh sách bạn bè.
  7. 7
    Chia sẻ bài viết. Một khi bạn hài lòng với các tùy chọn chia sẻ, bạn có thể đăng lại bài viết bằng cách nhấn vào nút Share. Bài viết sẽ xuất hiện trên dòng thời gian hoặc trạng thái được chỉ định.
    • Tùy thuộc vào các thiết lập bảo mật của bài đăng gốc, có thể bạn sẽ không được phép chia sẻ với mọi người.
    Advertisement

Lời khuyênSửa đổi

  • Các bước trên có thể áp dụng cho Facebook phiên bản di động.
  • Nếu bài viết không có liên kết Share, bạn sẽ cần phải sao chép và dán nội dung của bài viết vào trang Facebook riêng.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không