Cách để Đóng tài khoản Yelp

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách đóng tài khoản cá nhân Yelp, quá trình này sẽ xóa hết đánh giá và hình ảnh mà bạn đã đăng. Ngoài ra bài viết cũng hướng dẫn cách xóa tài khoản người điều hành doanh nghiệp trên Yelp. Lưu ý: bạn sẽ không thể xóa tài khoản trên ứng dụng di động Yelp, đồng thời cũng không thể xóa trang của doanh nghiệp.

Phương pháp 1 trong 2:
Đóng tài khoản cá nhân

  1. 1
    Đăng nhập Yelp. Nếu chưa đăng nhập tài khoản Yelp, trước tiên bạn cần truy cập https://www.yelp.com/ bằng trình duyệt web của máy tính, nhấp vào Log In (Đăng nhập) rồi nhập địa chỉ email và mật khẩu hoặc chọn phương thức đăng nhập ưa dùng của bạn (chẳng hạn như Facebook).
  2. 2
    Xóa ngay nhận xét hoặc hình ảnh mà bạn muốn xóa. Khi tài khoản bị đóng, kết quả là Yelp sẽ xóa nội dung của bạn, nhưng quá trình này phải mất một thời gian. Nếu có nhận xét hoặc hình ảnh nào đó mà bạn muốn xóa ngay, hãy thực hiện trước khi đóng tài khoản.
    • Để xóa nhận xét: bạn nhấp vào ảnh hồ sơ, chọn About Me (Thông tin về tôi) từ trong trình đơn thả xuống, nhấp vào thẻ Reviews (Nhận xét) và nhấp tiếp vào Remove (Xóa) nằm bên cạnh nhận xét cụ thể.
    • Để xóa ảnh: đi đến trang doanh nghiệp mà bạn đã đăng hình, chọn ảnh cần xóa, nhấp vào Edit caption (Chỉnh sửa chú thích) và chọn Remove.
  3. 3
    Mở trang Yelp Account Closure (Đóng tài khoản Yelp). Truy cập https://www.yelp.com/support/contact/account_closure/ bằng trình duyệt web. Một biểu mẫu trực tuyến sẽ mở ra.
  4. 4
    Nhập lý do xóa tài khoản. Nhập tin nhắn (hay thậm chí là thư) vào khung văn bản bên dưới tiêu đề "Closing your user account" (Đóng tài khoản người dùng của bạn).
  5. 5
    Nhấp vào nút Send (Gửi) màu đỏ nằm bên dưới khung văn bản. Lý do đóng tài khoản sẽ được gửi đến Yelp; sau đó họ sẽ gửi cho bạn email xác nhận vào địa chỉ hộp thư.
    • Đây là địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký Yelp.
    • Nếu bạn đã đăng ký Yelp thông qua Facebook hoặc Google thì đây là địa chỉ email tương ứng mà bạn đã dùng để đăng nhập Facebook/Google.
  6. 6
    Mở tài khoản email Yelp. Đi đến hộp thư của địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký Yelp. Email từ Yelp sẽ được gửi về đây.
    • Nếu bạn sử dụng Gmail thì email của Yelp sẽ nằm trong thẻ Social (Xã hội).
    • Có thể mất vài phút để nhận được mail, nhưng bạn cũng có thể kiểm tra thư mục Spam hoặc Junk (Thư rác) nếu như không tìm thấy email.
  7. 7
    Mở email của Yelp. Nhấp vào email "Yelp Account Closure Confirmation Request" (Yêu cầu xác nhận đóng tài khoản Yelp) từ Yelp.
  8. 8
    Nhấp vào liên kết xác nhận nằm gần cuối email, ngay phía trên chữ ký "Thank you". Bạn sẽ được chuyển đến trang xác nhận.
  9. 9
    Nhấp vào Close Account (Đóng tài khoản). Nút màu đỏ này nằm đầu trang. Sau khi nhấp vào đó, tài khoản Yelp của bạn sẽ chính thức bị đóng.
  10. 10
    Chờ cho nội dung bị xóa. Sau khi bạn xác nhận rằng mình muốn đóng tài khoản, dữ liệu sẽ bắt đầu bị xóa. Quá trình này không diễn ra cùng lúc, sau một tuần hoặc hơn thì tất cả hình ảnh và nhận xét mới bị xóa khỏi Yelp.
    Quảng cáo

Phương pháp 2 trong 2:
Đóng tài khoản doanh nghiệp

  1. 1
    Bạn cần hiểu những giới hạn ở đây. Bạn có thể từ bỏ quyền kiểm soát đối với tài khoản doanh nghiệp Yelp nhưng không thể xóa doanh nghiệp khỏi danh sách trên Yelp. Cách duy nhất để xóa thông tin này là kiện Yelp.[1]
  2. 2
    Đi đến trang đóng tài khoản doanh nghiệp. Truy cập http://www.yelp.com/support/contact/business_unclaim/ bằng trình duyệt web. Đây là cách duy nhất để xóa tài khoản người vận hành doanh nghiệp.
  3. 3
    Nhập thông tin doanh nghiệp. Nhập tên doanh nghiệp vào trường "Business Name", tên thành phố hiện tại của doanh nghiệp vào trường "Near".
  4. 4
    Tìm doanh nghiệp. Nhấp vào nút Search (Tìm kiếm) nằm bên phải các trường thông tin của doanh nghiệp, sau đó cuộn trên danh sách kết quả cho đến khi bạn tìm được trang của doanh nghiệp.
  5. 5
    Nhấp vào Select this business (Chọn doanh nghiệp). Nút màu đỏ này nằm bên phải tên doanh nghiệp.
  6. 6
    Điền vào biểu mẫu hiện ra. Nhập các thông tin mà bạn muốn cung cấp cho Yelp vào khung văn bản "Additional information" (Thông tin bổ sung), sau đó nhập địa chỉ email của tài khoản doanh nghiệp vào trường "Your Email Address".
    • Bạn phải nhập đúng địa chỉ email mà bạn đã sử dụng để đăng ký Yelp.
  7. 7
    Tích vào ô "I'm not a robot" (Tôi không phải là người máy). Ô này nằm gần cuối trang.
    • Có thể hệ thống sẽ yêu cầu bạn chơi một game đơn giản để chứng minh rằng bạn không phải người máy trước khi tiếp tục.
  8. 8
    Nhấp vào nút Send màu đỏ nằm cuối trang. Biểu mẫu sẽ được gửi đến Yelp.
  9. 9
    Chờ Yelp liên hệ lại. Yelp sẽ gửi email xác nhận trước khi xóa quyền truy cập của bạn khỏi tài khoản doanh nghiệp. Bước này nhằm ngăn ai đó xóa quyền truy cập của bạn khi chưa được phép.
  10. 10
    Xác nhận rằng bạn muốn xóa quyền truy cập tài khoản. Mở email từ Yelp khi bạn nhận được, sau đó nhấp vào liên kết trong nội dung và tiến hành theo hướng dẫn bổ sung để xóa tài khoản.[2]
    • Lưu ý: bạn không thể xóa doanh nghiệp khỏi danh mục của Yelp.
    Quảng cáo

Lời khuyên

  • Bạn cần chắc chắn rằng mình thực sự muốn đóng tài khoản. Một khi đã đóng, tài khoản của bạn sẽ không thể khôi phục. Toàn bộ nhận xét và ảnh mà bạn đã thêm sẽ bị mất vĩnh viễn.

Cảnh báo

  • Nhận xét và hình ảnh sẽ cần một chút thời gian để bị xóa khỏi trang.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Xóa nhóm trên Facebook Messenger

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Tạo Biểu tượng Trái tim trên Facebook
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Không
Quảng cáo